Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Báo Dân tộc và Phát triển đã đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

PV - 17:11, 05/01/2019

"Báo Dân tộc và Phát triển đã đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Đó là ý kiến phát biểu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 04/1/2019 tại Hà Nội.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2018, Chi ủy, Ban Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đã lãnh đạo, chỉ đạo Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Bộ máy tổ chức của Báo đi vào hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế của báo chí hiện nay. Báo đã xuất bản và phát hành 04 số báo/tuần, 208 số báo/năm. Chất lượng nội dung, hình thức tờ báo tiếp tục được nâng lên, được đông đảo bạn đọc đón nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Báo đã đi vào vận hành chính thức Trang tin điện tử. Lần đầu tiên, sau 15 năm hoạt động, Báo Dân tộc và Phát triển có Trang tin Điện tử để đưa nội dung thông tin của tờ báo in lên môi trường internet. Đặc biệt, năm 2018 là năm đầu tiên Báo được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giao nhiệm vụ tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018, Báo đã tập trung mọi nguồn lực và đã tổ chức thành công Lễ Tuyên dương, được dư luận đánh giá cao với nhiều đổi mới, sáng tạo, tạo ra sức lan tỏa.

3 Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh và Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình trao Bằng khen cho các cá nhận đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

Năm 2019, Báo tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giao, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ chính sau. Xuất bản báo 04 kỳ/tuần theo chức năng là Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc; Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam và theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm, báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Nâng cấp Trang tin điện tử lên Báo điện tử Dân tộc và Phát triển. Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy theo tình hình thực tế của Tòa soạn theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí hiện đại. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế báo chí thông qua hoạt động quảng cáo, tuyên truyền, tổ chức sự kiện...

Thảo luận tại Hội nghị, tập thể lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên, chuyên viên, người lao động của Báo đều thống nhất đánh giá, năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ủy ban; sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Chi ủy, Ban Biên tập; tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của cả tập thể, Báo Dân tộc và Phát triển đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chỉ ra những hạn chế, bất cập còn tồn tại, các đại biểu đã kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tờ báo; đồng thời tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Tòa soạn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

2 Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Nguyễn Văn Phong và Bùi Thị Hạ trao giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chia vui với kết quả đạt được của Báo Dân tộc và Phát triển trong năm 2018 và khẳng định tập thể Báo đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ năm 2019, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Báo Dân tộc và Phát triển cần tiếp tục củng cố bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tờ báo. Đặc biệt, chú ý bám sát các đề án, chương trình; những định hướng chính sách dân tộc thời gian tới để thông tin tuyên truyền kịp thời, hiệu quả; quan tâm hơn nữa đến những vấn đề nổi cộm vùng dân tộc thiểu số, miền núi; tăng cường thông tin về những điển hình tiên tiến, những mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tê –xã hội, giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi; nghiên cứu  những cách làm mới để tạo nên dấu ấn riêng của tờ báo đặc thù –là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

HUYỀN HIỆP

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
PC Quảng Ngãi chủ động bảo đảm an toàn điện mùa mưa bão tại khu vực các xã phía Tây

PC Quảng Ngãi chủ động bảo đảm an toàn điện mùa mưa bão tại khu vực các xã phía Tây

Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương ở các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, nhằm bảo đảm hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục và bảo vệ tính mạng, tài sản của khách hàng trong mùa mưa bão năm 2025.
Tin nổi bật trang chủ
Khai mạc trọng thể Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khai mạc trọng thể Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Khen thưởng các đơn vị phá án nhanh vụ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Khen thưởng các đơn vị phá án nhanh vụ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 9 phút trước
Lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các đơn vị tham gia điều tra, phá nhanh vụ án cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn phường Hòa Cường hôm 26/8.
PC Quảng Ngãi chủ động bảo đảm an toàn điện mùa mưa bão tại khu vực các xã phía Tây

PC Quảng Ngãi chủ động bảo đảm an toàn điện mùa mưa bão tại khu vực các xã phía Tây

Tin tức - Ngọc Chí - 13 phút trước
Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương ở các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, nhằm bảo đảm hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục và bảo vệ tính mạng, tài sản của khách hàng trong mùa mưa bão năm 2025.
Quảng Trị: Bàn giao, đưa vào sử dụng 100 căn nhà cho các hộ đồng bào DTTS

