Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: ngày hội lớn

Những điều còn mãi…!

Những điều còn mãi…!

Phóng sự - Ký sự - Hà Hồng Phúc - 10:43, 10/12/2020
Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020, tại Thủ đô Hà Nội đã khép lại trong tình đoàn kết các dân tộc anh em. Để rồi, đến giờ phút chia tay lưu luyến, những khuôn mặt, ánh mắt, những vòng tay vừa mới kịp quen, nay lại hối hả trở về với nhịp sống của bản làng, phum sóc… mang theo quyết tâm lan tỏa xây dựng cuộc sống mới ấm no, giàu đẹp.
Ngày hội lớn ở những địa bàn đặc biệt

Ngày hội lớn ở những địa bàn đặc biệt

Thời sự - Nhóm Phóng viên - 19:30, 23/05/2021
Ngày 23/5 là Ngày hội non sông, ngày mà cử tri cả nước đã thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu ra những đại biểu xứng đáng để đại diện cho tiếng nói, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong công cuộc xây dựng đất nước hùng cường, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có mặt tại các địa bàn miền núi, khu vực biên giới các tỉnh phía Bắc; đến "tâm dịch" Covid - 19 ở Bắc Giang,… để ghi lại không khí rộn ràng của Ngày hội lớn.
Sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Thời sự - Minh Thu - 19:41, 27/11/2020
Từ ngày 2-4/12/2020, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II năm 2020 sẽ được tổ chức, với chủ đề “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp này, Báo Dân tộc và Phát triển có bài phỏng vấn Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam năm 2020 (viết tắt là Đại hội) về công tác chuẩn bị Đại hội.
Huổi Luông sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Huổi Luông sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Sự kiện - Bình luận - Trọng Bảo - 10:07, 18/05/2021
Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, những ngày này, quân và dân xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) đang nô nức thi đua với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Khắp các thôn bản, mỗi người dân đều mong muốn, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào thành công của Ngày hội non sông.
Hướng về Ngày hội lớn

Hướng về Ngày hội lớn

Công tác Dân tộc - Hoàng Thanh - 00:26, 23/01/2020
Năm 2020, Đại hội Đại biểu các DTTS toàn quốc lần thứ II sẽ diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều sự kiện chính trị trọng đại, vùng đồng bào DTTS và miền núi có nhiều khởi sắc. Đây cũng là dịp khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các DTTS, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Lục Nam (Bắc Giang): Sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Lục Nam (Bắc Giang): Sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Thanh - 17:23, 04/05/2021
Để góp phần cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thàng công, công tác chuẩn bị đã được các cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) triển khai chu đáo. Phóng viên báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện Lục Nam xung quanh vấn đề này.