Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Phước: Huyện Đồng Phú gặp mặt biểu dương chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín tiêu biểu

Lâm Á Rịa - 18:15, 23/02/2023

Sáng 23/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương 77 chức sắc, chức việc, già làng và Người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Đồng Phú tặng giấy khen cho các cá nhân là chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín có thành tích xuất sắc năm 2022
Lãnh đạo huyện Đồng Phú tặng Giấy khen cho các cá nhân là chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín có thành tích xuất sắc năm 2022

Báo cáo tại Hội nghị, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú thông tin một số kết quả nổi bật của huyện trong năm 2022 trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác giảm nghèo, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Theo đó, thời gian qua, các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương; cùng với Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động an sinh xã hội...

Nhiều già làng, Người có uy tín, chức sắc, chức việc đã trở thành điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh đại biểu dự buổi gặp mặt
Toàn cảnh đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín đã sôi nổi phát biểu thảo luận bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà huyện Đồng Phú đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân và Nhân dân, đồng bào DTTS trên địa bàn huyện trong triển khai, thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo với mong muốn trong thời gian tới, huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết tốt chế độ chính sách, đẩy mạnh thực hiện tốt công tác an sinh, phúc lợi xã hội cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, vùng đồng bào có đạo, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đinh Văn Kỹ - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân tộc - Tôn giáo huyện vui mừng gửi lời tri ân đến các vị chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ vận động Nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn tươi đẹp tại địa phương.

Đại diện chức sắc, chức việc tôn giáo phát biểu thảo luận tại buổi gặp mặt
Đại diện chức sắc, chức việc tôn giáo phát biểu thảo luận tại buổi gặp mặt

Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân tộc - Tôn giáo huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, điển hình là việc đã tự giảm bớt quy mô các nghi lễ truyền thống; tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch.

Để phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, Thường trực Huyện ủy mong muốn bằng trách nhiệm và uy tín của mình, đặc biệt với vai trò là “những người kết nối”, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo, già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương trên con đường xây dựng quê hương Đồng Phú phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ghi nhận những đóng góp của các chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín, UBND huyện Đồng Phú đã tặng Giấy khen cho 9 cá nhân là chức sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS có thành tích tiêu biểu, xuất sắc năm 2022; tặng quà chúc mừng, động viên cho 77 chắc sắc, chức việc, già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người có uy tín giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Người có uy tín giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Văn hóa các dân tộc không chỉ là tài sản riêng của mỗi con người, vùng đất, quê hương, địa phương, mà là tài sản chung của cả quốc gia, dân tộc. Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển văn hóa, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó, có những đóng góp quan trọng của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Tin nổi bật trang chủ
Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Thời sự - H.P - 22:47, 27/08/2025
Vinamilk – doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam – vinh dự được lựa chọn là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (1945–2025).
Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Công tác Dân tộc - Tào Đạt - 22:42, 27/08/2025
Chiều 27/8, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Hội quán Nghĩa An, một trong những hội quán tiêu biểu của cộng đồng dân tộc Hoa trên địa bàn thành phố.
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 17:08, 27/08/2025
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 17:01, 27/08/2025
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:54, 27/08/2025
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Xã hội - Tào Đạt - 16:42, 27/08/2025
Thực hiện tốt chương trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát", hàng nghìn căn nhà xiêu vẹo, lụp xụp của các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Đồng Tháp đã được thay bằng những căn nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình đồng bào.
Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:37, 27/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường mầm non công lập và các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục, thuộc phạm vi quản lý của UBND các xã mới sáp nhập, sẽ tiếp tục được thụ hưởng Đề án Sữa học đường từ tháng 9/2025 đến hết năm 2030, theo Nghị quyết số 130 ngày 14/12/2023 của HĐND tỉnh.
Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:32, 27/08/2025
Ngày 27/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kịp thời cứu sống một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.
Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Giáo dục - Tào Đạt - 16:31, 27/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu, các trường không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học; không xếp lớp chọn, lớp nâng cao (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức, nhằm tránh tạo áp lực cho học sinh.
Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Sắc màu 54 - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 15:53, 27/08/2025
Lào Cai không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Trong đó, đàn tính của đồng bào Tày là một trong những nét văn hóa độc đáo, làm say lòng du khách bởi âm điệu êm dịu, sâu lắng, thể hiện thế giới tâm hồn phong phú và đời sống tinh thần của người Tày.