Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị giao ban tuần 47 năm 2022

Hoàng Quý - 21:01, 21/11/2022

Sáng 21/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tuần 45, 46, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần 47 năm 2022. Tham dự có: Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn; lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Ủy ban tuần 46 cho thấy, tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã tham gia các Đoàn công tác của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự các sự kiện trong và ngoài nước; tham dự các hội nghị, cuộc họp, chỉ đạo công việc chung và đột xuất của UBDT; dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tham dự các cuộc họp, hội nghị, sự kiện ở lĩnh vực được giao phụ trách; chỉ đạo sát sao các vụ, đơn vị việc triển khai các nhiệm vụ được giao.

Báo cáo cũng nêu rõ kết quả triển khai các nhiệm vụ của các vụ, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao, nêu bật những kết quả đã đạt được cũng như những nhiệm vụ còn chậm tiến độ hoặc chưa hoàn thành.

Tại cuộc họp, Vụ Tổng hợp báo cáo bổ sung, làm rõ hơn về tham mưu Kế hoạch tổ chức Lãnh đạo Ủy ban làm việc với các Trường chuyên biệt mới được chuyển về UBDT. Qua đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Vụ Tổng hợp cần tổng hợp toàn bộ các đề xuất kiến nghị của các trường, tham mưu các nội dung giải đáp. Kế hoạch làm việc với các Trường cần nêu rõ: Nội dung, thời gian, địa điểm… Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo bổ sung các nội dung liên quan đến xây dựng chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các vụ, đơn vị. Trong đó cho biết, trong quá trình triển khai, các vụ, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ, hiện tại các vụ, đơn vị cơ bản đã hoàn thiện các nội dung dự thảo, qua đó thống nhất với Vụ Tổ chức cán bộ và đã đủ điều kiện trình xin ý kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm.

Các vụ, đơn vị cũng báo cáo bổ sung tình hình chuẩn bị tổ chức hội thảo với các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển thực hiện Chương trình MTQG; hội nghị chuyên đề đánh giá 1 năm thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS tại UBDT, trong đó đề cập những nhiệm vụ trọng tâm sẽ được hội nghị đi sâu vào đánh giá; kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động tổng kết năm 2022 của UBDT; kế hoạch tổ chức Đoàn công tác đi thăm hỏi, nắm tình hình, tặng quà cho tập thể, hộ nghèo, gia đình chính sách người DTTS, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023…

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh bày tỏ sự thống nhất với các nội dung đánh giá kết quả công tác chỉ đạo điều hành tuần vừa qua, đề nghị các vụ, đơn vị rút kinh nghiệm về những hạn chế còn tồn tại; tăng cường phối hợp chặt chẽ, nâng cao trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh, thời gian của năm 2022 còn rất ngắn, trong khi khối lượng công việc còn nhiều, trong thời gian cuối năm, đề nghị các vụ, đơn vị rà soát lại toàn bộ các đầu việc, phân công rõ ràng, có kế hoạch làm việc khoa học, phân công rõ ràng, cần có sự lồng ghép tốt, tránh gây khó khăn, ách tắc cho địa phương; tập trung giải quyết công việc đến nơi đến chốn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đặt ra; chuẩn bị tốt các nội dung để Bộ trưởng, Chủ nhiệm tổ chức Đoàn công tác đến làm việc với các Trường chuyên biệt để sớm hoàn thiện công tác chuyển giao các Trường về UBDT, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu các vụ, đơn vị tập trung chuẩn bị cho tổng kết cuối năm 2022 ở của ngành, cơ quan, lĩnh vực công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể của UBDT… Trong đó yêu cầu phân chia thời gian, sắp xếp lịch, phân công trách nhiệm, thành phần tham dự, lồng ghép nội dung thực hiện hợp lý.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội

Chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội

Giáo dục - T.Hợp - 21:05, 05/12/2022
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định số 1512/QĐ-TTg về việc chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ thuộc Bộ GD&ĐT, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Thành phố Thái Nguyên: Chuyển đổi số để phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Thái Nguyên: Chuyển đổi số để phát triển nhanh và bền vững

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Phúc - 19:33, 05/12/2022
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện chuyển đổi số (CĐS) đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Thời gian qua, TP. Thái Nguyên đã nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ Chương trình chuyển đổi số. Từ đó, đời sống của người dân và doanh nghiệp được nâng cao, từng bước đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Cam Ranh (Khánh Hòa): Nỗ lực xóa nhà tạm cho đồng bào DTTS

Cam Ranh (Khánh Hòa): Nỗ lực xóa nhà tạm cho đồng bào DTTS

Xã hội - Hồng Bích - 19:32, 05/12/2022
Những năm qua, TP. Cam Ranh đã nỗ lực bố trí vốn ngân sách và kêu gọi xã hội hóa thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho đồng bào DTTS. Nhờ vậy, trong giai đoạn 2016 - 2022, thành phố đã xóa được 153 căn nhà tạm, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp các lãnh đạo địa phương của 3 nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp các lãnh đạo địa phương của 3 nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc

Tin tức - Phương Thảo - 19:27, 05/12/2022
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu vừa tiếp các lãnh đạo địa phương của Lào, Campuchia và Hàn Quốc nhân dịp tổ chức Chương trình Đối thoại Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2022.
Đắk Nông: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Đắk Nông: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 19:10, 05/12/2022
Ngày 5/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.
Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022

Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022

Đội tuyển Anh giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Senegal tại vòng 1/8 để tiến vào tứ kết World Cup 2022 gặp đương kim vô địch Pháp. Sau đây là Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022 mời các bạn theo dõi.
Thủ tướng tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thủ tướng tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thời sự - PV - 19:10, 05/12/2022
Chiều 5/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC), cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt

Tin tức - Thiên An - Mỹ Dung - 19:09, 05/12/2022
Ngày 5/12, tại Tp. Hạ Long, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cố vấn đặc biệt Trường Đại học Hạ Long.
Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12/2022

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12/2022

Thể thao - Giải trí - B. Ngân - 18:37, 05/12/2022
Ngày 6/12/2022, vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra 2 trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc; Ma-rốc và Tây Ban Nha. Sau đây là lịch thi đấu chi tiết của 2 trận đấu này mời bạn đọc theo dõi.
Tổng thống Hàn Quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất

Tổng thống Hàn Quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất

Thời sự - PV - 17:47, 05/12/2022
Chiều nay 5/12, tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất.
An Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các DTTS gắn với phát triển du lịch

An Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các DTTS gắn với phát triển du lịch

Sắc màu 54 - PV - 17:19, 05/12/2022
Nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân về việc bảo tồn và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc, góp phần quan trọng hình thành bản sắc văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch 695/KH-UBND triển khai đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các DTTS gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh An Giang.