Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bất động sản

Căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường TP. HCM và các tỉnh lân cận

PV - 15:10, 11/05/2021

Không chỉ dẫn dắt thị trường TP. HCM, phân khúc căn hộ cao cấp có xu hướng tác động các tỉnh thành lân cận. Trong đó, Bình Dương ghi nhận diễn biến sôi động hơn hẳn.

Căn hộ cao cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận.
Căn hộ cao cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Theo DKRA Vietnam, trong quý I, thị trường căn hộ TP. HCM đón nguồn cung mới chủ yếu ở căn hộ hạng A (cao cấp). Căn hộ hạng sang và siêu sang với mức giá 100-150 triệu đồng/m2 cũng tăng đáng kể. Thị trường tiếp tục thiếu vắng căn hộ hạng C (bình dân).

Đại diện DKRA Vietnam cho biết, căn hộ hạng B tại TP. HCM hiện ở mức 34-38 triệu đồng/m2, hạng A có giá 49-74 triệu đồng/m2. Mức giá này khá “mềm” so với các nước xung quanh như Thái Lan, Malaysia… Do đó, giới phân tích dự đoán việc tăng giá là điều tất yếu bởi sự tăng trưởng kinh tế và khan hiếm quỹ đất sạch.

Về phía chủ đầu tư, do nhiều yếu tố tác động chi phí đầu vào và mục tiêu tối ưu lợi nhuận, loại hình căn hộ cao cấp được ưu tiên phát triển. Mặt khác, đầu tư dự án cao cấp cũng mang đến nhiều giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp và phù hợp quy hoạch, diện mạo đô thị nhờ kiến trúc, cảnh quan cũng như hệ thống tiện ích của dự án.

Khảo sát từ CBRE cho thấy, tỷ lệ hấp thụ của căn hộ cao cấp và hạng sang đạt trung bình khoảng 80%. Thực tế, ngoài vấn đề tài chính, yêu cầu của khách hàng dù để ở hay đầu tư cũng ngày càng khắt khe. Thu nhập bình quân đầu người của TP.HCM và các tỉnh lân cận thuộc nhóm cao nhất nước. Tầng lớp trung lưu tăng nhanh kéo theo những tiêu chuẩn sống cũng nâng cấp.

Bên cạnh đó, quyết định 4834/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án “Xây dựng chương trình phát triển nhà ở TP. HCM giai đoạn 2021-2030” ngày 31/12/2020 cho thấy, thành phố hạn chế thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương ứng và đảm bảo phù hợp. Như vậy, thị trường sẽ chỉ có loại hình căn hộ cao cấp và hạng sang. Đây không chỉ là xu hướng riêng của TP.HCM mà còn của các thành phố lân cận trong quá trình đô thị hóa, tiêu biểu như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Năm 2020, Bình Dương đón hơn 10.000 căn hộ mới. Theo thống kê tại batdongsan.com.vn, các dự án căn hộ ở Bình Dương có mức giá 17-30 triệu đồng/m2 vào năm 2018; 26-35 triệu đồng/m2 vào năm 2019 và 38-45 triệu đồng/m2 ở thời điểm đầu năm nay.

Bên cạnh tỷ trọng lớn thuộc phân khúc căn hộ trung cấp, một số chủ đầu tư nhanh chóng đón đầu thị trường với những dự án căn hộ cao cấp có vị trí trong khu vực CBD (central business district - quận kinh doanh trung tâm) và sát cạnh thành phố Thủ Đức. Do đó, tỷ lệ tiêu thụ ghi nhận khá tích cực.

Đại diện trang batdongsan.com.vn đánh giá chất lượng căn hộ tại Bình Dương thay đổi lớn khi có nhiều chủ đầu tư về phát triển dự án. Điều này giúp nâng cao chất lượng sống về tiện ích, trải nghiệm, không gian sống, thiết kế…

Với hơn 50.000 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ở các khu công nghiệp, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương có tiềm năng lớn.
Với hơn 50.000 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ở các khu công nghiệp, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương có tiềm năng lớn.

Chia sẻ về lợi thế hút giới đầu tư của căn hộ cao cấp Bình Dương, ông Trần Hiếu - Phó tổng giám đốc khối tiếp thị & kinh doanh DKRA Vietnam, phân tích: “Cùng một mặt bằng giá, ở Bình Dương, khách hàng có thể chọn dự án cao cấp với nhiều tiện ích hiện đại, trong khi đó chỉ có thể cân nhắc các dự án trung cấp ở các khu vực quận, huyện vùng ven TP.HCM. Chưa kể, khi tình hình căn hộ cho thuê ở nội thành TP. HCM chững lại, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương có tiềm năng lớn với hàng chục nghìn chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ở các khu công nghiệp trên địa bàn”.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Trần Hiếu, hầu hết dự án căn hộ cao cấp được giới thiệu ở thị trường Bình Dương trong giai đoạn này không quá khó để tiếp cận. Đơn cử tại Astral City, dự án có chương trình ưu đãi thanh toán 30% đến khi nhận nhà, thanh toán 100 triệu đồng trong đợt đầu và 1% mỗi tháng tiếp theo. Ngân hàng VPBank hỗ trợ tài chính với khoản vay 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong 24 tháng.

Nhằm đón đầu cơ hội thu hút đầu tư, Bình Dương cũng liên tục đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng, quy hoạch phát triển đô thị. Cụ thể, từ chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới (Smart 21), tỉnh mở rộng vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát và Bàu Bàng.

Trước đó, Bình Dương mở rộng, nâng cấp một phần Quốc lộ 13 đoạn qua TP. Thuận An thành đại lộ tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất tỉnh, đồng thời lập kế hoạch xây dựng các tuyến metro nội tỉnh phục vụ nhu cầu giao thông có thể bùng nổ trong tương lai gần./.

