Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì hội ý Lãnh đạo Ủy ban tuần 22 năm 2023

Ngọc Lê - 11:15, 29/05/2023

Sáng 29/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã chủ trì hội ý Lãnh đạo UBDT tuần 22/2023 nhằm đánh giá kết quả công tác tuần 21 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần 22/2023. Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Nông Quốc Tuấn, Y Thông cùng lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã chủ trì hội ý Lãnh đạo UBDT
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã chủ trì hội ý Lãnh đạo UBDT

Theo báo cáo kết quả công tác tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm và các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ thường xuyên, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị đề xuất. Làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội về triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia; tham dự phiên họp Thường trực Hội đồng Dân tộc Quốc hội mở rộng thẩm tra báo cáo của Chính phủ về “Tình hình thực hiện Chính sách dân tộc giai đoạn 2021 - 2022”; tham dự, chủ trì các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào; nghe báo cáo tiến độ, kết quả triển khai việc sửa đổi, bổ sung: Thông tư số 02/2022/TT-UBDT, Quyết định số 39/2021/QĐ-TTg, Nghị định số 05/2011/NĐ-CP; tiếp các đoàn đại biểu đến thăm UBDT; đi công tác các địa phương…

Các nội dung về kết quả công tác của các vụ, đơn vị trong triển khai các nhiệm vụ do Lãnh đạo UBDT giao cũng được đánh giá cụ thể trong báo cáo. Bên cạnh những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, các nhiệm vụ đột xuất cũng được các vụ, đơn vị chủ động giải quyết hiệu quả.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các vụ, đơn vị đã báo cáo bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung, nhiệm vụ còn vướng mắc, còn chậm tiến độ trong tuần vừa qua, qua đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh ghi nhận những kết quả đạt được trong tuần vừa qua, và cho ý kiến đánh giá, đưa ra giải pháp tháo gỡ đối với các nhiệm vụ còn chậm, còn gặp khó khăn vướng mắc, đồng thời nhấn mạnh tới các nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu tập trung triển khai trong tuần tiếp theo bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ đúng thời hạn.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Văn phòng Ủy ban phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế rà soát lại các nội dung, chuẩn bị tốt công tác lễ tân, hậu cần để tiếp đón Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia đến thăm và làm việc với UBDT.

Đối với nhiệm vụ sửa đổi Thông tư số 02/2021/TT-UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu, Vụ Pháp chế phối hợp với Vụ Chính sách dân tộc và các vụ liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thẩm định và tham mưu ký ban hành Thông tư sửa đổi Thông tư số 02/2021/TT-UBDT. Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Vụ Chính sách dân tộc lưu ý những nội dung sắp tới đây sẽ được điều chỉnh ở Thông tư số 15/2022/TT-BTC và Nghị định số 27/2022/NĐ-CP của Chính phủ để điều chỉnh, bổ sung vào Thông tư sửa đổi Thông tư số 02 cho phù hợp thực tiễn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Văn phòng Chương trình MTQG đẩy nhanh tiến độ tổng hợp, tham mưu xây dựng báo cáo nhanh đánh giá giữa kỳ Chương trình MTQG DTTS và miền núi; Tổng hợp, xây dựng Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình MTQG DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2023 bảo đảm tiến độ thời gian, chất lượng nội dung; nắm bắt thông tin ở cơ sở, đồng thời rà soát kỹ các nội dung triển khai trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng yêu cầu tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ liên quan đến chuyển đổi số; xây dựng kế hoạch, nội dung chuẩn bị cho sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2023; các nội dung chuẩn bị cho Chương trình biểu dương, tôn vinh Người có uy tín...

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã nghe các vụ, đơn vị báo cáo kết quả việc chuẩn bị nội dung để Bộ trưởng, Chủ nhiệm trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa

Sáng 24/9, trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, tiếp tục kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa, trong Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Tin nổi bật trang chủ
Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Tỉnh Gia Lai vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn trên địa bàn huyện Kông Chro với tổng diện tích lên đến gần 5ha. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành mở rộng hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, kiến nghị cấp trên làm rõ trách nhiệm của chủ rừng khi để xảy ra phá rừng.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.
Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao - PV - 22:27, 24/09/2023
Sáng 24/9, 4 cô gái Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã mang về tấm huy chương đầu tiên của Asiad 19 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở môn Chèo thuyền Rowing.
Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Tin tức - L.Minh - 22:24, 24/09/2023
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn Số: 3952/LĐTBXH-VP, về việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc).