Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà

PV - 20:59, 18/04/2021

Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình. Đây là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân. Đến chiều nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã là trên 141 triệu ca.

Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 18/4: Việt Nam có tổng cộng 1.570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 18/: 3 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Số ca mắc COVID-19 của thế giới

- Cả thế giới có 141.375.964 ca mắc, trong đó 120.074.569 ca đã khỏi bệnh; 3.025.624 ca tử vong và 18.276.771 điều trị (107.080 ca diễn biến nặng)

- Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 111.278 ca, tử vong tăng 3.377 ca

- Trong ngày, số ca mắc của Thái Lan tăng 1.767 ca, tử vong tăng 2 ca; Campuchia số ca mắc tăng 618 ca, tử vong tăng 4 ca.

Thông tin ca mắc mới: 3 ca mắc mới (BN2782-2784) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hoà Bình, Bắc Ninh, Khánh Hoà. Cụ thể:

- CA BỆNH 2782 (BN2782) ghi nhận tại Hoà Bình: Bệnh nhân nam, 51 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 6/4/2021, bệnh nhân từ Mỹ nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5417 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hoà Bình.

Kết quả xét nghiệm ngày 17/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

- CA BỆNH 2783 (BN2783) ghi nhận tại Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày 31/3/2021, bệnh nhân từ Angola nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN88 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 18/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

- CA BỆNH 2784 (BN2784) ghi nhận tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Ngày 14/4/2021, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ5139 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm ngày 17/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 40.443, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 529

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.660

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.254.

Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà 1

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: Tổng số bệnh nhân khỏi bệnh ở nước ta đến nay là 2.475 /2.784

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 45 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 11 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 16 ca; số ca âm tính lần 3 là 18 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Một gia đình người Tày được tuyên dương “Gia đình trẻ hạnh phúc”

Một gia đình người Tày được tuyên dương “Gia đình trẻ hạnh phúc”

Gương sáng - Trọng Bảo - 23 phút trước
Mới đây, gia đình chị Vàng Thị Thông ở thôn Đội 3, xã Bản Liền, tỉnh Lào Cai đã được tuyên dương “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025.
Ông Nguyễn Hồ Hải tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Ông Nguyễn Hồ Hải tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Thời sự - Tào Đạt - 31 phút trước
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định ông Nguyễn Hồ Hải tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau.
Quảng Ngãi: Số hộ dân được sử dụng điện đạt tỷ lệ 99,96%

Quảng Ngãi: Số hộ dân được sử dụng điện đạt tỷ lệ 99,96%

Trang địa phương - Ngọc Chí - 36 phút trước
Với những giải pháp đồng bộ, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2025.
Thêm nhiệm vụ, trách nhiệm càng cao

Thêm nhiệm vụ, trách nhiệm càng cao

Gương sáng giữa cộng đồng - Bảo Long - 36 phút trước
Đó là tâm sự của ông Hoàng Văn Díu, Trưởng thôn, Người có uy tín thôn Tòng Mòn, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
Hồi sinh những cánh rừng sau bão Yagi

Hồi sinh những cánh rừng sau bão Yagi

Kinh tế - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Hơn một năm sau khi cơn bão số 3 (bão Yagi) quét qua, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hơn 120.000ha rừng, những triền đồi trọc ở tỉnh Quảng Ninh đã dần được phủ xanh trở lại. Sự đồng lòng của người dân, chính sách hỗ trợ kịp thời từ chính quyền và nỗi lực của ngành lâm nghiệp đã giúp hồi sinh những cánh rừng xanh.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bẻ thuốc cho dễ uống – thói quen nguy hiểm tiềm ẩn

Bẻ thuốc cho dễ uống – thói quen nguy hiểm tiềm ẩn

Sức khỏe - Minh Nhật - 2 giờ trước
Bẻ thuốc cho dễ uống là thói quen phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm. Dược sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP Hồ Chí Minh) cảnh báo, có những loại thuốc khi bị nghiền nát sẽ mất tác dụng, tăng độc tính hoặc gây ngộ độc cấp.
Người giữ

Người giữ "hồn lửa" dân tộc Pà Thẻn

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 3 giờ trước
Người Pà Thẻn tỉnh Tuyên Quang tự hào khi có một kho tàng di sản văn hóa truyền thống phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong dòng chảy thời gian, những di sản này vẫn có sức sống mãnh liệt nhờ không ít công sức gìn giữ của Nghệ nhân Nhân dân Sìn Văn Phong tại thôn My Bắc, xã Tân Trịnh.
Các địa phương tích cực khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa bão

Các địa phương tích cực khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa bão

Kinh tế - Minh Thu - 3 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 10, một số tỉnh phía Bắc liên tiếp phải hứng chịu hai cơn bão lớn (bão số 10 và bão số 11). Bão và hoàn lưu sau bão đã gây mưa lũ, ngập lụt trên diện rộng, gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp. Ngay sau khi nước rút, ngành chức năng và Nhân dân các địa phương đã tích cực, chủ động khôi phục lại sản xuất.
Bí mật người Pháp giấu trên đỉnh đồi Hoàng Su Phì

Bí mật người Pháp giấu trên đỉnh đồi Hoàng Su Phì

Photo - Vũ Mừng - 4 giờ trước
Đứng ở trung tâm xã Hoàng Su Phì (tỉnh Tuyên Quang) nhìn về phía đông, ai cũng thấy những rừng thông xanh ngắt xếp lớp trên các triền đồi. Ít ai biết rằng, ẩn trong những tán thông ấy là một dấu tích đặc biệt của lịch sử, được người dân địa phương gọi là Bốt Pháp, hay Đồn Pố Lũng.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thời sự - PV - 20:35, 16/10/2025
Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.