Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngọc Chí - 22:10, 01/12/2023

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, thắm tình đoàn kết, tối 1/12, tại Quảng trường 16/3, Tp. Kon Tum (tỉnh Kon Tum), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, tại tỉnh Kon Tum, năm 2023.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc với chủ đề Âm vang đại ngàn
Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc với chủ đề Âm vang đại ngàn

Dự Lễ bế mạc Ngày hội có lãnh đạo Bộ VHTT&DL; lãnh đạo UBND các tỉnh Tây Nguyên và gần 600 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 do tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” đã diễn ra theo đúng kế hoạch, thực hiện đầy đủ các nội dung trong Ngày hội, bảo đảm an toàn về mọi phương diện, tạo được không khí phấn khởi đoàn kết, lòng tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống để đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng nâng cao được nhận thức, sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm giữ gìn di sản văn hóa quý báu của dân tộc mình.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung – Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu bế mạc
Bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc, bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Thông qua các hoạt động sôi động, giàu bản sắc văn hóa của Ngày hội, những ngày qua các đại biểu, du khách gần xa đã được tham dự, chứng kiến và được thưởng thức những giai điệu âm thanh giàu bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc 5 tỉnh Tây Nguyên, giúp cho chúng ta hiểu biết, yêu quý, trân trọng và giữ gìn các di sản văn hoá quý giá của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đoàn vận động viên tham gia hoạt động thể thao
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đoàn vận động viên tham gia hoạt động thể thao

Ngày hội là sợi dây kết nối xây dựng sự đoàn kết giữa các địa phương, các đoàn nghệ nhân, diễn viên quần chúng của các tỉnh. Đây là cơ hội để bản sắc văn hóa các dân tộc được lan tỏa, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời cũng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về sự cố gắng, nỗ lực của các địa phương, đặc biệt là các nghệ nhân (chủ thể văn hóa) đã có nhiều cố gắng trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các của các dân tộc Tây Nguyên trong vườn hoa đa sắc của 54 dân tộc anh em. 

Thông qua Ngày hội, các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng có thêm động lực cùng nhau đoàn kết, tiếp tục phát huy tinh thần của Ngày hội về với buôn làng có thêm kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho 09 tập thể
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho 9 tập thể

Qua các nội dung tham gia Ngày hội, gồm: Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Liên hoan Văn nghệ quần chúng, Hội đồng thẩm định đã chấm và trình Ban Tổ chức trao 18 giải A, 18 giải B và 5 giải C cho các tiết mục, nội dung của các đoàn tham gia Ngày hội.


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 8 tập thể
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 8 tập thể

Đối với các hoạt động thể thao, Ban Tổ chức đã trao 35 bộ huy chương của 5 môn thi đấu. Căn cứ vào tổng số điểm các đoàn đạt được, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn vận động viên tỉnh Đăk Lăk; 2 giải Nhì thuộc về đoàn vận động viên các tỉnh Gia Lai và Kon Tum; 2 giải Ba thuộc về các đoàn vận động viên tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông.

Ban tổ chức trao cờ đăng cai Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ II cho tỉnh Lâm Đồng
Ban tổ chức trao cờ đăng cai Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ II cho tỉnh Lâm Đồng

Ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực, góp phần cho thành công của Ngày hội, Bộ VHTT&DL tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 4 cá nhân.

Theo kế hoạch, tỉnh Lâm Đồng là đơn vị đăng cai tổ chức Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ 2 vào năm 2026.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đặc sắc Lễ hội Gầu Tào tại Hang Kia, Pà Cò

Đặc sắc Lễ hội Gầu Tào tại Hang Kia, Pà Cò

Gầu Tào là lễ hội thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Mông ở Hòa Bình. Việc tổ chức lễ hội đã tăng cường quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của hai xã Hang Kia - Pà Cò đến với du khách trong nước và quốc tế.
Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 gặp mặt Báo chí đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 gặp mặt Báo chí đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024

