Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Bắc Hà

Bắc Hà (Lào Cai): Hiệu quả từ việc đưa giáo dục Stem vào trường học

Bắc Hà (Lào Cai): Hiệu quả từ việc đưa giáo dục Stem vào trường học

Giáo dục - Khuất Linh - 11:03, 07/01/2021
Trong năm học 2020-2021, phương pháp dạy học theo Mô hình giáo dục tích hợp các môn học (gọi tắt là giáo dục Stem) đang đem đến nhiều hiệu ứng tích cực tại các đơn vị trường học trong huyện, qua đó tạo động lực để giáo viên tích cực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo; học sinh ham học hỏi gắn kết giữa lý thuyết với thực hành…
Những sáng tạo hữu ích của nông dân Bắc Hà

Những sáng tạo hữu ích của nông dân Bắc Hà

Khoa học - Công nghệ - Khuất Linh - 11:02, 15/12/2020
Tại huyện Bắc Hà (Lào Cai) điều kiện canh tác, sản xuất của bà con còn nhiều khó khăn với địa hình đồi núi dốc, chia cắt mạnh, giao thông đi lại cách trở. “Trong cái khó, ló cái khôn”, người nông dân nơi đây đã tự mày mò, nghiên cứu, sáng tạo ra những cải tiến kỹ thuật mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch mùa vụ, giảm bớt sức lao động, nâng cao chất lượng bảo quản các sản phẩm nông sản bản địa.
Mùa hoa mận trên cao nguyên trắng Bắc Hà

Mùa hoa mận trên cao nguyên trắng Bắc Hà

Du lịch - Ẩm thực - PV - 16:53, 16/02/2021
Cứ mỗi độ xuân về cả cao nguyên Bắc Hà hoa mận nở trắng các triền đồi, các thung lũng trồng mận tạo nên cảnh đẹp đặc sắc, thơ mộng, thu hút du khách chiêm ngưỡng, khám phá.
Giữ ấm cho trẻ khi mùa Đông về

Giữ ấm cho trẻ khi mùa Đông về

Sức khỏe - Khuất Linh - 15:51, 02/12/2019
Những ngày này, chính quyền địa phương, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Bắc Hà (Lào Cai) đang chú trọng triển khai các biện pháp phòng chống rét, giữ ấm cho học sinh, giúp các em đảm bảo sức khỏe, yên tâm học tập tại trường. Tại xã vùng cao Lùng Phình, công tác này đã và đang được triển khai tích cực.
Cô giáo trẻ tiêu biểu trên cao nguyên Bắc Hà

Cô giáo trẻ tiêu biểu trên cao nguyên Bắc Hà

Giáo dục - Khuất Linh - 07:50, 26/12/2020
Cô giáo Hoàng Thị Luyến (sinh năm 1986), dân tộc Tày, giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội Trường THCS xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai ....vừa được vinh danh tại Chương trình Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp trung ương lần thứ 2 - năm 2020 tại Hà Nội
Giải đua ngựa cấp xã ở Bắc Hà: Góp phần thúc đẩy du lịch địa phương

Giải đua ngựa cấp xã ở Bắc Hà: Góp phần thúc đẩy du lịch địa phương

Tin tức - Khuất Linh - 11:30, 20/11/2020
Giải đua ngựa cấp xã mở rộng lần thứ Nhất, nằm trong chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn của “Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2020” sẽ được tổ chức vào sáng 21/11 tới đây, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà (Lào Cai). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã được xã Na Hối (đơn vị tổ chức giải) chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và cơ bản đã sẵn sàng cho ngày khai hội.
“Mềm hóa” pháp luật bằng hương ước

“Mềm hóa” pháp luật bằng hương ước

Pháp luật - PV - 10:22, 08/03/2019
Để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa mới, thời gian qua, người dân thôn Bản Phố, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tích cực xây dựng hương ước. Bản hương ước này đã cụ thể hóa các quy định của pháp luật phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, qua đó giúp cho pháp luật đi vào đời sống một cách tự nhiên, dễ dàng.
Hiệu quả từ đề án luân chuyển cán bộ y tế

Hiệu quả từ đề án luân chuyển cán bộ y tế

Giáo dục - PV - 09:45, 13/03/2018
Từ năm 2008, Bộ Y tế đã triển khai Đề án 1816 về việc “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh’’.
Bác sĩ đông y Trần Mạnh Phúc: Tận tâm, tận lực vì sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ đông y Trần Mạnh Phúc: Tận tâm, tận lực vì sức khỏe cộng đồng

Giáo dục - PV - 17:38, 24/07/2018
Thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về:“Phát triển nền đông y và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, trong năm 2018, huyện Bắc Hà (Lào Cai) có bác sĩ Trần Mạnh Phúc, cán bộ khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà là một trong 2 cá nhân tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Anh đang nỗ lực cống hiến, bảo tồn và phát huy các cây thuốc, bài thuốc quý, đồng thời đóng góp thiết thực cho việc phát triển lĩnh vực đông y trên địa bàn huyện.
Đảng viên trẻ Giàng A Hải nỗ lực lưu giữ tiếng khèn Mông

Đảng viên trẻ Giàng A Hải nỗ lực lưu giữ tiếng khèn Mông

Xã hội - Khuất Linh - 18:19, 04/02/2021
Thông qua việc thành lập CLB khèn Mông, đảng viên trẻ Giàng A Hải, sinh năm 1990, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Văn hóa- Thể thao -Truyền thông huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã góp phần tích cực vào việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Anh cũng là một trong số 70 đảng viên tiêu biểu của huyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đợt tổng kết đợt thi đua “Tuổi trẻ Bắc Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” được tổ chức mới đây.
Lợi ích nhân đôi từ trồng cây thông mã vĩ

Lợi ích nhân đôi từ trồng cây thông mã vĩ

Kinh tế - PV - 17:42, 08/06/2018
Từ một cây trồng với mục đích phủ xanh đất trống, trở thành rừng phòng hộ, thì hiện nay lợi ích của cây thông mã vĩ đang được nhân đôi do nhu cầu của thị trường về nhựa thông tăng lên. Cây thông mã vĩ mở ra hướng phát triển kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng trên địa bàn huyện Bắc Hà (Lào Cai).
Người mang quả ngọt đến với vùng cao Bắc Hà

Người mang quả ngọt đến với vùng cao Bắc Hà

Khoa học - Công nghệ - PV - 16:10, 19/02/2019
Kỹ sư nông nghiệp Lương Quang Thạch (dân tộc Tày), Trại trưởng Trại Nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Trại NC&SXRQ Bắc Hà) là một cán bộ lãnh đạo trẻ tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đóng góp thiết thực trong việc phát triển các giống cây ăn quả ôn đới tại địa phương. Anh vừa vinh dự được UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen nhân dịp Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành TW khóa X về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn” trên địa bàn tỉnh.
Mận Tam Hoa vào chính vụ, giá cao

Mận Tam Hoa vào chính vụ, giá cao

Kinh tế - PV - 17:43, 08/06/2018
Do thời tiết, thuận lợi nên cây mận Tam Hoa ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai năm nay sinh trưởng và phát triển tốt, đến đầu tháng 6/2018 bước vào chính vụ thu hoạch đã mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương.
Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Tin tức - PV - 08:58, 19/06/2018
Là người con của dân tộc Phù Lá ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, trải qua nhiều vị trí công tác, chị Sùng Phà Sủi (SN 1964) là người luôn tìm tòi những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, giúp người dân trong xã cải thiện cuộc sống.