Quảng Trị: Bàn giao, đưa vào sử dụng 100 căn nhà cho các hộ đồng bào DTTS

Xã hội - Khánh Ngân - 15 phút trước
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 100 ngôi nhà mới cho các hộ đồng bào DTTS ở xã Trường Sơn.
Giúp đồng bào Xơ Đăng khai thác hiệu quả các nền tảng số để phát triển kinh tế

Giúp đồng bào Xơ Đăng khai thác hiệu quả các nền tảng số để phát triển kinh tế

Khoa học - Công nghệ - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Nhằm giúp đồng bào Xơ Đăng khai thác hiệu quả các nền tảng số để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, UBND xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức phát động Phong trào “Bình dân học vụ số” trên toàn địa bàn xã.
Lào Cai: Cán bộ xã

Lào Cai: Cán bộ xã "bắt nhịp" nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của chính quyền 2 cấp

Dân tộc - Tôn giáo - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Để nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh vùng cao Lào Cai đã có nhiều giải pháp tích cực. Trong đó, việc đưa cán bộ cấp tỉnh về giữ các vị trí chủ chốt ở xã được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân lãnh đạo để vận hành bộ máy mới gần dân, sát dân hơn, phục vụ Nhân dân tốt hơn.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Ấm lòng với những ngôi nhà sàn truyền thống từ Chương trình xoá nhà tạm

Ấm lòng với những ngôi nhà sàn truyền thống từ Chương trình xoá nhà tạm

Công tác Dân tộc - Lê Phương - 3 giờ trước
Trong đời sống của đồng bào Ba Na xã Vân Canh, xã Canh Liên (Gia Lai), nhà sàn không đơn thuần là nơi cư ngụ, mà còn là biểu tượng văn hóa, thể hiện cách sống hài hòa với thiên nhiên và truyền thống lâu đời của cộng đồng. Hiểu được điều này, khi triển khai Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát chính quyền địa phương đã “phát thảo” ngôi nhà kiểu mẫu, phù hợp với truyền thống văn hoá và được người dân đồng tình làm theo.
Công an Lào Cai phá thành công đường dây liên tỉnh lừa đảo hàng chục nghìn tỷ đồng

Công an Lào Cai phá thành công đường dây liên tỉnh lừa đảo hàng chục nghìn tỷ đồng

Pháp luật - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo liên tỉnh với giao dịch lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Vất vả trước năm học mới của thầy cô Trường mầm non Thiết Ống

Vất vả trước năm học mới của thầy cô Trường mầm non Thiết Ống

Photo - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Do ảnh hưởng của bão Kajiki, nước sông Mã dâng cao gây ngập lụt tại Trường Mầm non Thiết Ống, xã miền núi Thiết Ống, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều phòng học và sân trường bị bùn đất bao phủ, cơ sở vật chất hư hỏng nặng. Những ngày này, các thầy cô giáo nhà trường rất vất vả để dọn dẹp, đảm bảo kịp thời gian đón các bé vào năm học mới
Lào Cai: Mẹ hiền của trẻ khuyết tật nơi non cao Bảo Ái

Lào Cai: Mẹ hiền của trẻ khuyết tật nơi non cao Bảo Ái

Giáo dục - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 5 giờ trước
Lòng nhân ái, tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phẩm chất đó đã được cô Hoàng Thị Vỵ, một cô giáo đã về nghỉ hưu nhưng vẫn không ngừng mang trong mình ngọn lửa tâm huyết với nghề, đặc biệt là với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cơ nhỡ và khuyết tật. 2 năm 4 tháng dưới sự dìu dắt, dạy bảo của cô Vỵ các em đã nói, đọc, viết, tính toán nhanh hơn, được nhiều phụ huynh đặt niềm tin.
Xã biên giới Tam Thanh bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ, hàng trăm học sinh nguy cơ không được khai giảng đúng lịch

Xã biên giới Tam Thanh bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ, hàng trăm học sinh nguy cơ không được khai giảng đúng lịch

Tin tức - Quỳnh Trâm - 5 giờ trước
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến xã biên giới Tam Thanh, tỉnh Thanh Hóa bị cô lập hoàn toàn. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương mở đường, thông tuyến.