Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Army Games 2021: Bế mạc môn thi "Cúp biển"- Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam thắng lớn

N. Anh (T/h) - 18:05, 29/08/2021

Ngày 29/8, tại Quân cảng của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Liên bang Nga đã diễn ra Lễ bế mạc môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021, khép lại những ngày thi đấu sôi động, quyết liệt giữa các đội tuyển.

Khối đội hình của Đội tuyển HQND Việt Nam diễu duyệt đội ngũ. (Ảnh QĐND)
Khối đội hình của Đội tuyển HQND Việt Nam diễu duyệt đội ngũ. (Ảnh QĐND)

Lễ bế mạc được tổ chức chung giữa môn thi “Cúp biển” và môn thi “Đổ bộ đường biển” đều diễn ra ở TP Vladivostok trong khuôn khổ Army Games 2021. Tham dự và chủ trì Lễ bế mạc có Trung tướng Evkurov Unus-Bek Bamatgireevich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng LB Nga. Tham dự còn có Chuẩn đô đốc Korolev Oleg Alexandrivich, Phó Tư lệnh Hải quân LB Nga. 

Về phía Đoàn Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam, tham dự có Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác cùng các đại diện Đội tuyển HQND Việt Nam. Đông đảo thành viên đội tuyển các nước tham gia hai môn thi “Cúp biển” và “Đổ bộ đường biển” của nước chủ nhà LB Nga, Trung Quốc, Apkhazia, Venezuela, Iran và Myanmar (quan sát viên) có mặt tại buổi lễ.

Lễ trao Cúp, Huy chương, Bằng khen cho tập thể, cá nhân được nước chủ nhà tổ chức theo nghi thức trang trọng nhất, tôn vinh thành tích cùng tinh thần thi đấu tuyệt vời của các đội tuyển.

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân, Đội trưởng Đội tuyển HQND Việt Nam thay mặt Đội tuyển đã lên nhận Bằng khen và Huy chương Bạc.

Đội tuyển HQND Việt Nam giành Huy chương Bạc toàn Đoàn.
Đội tuyển HQND Việt Nam giành Huy chương Bạc toàn Đoàn.

Lần đầu tiên xuất quân tham gia đấu trường quân sự tầm cỡ quốc tế, các chiến sĩ Bộ đội HQND Việt Nam đã giành được Huy chương Bạc toàn Đoàn là thành tích rất đáng khích lệ.

Cụ thể là, trong 5 nội dung thi đấu, Việt Nam đoạt giải Nhất nội dung bắn pháo đối hải AK 176, xếp trên Đội chủ nhà Liên Nga và Trung Quốc; đồng giải Nhất với chủ nhà Liên bang Nga ở hai nội dung thi trên bờ là Đấu tranh bảo vệ sức sống tàu và Sử dụng thiết bị cứu hộ cứu nạn; giành giải Nhì ở hai nội dung trên biển là bắn maket mìn trôi bằng súng 14,5mm và Kỹ năng hàng hải.

Bên cạnh đó, Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải Tàu 016 - Quang Trung đã được Ban Tổ chức trao Giải cá nhân Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất (môn thi “Cúp biển”- chỉ trao Bằng khen cá nhân cho Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất và Trưởng ngành Quân khí xuất sắc nhất).

Đáng chú ý, có nhiều nội dung thi, Đội tuyển HQND Việt Nam đã giành giải Nhất hoặc đồng giải Nhất với đội nước chủ nhà Liên bang Nga.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trung tướng Evkurov Unus-Bek Bamatgireevich khẳng định, trong 7 năm, Army Games đã trở thành một sân chơi lý tưởng cho quân đội các nước tham gia. Tham dự Hội thao là các đội tuyển tốt nhất của các nước, góp phần mang tới tinh thần thi đấu sôi nổi, không kém phần quyết liệt, trong tình hữu nghị anh em ở các thao trường và trên biển. Màn thể hiện của các đội đã cho thấy sự chuẩn bị và kết quả của quá trình luyện tập, trình độ năng lực vươn lên tầm cao mới. Hội thao đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, cùng nhau đóng góp giữ gìn hòa bình trên thế giới.

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân, Đội trưởng Đội tuyển HQND Việt Nam thay mặt đội tuyển đã lên nhận Bằng khen và Huy chương Bạc.
Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân, Đội trưởng Đội tuyển HQND Việt Nam thay mặt đội tuyển đã lên nhận Bằng khen và Huy chương Bạc.

