Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ban Dân tộc TP Hà Nội học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc tại Cần Thơ

Như Tâm - 15:49, 20/09/2023

Vừa qua, Đoàn công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của TP. Hà Nội, do ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc tại Vụ Công tác dân tộc địa phương (bộ phận tại Cần Thơ). Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Tào Việt Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Công tác dân tộc địa phương; ông Hồ Văn Phương, Phó trưởng Ban Dân tộc TP. Cần Thơ cùng các phòng chuyên môn của hai đơn vị.

Ông Hồ Văn Phương, Phó trưởng Ban Dân tộc TP. Cần Thơ trao đổi cùng đàn công tác
Ông Hồ Văn Phương, Phó trưởng Ban Dân tộc TP. Cần Thơ trao đổi cùng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Phương, Phó trưởng Ban Dân tộc TP. Cần Thơ đã thông tin cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn thành phố; đồng thời chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719. 

Ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phương cho biết thêm, TP. Cần Thơ có 27 thành phần DTTS sinh sống với trên 38.000 người, chiếm tỷ lệ 3,04% tổng dân số của thành phố. Hiện nay, thực hiện Chương trình MTQG 1719, Cần Thơ thực hiện 7/10 dự án bằng nguồn ngân sách địa phương...Với những tiềm năng sẵn có về điều kiện kinh tế - xã hội, vị trí địa lý và lịch sử của địa phương, cùng với chính sách và cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 45/2022/QH15 của Quốc hội, Cần Thơ kỳ vọng sẽ phát triển một cách bứt phá, trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL và hướng đến một thành phố thịnh vượng đáng sống. 

Đại diện đoàn công tác trao quà lưu niệm đến Ban Dân tộc TP. Cần Thơ và Vụ công tác Dân tộc. địa phương (bộ phận tại Cần Thơ)
Đại diện đoàn công tác trao quà lưu niệm đến Ban Dân tộc TP. Cần Thơ và Vụ công tác Dân tộc địa phương (bộ phận tại Cần Thơ)

Trao đổi về tình hình thực hiện Chương trình MTQG 1719, ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội cho  biết: TP. Hà Nội là địa phương triển khai sớm nhất trong cả nước và đã tập trung nguồn vốn gần 220 nghìn tỷ đồng dành cho Chương trình này. Với trách nhiệm là cơ quan thường trực, Ban Dân tộc đã tham mưu nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào DTTS, trong đó có chính sách hỗ trợ tiền cho Người có uy tín với mức 900 nghìn/1 tháng từ năm 2021 đến nay. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác dân tộc địa phương mong muốn, qua đợt học tập, trao đổi kinh nghiệm lần này, sẽ giúp cho các thành viên trong đoàn công tác có thêm những kiến thức, kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực công tác trong việc tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG 1719 trên địa bàn TP. Hà Nội trong giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.