Tin tức -
Minh Nhật -
12:44, 01/02/2024 Trong tháng 2/2024, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ có nhiều hoạt động đón Xuân, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối Đại đoàn kết dân tộc, mang đến phong vị Tết truyền thống cho khách du Xuân tại Làng.
Đến với bản Hiêu, Khu du lịch Pù Luông, du khách sẽ được thưởng thức vịt Cổ Lũng, giống vịt được nuôi ở suối, ít mỡ, thịt chắc, nạc.
Tối 25/4, tại Làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh Kon Tum và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Media -
Trần Thọ -
11:56, 09/08/2023 Khi nhắc đến đặc sản Tây Bắc, người ta thường nghĩ đến các món như xôi ngũ sắc, thịt trâu gác bếp, măng, rau rừng… Nhưng có lẽ không nhiều người biết đến một món ăn rất đặc biệt của người Thái, được ví von như đặc sản “trời ban” - đó là rêu đá.
Ẩm thực -
Trương Vui -
23:29, 29/09/2023 Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”.
Xã hội -
Văn Hoa -
17:29, 20/04/2023 "Mèn mén mang linh hồn, văn hóa đậm đặc bản sắc, gắn bó với sinh hoạt hàng ngày của dân tộc Mông. Đến lúc chết, người Mông cũng phải mang hạt ngô trên người để khi được đầu thai có giống để trồng, có mèn mén để ăn…", chị Sùng Thị Mai, quê ở Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang bộc bạch về món đặc sản mèn mén của dân tộc mình.
Ẩm thực -
Hồng Diễm -
18:30, 14/04/2023 Tổ chức Kỷ lục châu Á (Vietkings) vừa chính thức công nhận thêm 9 Kỷ lục châu Á ở hạng mục các món ăn, nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Bùng Tây Nam Bộ có 3 món ăn đặc sản vùng góp mặt trong danh sách vinh danh này.
Thói quen ăn uống lành mạnh có thể giúp chúng ta phục hồi nhanh sau khi mắc các bệnh liên quan đến hô hấp như COVID-19. Cùng với chế độ dinh dưỡng mà nhóm chăm sóc sức khỏe đặc biệt đã chỉ định, dưới đây là một số các loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn chống lại COVID-19 và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Phở, bánh mì, cà phê là ba món ăn của Việt Nam vừa có mặt trong danh sách 50 món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến châu Á do hãng tin CNN của Mỹ bình chọn.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
11:40, 09/02/2022 Trong thời đại hội nhập quốc tế, nhiều món ăn của Việt Nam đã xuất hiện tại các siêu thị, nhà hàng ở nước ngoài và được nhiều người ngoại quốc rất ưa chuộng. Nhiều du khách quốc tế khi đi du lịch sang Việt Nam cũng rất thích ẩm thực của Việt Nam. Một số món ăn được người nước ngoài mê mẩn như món nem truyền thống, bún chả, chả cá Lã Vọng, bánh mì, bánh cuốn, bún bò Huế…
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
23:02, 30/09/2022 Thịt bò kiến đốt là món ăn đặc sản độc đáo của người dân huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc). Món ăn có tên rất lạ tai, lạ miệng, mang hương vị rất đặc trưng này này cũng được người dân chế biến rất độc đáo.
Mỗi mùa Xuân về, đón chào năm mới hứa hẹn nhiều niềm tin và hy vọng về những gì tốt đẹp nhất, người Pa Kô ở đại ngàn Trường Sơn thường tập trung tổ chức những bữa ăn thân mật giữa các gia đình trong thôn bản. Trong các món ăn ngon của người Pa Kô, món aar veh cân đưh - một món cháo, được coi là món ăn tăng cường tình đoàn kết, giáo dục con cháu giữ gìn, phát huy những đặc trưng văn hóa của người Pa Kô.
Media -
Trần Thọ -
11:21, 14/08/2023 Là một tỉnh miền núi phía Bắc, Yên Bái được du khách biết đến là nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, êm ả của núi rừng Tây Bắc, văn hóa đa dạng và đặc biệt là nền ẩm thực phong phú. Nhắc đến ẩm thực Yên Bái, mỗi món ăn dân dã của đồng bào vùng cao nơi đây đều mang hương vị riêng rất độc đáo. Trong đó có thể kể đến món bọ xít chiên “ăn một lần là nhớ” của người Yên Bái.
Theo thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức ghi nhận thêm 9 món ăn/nhóm món ăn đặc sản của Việt Nam vào danh sách Kỷ lục ẩm thực - đặc sản châu Á.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
18:29, 17/05/2022 Năm 2022, kết nối hành trình quảng bá giá trị ẩm thực và đặc sản Việt Nam ra thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tiếp tục đề cử các đặc sản thiên nhiên và quà tặng nổi tiếng để xác lập kỷ lục châu Á.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
11:36, 22/12/2021 Được chế biến từ thịt lợn ba chỉ nhưng khao nhục (nhiều nơi gọi là khau nhục) lại khiến người ăn không thấy ngấy mỡ mà lại có mùi vị rất độc đáo, bổ dưỡng... Từ lâu, khao nhục đã trở thành một món đặc sản dùng trong cỗ bàn sang trọng, tiếp đón khách quý hoặc mỗi dịp lễ tết của đồng bào Sán Dìu.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
16:52, 01/10/2021 Trong vô vàn món ngon nổi tiếng phải kể đến mì Quảng, cao lầu, hoành thánh bê thui Cầu Mống hay một số món đậm chất dân dã như cá chuồn kho mít non, bánh tráng đập…Tất cả hòa với nhau tạo nên đặc trưng của cả một mảnh đất hiền hòa xứ Quảng.
Ẩm thực -
Tiên Sa -
10:38, 23/08/2021 Từ lâu, 2 loại gia vị là ớt ariêu và tiêu rừng (amót) đã trở thành “hồn cốt” trong các món ăn của đồng bào Cơ Tu sống trên dãy Trường Sơn, đúng như câu ca: “Trường Sơn có ớt Ariêu /Có tiêu Amót tạo hồn món ăn”.