Tại Lễ bế mạc, thay mặt Đoàn HQND Việt Nam, Đại tá Trịnh Xuân Tùng phát biểu cảm ơn Bộ Quốc phòng và Hải quân LB Nga đã khởi xướng một sự kiện hết sức ý nghĩa, tạo cơ hội để quân đội và hải quân các nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện, làm chủ khí tài quân sự. “Những hoạt động trong Hội thi để lại những kỷ niệm đẹp đẽ và sâu sắc đối với mỗi sĩ quan, thủy thủ HQND Việt Nam”, Đại tá Trịnh Xuân Tùng nhấn mạnh.

Các thành viên Đội tuyển HQND Việt Nam chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải và huy chương.
Các thành viên Đội tuyển HQND Việt Nam chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải và huy chương. (Ảnh: QĐND)
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Vận hội mới của đất nước

Vận hội mới của đất nước

Thời sự - Minh Thu - 4 giờ trước
Lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 250 dự án, công trình trên khắp mọi miền Tổ quốc với tổng mức đầu tư lên tới 1,28 triệu tỷ đồng hôm 19/8 được kỳ vọng mở ra vận hội mới cho đất nước.
Chuyển biến trong nếp nghĩ cách làm từ Chương trình MTQG 1719

Chuyển biến trong nếp nghĩ cách làm từ Chương trình MTQG 1719

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 4 giờ trước
Sau gần 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn 1: từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), cùng với những thay đổi to lớn về kết cấu hạ tầng, đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đã có nhiều bước chuyển đáng mừng. Đặc biệt, “nếp nghĩ cách làm” của đại bộ phận đồng bào DTTS và miền núi đã có nhiều thay đổi.
Động lực để Kinh tế tư nhân phát triển

Động lực để Kinh tế tư nhân phát triển

Kinh tế - Minh Thu - 4 giờ trước
Nghị quyết 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (Nghị quyết 68) được kỳ vọng sẽ trở thành động lực quan trọng đưa Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn mới.
Về làng trải nghiệm nét văn hóa truyền thống

Về làng trải nghiệm nét văn hóa truyền thống

Sắc màu 54 - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Hơn 2 tuần nay, các nghệ nhân người Xơ Đăng ở làng Đăk Rô Gia, xã Kon Đào, tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tham gia hoạt động biểu diễn tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, diễn ra cuối tháng 8/2025 với chủ đề “về làng trải nghiệm nét văn hóa truyền thống”.
Chật vật tìm đất dựng nhà sau lũ

Chật vật tìm đất dựng nhà sau lũ

Phóng sự - Thanh Hải - 4 giờ trước
Nỗi đau mất nhà vì lũ, chưa nguôi ngoai, thì nay, nỗi lo tìm đất dựng lại nhà cho bà con miền Tây xứ Nghệ đã lại canh cánh từng ngày. Phía sau những chuỗi ngày chờ đất an cư, là tiếp nối bao trăn trở, day dứt khôn nguôi của người dân vùng thiên tai.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Media - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Người có uy tín giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Người có uy tín giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 5 giờ trước
Văn hóa các dân tộc không chỉ là tài sản riêng của mỗi con người, vùng đất, quê hương, địa phương mà là tài sản chung của cả quốc gia, dân tộc. Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển văn hóa, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó, có những đóng góp quan trọng của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Trao quyết định bổ nhiệm các cấp chính trị viên quân sự xã

Gia Lai: Trao quyết định bổ nhiệm các cấp chính trị viên quân sự xã

Tin tức - Ngọc Thu - 5 giờ trước
Chiều 21/8, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ chính trị viên, chính trị viên phó cho 21 Ban CHQS xã thuộc Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 4 - Chư Prông. Đại tá Phạm Văn Đạt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp xã giao Quốc vương Bhutan

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp xã giao Quốc vương Bhutan

Trang địa phương - Mỹ Dung - 5 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema Wangchuck, sáng 21/8, tại Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đức Ấn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp xã giao Quốc vương và đoàn công tác.
Gia Lai: Tăng cường kết nghĩa giữa các đơn vị với vùng đồng bào DTTS

Gia Lai: Tăng cường kết nghĩa giữa các đơn vị với vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU về tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị với thôn, làng vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.