Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ đội Biên phòng Kon Tum: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử ở khu vực biên giới

Lê Trọng Sáng - 10:20, 18/05/2021

Hơn một tháng nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum tập trung công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên khu vực biên giới giáp với Lào và Campuchia để bà con các DTTS hiểu về ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của mình trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Mo Rai tuyên truyền bầu cử trên địa bàn biên giới
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Mo Rai (huyện Sa Thầy) tuyên truyền bầu cử trên địa bàn biên giới

Thượng tá Phạm Văn Lâm, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Kon Tum cho biết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giao nhiệm vụ cho tất cả các đồn biên phòng trong toàn tỉnh trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử tại 13 xã biên giới của 4 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia H’Drai. Từ đó, các đơn vị BĐBP đã phối hợp cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc ở các xã biên giới đẩy mạnh triển khai tuyên truyền về bầu cử. Nhiều hình thức tuyên truyền đã được thực hiên như: Thông tin tuyên truyền bằng xe lưu động, treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi; đến từng nhà để tuyên truyền...

Trung tá Đặng Nguyên Hương, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) cho biết, đều đặn mỗi ngày, cán bộ, chiến sĩ của Đồn rong ruổi đi từ buôn này sang buôn khác phát loa tuyên truyền để mọi người dân hiểu được ý nghĩa, nội dung cuộc bầu cử sắp tới. Đồn cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập 7 khu vực bỏ phiếu, 9 tổ bỏ phiếu trên địa bàn xã Pờ Y. Đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử và tuyên truyền về bầu cử đã được chính quyền địa phương và các đồn biên phòng triển khai đúng tiến độ, đúng theo hướng dẫn của cấp trên và bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bờ Y tuyên truyền công tác bầu cử tại xã Pờ Y
Cán bộ Đồn Biên phòng Bờ Y tuyên truyền công tác bầu cử tại xã Pờ Y

Tại huyện Ia H’Drai, Thiếu tá Nguyễn Văn Ngọc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hồ Le cho biết, xác định công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nơi vùng biên giới là nhiệm vụ quan trọng, Đồn đã cử các cán bộ, chiến sĩ xuống các buôn, làng tuyên truyền cho bà con bằng nhiều hình thức như: Lồng ghép trong các cuộc họp thôn, bản; tuyên truyền lưu động qua hệ thống loa kéo di động, qua hệ thống loa truyền thanh của xã; cấp phát tờ rơi, tờ gấp dạng hỏi - đáp ngắn gọn, dễ hiểu; tuyên truyền trực tiếp tại các hộ gia đình… Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ của Đồn còn chú trọng tuyên truyền người dân khi đi bầu cử phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng khoảng cách an toàn...

Chiến sĩ biên phòng đi tuyên truyền về công tác bầu cử bằng loa di động
Chiến sĩ biên phòng đi tuyên truyền về công tác bầu cử bằng loa di động

Theo Đại tá Lê Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Kon Tum, chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng BĐBP tỉnh về Luật Bầu cử, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của các cấp liên quan đến bầu cử; quyền, nghĩa vụ của công dân trong thực hiện công tác bầu cử; Xây dựng và triển khai các kế hoạch bảo đảm cho công tác bầu cử như: Công tác an ninh, an toàn; công tác tuyên truyền về bầu cử; vận động quần chúng nắm tình hình, quản lý bảo vệ biên giới; công tác bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19. Thành lập các tổ bầu cử trong BĐBP tỉnh theo kế hoạch; Tiến hành các nội dung theo đúng quy trình bầu cử như: Niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ bầu cử chuẩn bị tốt công tác bầu cử...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Người gác rừng giáng hương làng Grôn

Người gác rừng giáng hương làng Grôn

Gương sáng - Ngọc Thu - 20 phút trước
Hơn 30 năm qua, rừng giáng hương ở huyện biên giới Đức Cơ được bảo vệ an toàn, là “thánh địa" bất khả xâm phạm, trở thành niềm tự hào của dân làng Grôn. Kết quả này có sự góp sức quan trọng của người gác rừng Rơ Mah Lel (64 tuổi, ở làng Lung Prông, xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã cùng dân làng quyết tâm bảo vệ rừng giáng hương.
Asiad 19: Chỉ cần không thua đậm, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ

Asiad 19: Chỉ cần không thua đậm, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ "qua khe cửa hẹp"!

Thể thao - L.Minh - 31 phút trước
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với ứng cử viên Huy chương Vàng Asiad 19 - Tuyển nữ Nhật Bản, lượt cuối bảng D, lúc 15h ngày 28/9.
Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh dại

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh dại

Sức khỏe - Trương Vui - 1 giờ trước
Ở Việt Nam, bệnh dại đã lưu hành trong nhiều năm và là một trong số các bệnh truyền nhiễm có số ca tử vong cao nhất. Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28/9), các chuyên gia lưu ý người dân không nên chủ quan với bệnh dại, có thể chủ động tiêm dự phòng trước và tiêm ngay khi có sự cố xảy ra để kịp thời bảo vệ sức khỏe và tính mạng.
Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 1 giờ trước
Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, là vùng đất có đặc thù khí hậu nắng nóng, khô hạn kéo dài, thường bị xâm nhập mặn. Người dân Hàm Tân thường xuyên phải đối diện với tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt và sản xuất. Những năm gần đây, từ các chính sách đầu tư của Nhà nước nói chung, chính sách đầu tư đặc thù của tỉnh Bình Thuận nói riêng, đã từng bước khắc phục tình trạng thiếu nước, tạo điều kiện để người dân, đặc biệt là đồng bào DTTS, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng ngày 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9/2023.
Tin trong ngày 26/9/2023

Tin trong ngày 26/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 26/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Gia Lai: 59 nam giới là Người có uy tín trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Người có duyên nợ với chiêng Mường. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vui tết Trung thu cùng trẻ em xã biên giới Môn Sơn

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao vui tết Trung thu cùng trẻ em xã biên giới Môn Sơn

Tin tức - An Yên - 4 giờ trước
Tối 27/9, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm” tại Trường THCS Môn Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.
Lạng Sơn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Lạng Sơn: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Công tác Dân tộc - Thanh Nguyên - 4 giờ trước
Ngày 27/9, tại Lạng Sơn, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS năm 2023.
Kỳ vọng về một thế hệ trẻ am hiểu và đam mê âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Kỳ vọng về một thế hệ trẻ am hiểu và đam mê âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Giáo dục - Lê Hường - 5 giờ trước
Nhằm bảo tồn gìn giữ giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk đã đưa môn âm nhạc dân gian Tây Nguyên vào chương trình giảng dạy. Sau hơn 1 năm đưa vào giảng đường, trở thành môn học chính thức, môn âm nhạc dân gian Tây Nguyên đã đạt những kết quả khả quan. Nhiều sinh viên được mời đi biểu diễn ở những sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh.
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tập huấn triển khai Dự án 4, Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tập huấn triển khai Dự án 4, Chương trình MTQG 1719

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 5 giờ trước
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù và Công tác duy tu bảo dưỡng công trình cơ sở hạ tầng” cho 110 học viên là đại diện Ban phát triển các thôn có công trình đầu tư xây dựng thuộc các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang.
Tỉnh Bình Phước cần nâng cao đời sống nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn

Tỉnh Bình Phước cần nâng cao đời sống nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn

Thời sự - PV - 5 giờ trước
Chiều 27/9, tại Bình Phước, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại và cải cách tư pháp của tỉnh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: tỉnh Bình Phước cần triển khai các kế hoạch, chương trình hành động, giải pháp phù hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Phải gắn bó chặt chẽ giữa bảo đảm quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn.