Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị giao ban tuần 47 năm 2022

Hoàng Quý - 21:01, 21/11/2022

Sáng 21/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tuần 45, 46, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần 47 năm 2022. Tham dự có: Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn; lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Ủy ban tuần 46 cho thấy, tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã tham gia các Đoàn công tác của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự các sự kiện trong và ngoài nước; tham dự các hội nghị, cuộc họp, chỉ đạo công việc chung và đột xuất của UBDT; dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tham dự các cuộc họp, hội nghị, sự kiện ở lĩnh vực được giao phụ trách; chỉ đạo sát sao các vụ, đơn vị việc triển khai các nhiệm vụ được giao.

Báo cáo cũng nêu rõ kết quả triển khai các nhiệm vụ của các vụ, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao, nêu bật những kết quả đã đạt được cũng như những nhiệm vụ còn chậm tiến độ hoặc chưa hoàn thành.

Tại cuộc họp, Vụ Tổng hợp báo cáo bổ sung, làm rõ hơn về tham mưu Kế hoạch tổ chức Lãnh đạo Ủy ban làm việc với các Trường chuyên biệt mới được chuyển về UBDT. Qua đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Vụ Tổng hợp cần tổng hợp toàn bộ các đề xuất kiến nghị của các trường, tham mưu các nội dung giải đáp. Kế hoạch làm việc với các Trường cần nêu rõ: Nội dung, thời gian, địa điểm… Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo bổ sung các nội dung liên quan đến xây dựng chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các vụ, đơn vị. Trong đó cho biết, trong quá trình triển khai, các vụ, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ, hiện tại các vụ, đơn vị cơ bản đã hoàn thiện các nội dung dự thảo, qua đó thống nhất với Vụ Tổ chức cán bộ và đã đủ điều kiện trình xin ý kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm.

Các vụ, đơn vị cũng báo cáo bổ sung tình hình chuẩn bị tổ chức hội thảo với các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển thực hiện Chương trình MTQG; hội nghị chuyên đề đánh giá 1 năm thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS tại UBDT, trong đó đề cập những nhiệm vụ trọng tâm sẽ được hội nghị đi sâu vào đánh giá; kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động tổng kết năm 2022 của UBDT; kế hoạch tổ chức Đoàn công tác đi thăm hỏi, nắm tình hình, tặng quà cho tập thể, hộ nghèo, gia đình chính sách người DTTS, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023…

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh bày tỏ sự thống nhất với các nội dung đánh giá kết quả công tác chỉ đạo điều hành tuần vừa qua, đề nghị các vụ, đơn vị rút kinh nghiệm về những hạn chế còn tồn tại; tăng cường phối hợp chặt chẽ, nâng cao trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh, thời gian của năm 2022 còn rất ngắn, trong khi khối lượng công việc còn nhiều, trong thời gian cuối năm, đề nghị các vụ, đơn vị rà soát lại toàn bộ các đầu việc, phân công rõ ràng, có kế hoạch làm việc khoa học, phân công rõ ràng, cần có sự lồng ghép tốt, tránh gây khó khăn, ách tắc cho địa phương; tập trung giải quyết công việc đến nơi đến chốn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đặt ra; chuẩn bị tốt các nội dung để Bộ trưởng, Chủ nhiệm tổ chức Đoàn công tác đến làm việc với các Trường chuyên biệt để sớm hoàn thiện công tác chuyển giao các Trường về UBDT, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu các vụ, đơn vị tập trung chuẩn bị cho tổng kết cuối năm 2022 ở của ngành, cơ quan, lĩnh vực công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể của UBDT… Trong đó yêu cầu phân chia thời gian, sắp xếp lịch, phân công trách nhiệm, thành phần tham dự, lồng ghép nội dung thực hiện hợp lý.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Quảng Bình: Trao Dê giống hỗ trợ sinh kế cho đồng bào DTTS

Quảng Bình: Trao Dê giống hỗ trợ sinh kế cho đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Khánh Ngân - 9 giờ trước
Ngày 22/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức trao 12 con dê giống sinh sản để hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ gia đình người Bru-Vân Kiều ở bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).
Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Sức khỏe - Tiêu Dao - 21:43, 22/09/2023
Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, cán bộ chiến sỹ và quân y Đồn Biên phòng A Vao (BĐBP Quảng Trị) còn đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn và cả Nhân dân nước bạn Lào.
Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Sức khỏe - Khoa Trịnh - 21:31, 22/09/2023
Ấn Độ đang thực hiện các bước khẩn cấp để ngăn chặn sự lây truyền của virus Nipah hiếm gặp nhưng gây chết người lây từ dơi sang người. Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là căn bệnh được ưu tiên cao với khả năng gây ra một đại dịch toàn cầu khác, khiến bất kỳ đợt bùng phát nào cũng trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.
“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Thanh Nguyên - 21:30, 22/09/2023
Ngày 22/9, tại Hà Nội, nhân dịp Tết Trung thu truyền thống, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức trưng bày tài liệu và hiện vật với chủ đề “Sắc màu Trung thu xưa”.
Sơn La: Ra mắt mô hình

Sơn La: Ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”

Xã hội - Mùi Len - 21:26, 22/09/2023
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, phối hợp với Hội LHPN xã Tân Phong tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà" tại bản Mùng.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Giáo dục - T.Hợp - 20:46, 22/09/2023
Sáng ngày 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố lịch thi đánh giá tư duy (TSA) năm 2024. Theo đó, năm nay sẽ có 6 đợt thi TSA tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

Kinh tế - PV - 20:44, 22/09/2023
Độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối, là khả năng của hệ thống cung cấp đầy đủ và liên tục điện năng cho hộ tiêu thụ, với chất lượng điện năng đảm bảo, được thể hiện qua các chỉ số SAIDI, SAIFI, MAIFI.. Những năm gần đây, được sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình), lưới điện trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thể thao - L.Minh - 20:41, 22/09/2023
Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.
Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 20:36, 22/09/2023
Ngày 22/9, xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức ra mắt thương hiệu sản phẩm “Rượu ghè Mẹ Dung” với mô hình sản xuất rượu cần từ gạo lứt và men của vỏ cây rừng tại làng Kon Pơ Nang.
Gia Lai: Điều tra, làm rõ vụ phá rừng sản xuất quy mô lớn

Gia Lai: Điều tra, làm rõ vụ phá rừng sản xuất quy mô lớn

Pháp luật - Ngọc Thu - 20:31, 22/09/2023
Một vụ khai thác gỗ trái phép quy mô lớn vừa bị phát hiện và triệt phá tại khu vực rừng sản xuất giáp ranh giữa hai huyện Mang Yang và Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) điều tra, làm rõ.