Trang địa phương - Như Tâm - 1 giờ trước
Chiều 22/2, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 (QK9) tổ chức buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân năm 2024. Chủ trì buổi họp mặt có Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh QK9. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên các báo Quân khu và các cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương trên địa bàn.
Nhận diện âm mưu, thủ đoạn kích động, xuyên tạc về cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ

Nhận diện âm mưu, thủ đoạn kích động, xuyên tạc về cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ

Chống diễn biến hòa bình - PV - 3 giờ trước
Thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động gia tăng nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có nội dung xuyên tạc hoạt động quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Trong đó, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động triệt để lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 bằng luận điệu vu khống Đảng, Nhà nước ta né tránh, lãng quên, không quan tâm đến chính sách đối với thương binh, cựu binh, thân nhân liệt sĩ tham gia cuộc chiến đấu; xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước.
Tổ chức chương trình nghệ thuật

Tổ chức chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt"

Tin tức - T.Hợp - 3 giờ trước
Nhằm hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng CLB Áo dài Việt Nam và SVF Holding sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt" hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ 19-21h30 ngày 29/2 tới tại Nhà hát Hồ Gươm.
Đặc sắc các nghi lễ ở Đền Trần Nam Định

Đặc sắc các nghi lễ ở Đền Trần Nam Định

Tin tức - Minh Nhật - 22:48, 22/02/2024
Vào các ngày 20 và 21/2 (tức các ngày 11, 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã diễn ra các nghi lễ quan trọng của Lễ hội khai ấn Đền Trần. Đó là lễ rước kiệu Ngọc Lộ và lễ nước, tế cá.
Điều gì khiến An Bàng và Mỹ Khê trong Top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2024?

Điều gì khiến An Bàng và Mỹ Khê trong Top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2024?

Du lịch - Minh Nhật - 22:38, 22/02/2024
Cảnh đẹp, nước biển trong và sạch cùng các hoạt động thể thao dưới nước phong phú và ẩm thực hấp dẫn là những yếu tố khiến hai bãi biển An Bàng (Hội An) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) nằm Top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á, do Tripadvisor bình chọn.
Tin trong ngày - 22/2/2024

Tin trong ngày - 22/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 22/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Từ 25 - 27/2, thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội An được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024. Người giữ “lửa” văn hóa truyền thống Cơ Tu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ

Đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ

Tin tức - Hoàng Quý - 22:31, 22/02/2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 21/2/2024 đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.
Những danh thủ Việt Nam dành nhiều Quả bóng Vàng nhất

Những danh thủ Việt Nam dành nhiều Quả bóng Vàng nhất

Thể thao - Hoàng Minh - 22:29, 22/02/2024
Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 đã chính thức thuộc về Nguyễn Hoàng Đức, đây là lần thứ 2 anh nhận được danh hiệu cao quý này. Thế nhưng, trước Hoàng Đức đã có rất nhiều danh thủ làm được điều tương tự.
Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Lào Cai

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Lào Cai

Tin tức - Trọng Bảo - 22:27, 22/02/2024
Ngày 22/2, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Truy tố nguyên Giám đốc CDC Đắk Lắk và đồng phạm

Truy tố nguyên Giám đốc CDC Đắk Lắk và đồng phạm

Pháp luật - Lê Hường - 22:14, 22/02/2024
Ngày 22/2, thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 5 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại các điểm b, đ khoản 1, khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự.
Kéo dài thời gian tổ chức các giải chuyên nghiệp để hướng đến mục tiêu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Kéo dài thời gian tổ chức các giải chuyên nghiệp để hướng đến mục tiêu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Thể thao - Hoàng Quý - 22:12, 22/02/2024
Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông qua Kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2024/25. Theo đó, Ban Chấp hành VFF phê duyệt phương án tổ chức mùa giải 2024/25 từ tháng 8/2024 và kết thúc vào tháng 6/2025.