Tin nổi bật trang chủ
Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng nói chung và chống âm mưu chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nói chung, dẫu không tiếng súng nhưng chưa bao giờ thôi quyết liệt. Các cơ quan báo chí, các nhà báo đã và đang là những người lính xung kích không chỉ vạch trần mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, mà còn là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi đến tận mỗi người dân...
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân dịp 21/6

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân dịp 21/6

Tin tức - Hoàng Quý - 1 giờ trước
Ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh và đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của UBDT đã tới thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam, Thông Tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021). Tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh có ông Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông Tấn xã Việt Nam; ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.
VietinBank loại bỏ hoàn toàn mối lo của khách hàng về PHÍ

VietinBank loại bỏ hoàn toàn mối lo của khách hàng về PHÍ

Kinh tế - PVCĐ - 1 giờ trước
Từ tháng 11/2020, VietinBank đã đưa ra thị trường gói tài khoản “0 phí” – miễn các loại phí, đặc biệt là phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, phí duy trì iPay, phí biến động số dư … cùng nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng. Đây là một trong những sản phẩm trong chiến lược định nghĩa lại chính sách phí của VietinBank theo hướng “Ngân hàng miễn phí toàn bộ” nhằm hướng đến phục vụ khách hàng một cách tối ưu.
Niềm tự hào của đồng bào Khơ Mú

Niềm tự hào của đồng bào Khơ Mú

Gương sáng giữa cộng đồng - Hiếu Anh - 1 giờ trước
Là nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất khóa XV, Quàng Thị Nguyệt, dân tộc Khơ Mú, sinh năm 1997 chính là niềm tự hào, vinh dự của người dân Bản Púng Giắt 1, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Cử tri kỳ vọng với sức trẻ của mình- đại biểu Quàng Thị Nguyệt sẽ có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, của đồng bào vùng DTTS và miền núi.
Lời nói vần - Loại hình văn hóa độc đáo của đồng bào Ê Đê

Lời nói vần - Loại hình văn hóa độc đáo của đồng bào Ê Đê

Sắc màu 54 - Thiên An-Hoàng Thùy - 1 giờ trước
Lời nói vần là nét văn hóa đặc trưng của người Ê Đê, được truyền miệng qua nhiều thế hệ và có mặt trong tất cả các thể loại văn học dân gian như truyện cổ tích, câu đố, lời khấn thần... Đến nay, lời nói vần vẫn được các nghệ nhân người Ê Đê trong các buôn làng gìn giữ, truyền lại cho thế hệ trẻ.
Lời ru nâng bước chân con

Lời ru nâng bước chân con

Sắc màu 54 - Duy Ly - 2 giờ trước
Tuổi thơ của mỗi người luôn chứa đựng những hoài niệm khác nhau, thế nhưng lại có điểm chung đó là từng “ít nhất” một lần được nghe hát ru. Ai trong gia đình cũng có thể hát ru, nhưng nhiều và gần gũi hơn cả vẫn là lời ru của bà, của mẹ. Đối với tôi – người con của đồng bào Tày, lời ru của mẹ giống như một thứ “thuốc ngủ” thần kỳ, luôn sâu đậm trong suy nghĩ, có lẽ vì điều đó mà tới khi trưởng thành, có nhiều đêm khó ngủ, tôi vẫn ghé phòng mẹ ỉ ôi “mẹ ơi con khó ngủ quá, mẹ hát Ứ Noọng Noòn cho con nghe nhé!”.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Phụ huynh Việt tại Mỹ phát hành sách song ngữ quảng bá văn hóa truyền thống

Phụ huynh Việt tại Mỹ phát hành sách song ngữ quảng bá văn hóa truyền thống

Dân tộc hội nhập - PV - 2 giờ trước
TinyWrist - một nhóm phụ huynh Việt Nam tại Mỹ vừa phát hành hai cuốn sách song ngữ Việt-Anh dành cho thiếu nhi, trong đó tác phẩm Màu của Tết đã lọt vào danh sách những cuốn sách về Tết đáng đọc của tạp chí Ditto.
Nghề báo như con chim chọn hạt…

Nghề báo như con chim chọn hạt…

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Liên - 2 giờ trước
Nghề báo - nghề vinh quang và vất vả, nhưng khi đã vào cuộc thì vô cùng cuốn hút, bởi đặc thù nghề nghiệp là được đi nhiều, biết nhiều, được nói lên chính kiến của mình, tự hào vì được góp phần công sức nhỏ bé cho đất nước.
Qua những miền đất khát!

Qua những miền đất khát!

Phóng sự - Ký sự - Nguyễn Thanh - 2 giờ trước
Mùa nắng đã trở thành nỗi ám ảnh không chỉ đối với người dân vùng cao mà ngay cả khu vực đồng bằng, thậm chí vùng ven biển khi mà tình trạng thiếu nước diễn ra rất khắc nghiệt.
Phát hiện, thu giữ 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện, thu giữ 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Tin tức - P. Ngọc (T/h) - 2 giờ trước
Ngày 16/6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An và BĐBP tỉnh Bình Phước đã phát hiện, thu giữ được 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.
Những chiến sĩ cầm bút trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19

Những chiến sĩ cầm bút trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19

Sự kiện - Bình luận - Thanh Huyền - 2 giờ trước
“Nhà báo cũng là chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19”. Đó là sự ghi nhận, lời động viên mà nhiều cán bộ, người dân dành cho những nhà báo xung kích trong “cuộc chiến” chống “giặc” Covid-19. Ít ai biết rằng, để có được những hình ảnh, thông tin chân thực về dịch Covid-19 và công tác phòng dịch của toàn dân, đội ngũ nhà báo đã phải lặn lội, xông pha trên khắp mọi nẻo đường.