Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Bắc Hà

Giữ ấm cho trẻ khi mùa Đông về

Giữ ấm cho trẻ khi mùa Đông về

Sức khỏe - Khuất Linh - 15:51, 02/12/2019
Những ngày này, chính quyền địa phương, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Bắc Hà (Lào Cai) đang chú trọng triển khai các biện pháp phòng chống rét, giữ ấm cho học sinh, giúp các em đảm bảo sức khỏe, yên tâm học tập tại trường. Tại xã vùng cao Lùng Phình, công tác này đã và đang được triển khai tích cực.
“Mềm hóa” pháp luật bằng hương ước

“Mềm hóa” pháp luật bằng hương ước

Pháp luật - PV - 10:22, 08/03/2019
Để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa mới, thời gian qua, người dân thôn Bản Phố, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tích cực xây dựng hương ước. Bản hương ước này đã cụ thể hóa các quy định của pháp luật phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, qua đó giúp cho pháp luật đi vào đời sống một cách tự nhiên, dễ dàng.
Người mang quả ngọt đến với vùng cao Bắc Hà

Người mang quả ngọt đến với vùng cao Bắc Hà

Khoa học - Công nghệ - PV - 16:10, 19/02/2019
Kỹ sư nông nghiệp Lương Quang Thạch (dân tộc Tày), Trại trưởng Trại Nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Trại NC&SXRQ Bắc Hà) là một cán bộ lãnh đạo trẻ tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đóng góp thiết thực trong việc phát triển các giống cây ăn quả ôn đới tại địa phương. Anh vừa vinh dự được UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen nhân dịp Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành TW khóa X về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn” trên địa bàn tỉnh.
Bác sĩ đông y Trần Mạnh Phúc: Tận tâm, tận lực vì sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ đông y Trần Mạnh Phúc: Tận tâm, tận lực vì sức khỏe cộng đồng

Giáo dục - PV - 17:38, 24/07/2018
Thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về:“Phát triển nền đông y và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, trong năm 2018, huyện Bắc Hà (Lào Cai) có bác sĩ Trần Mạnh Phúc, cán bộ khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà là một trong 2 cá nhân tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Anh đang nỗ lực cống hiến, bảo tồn và phát huy các cây thuốc, bài thuốc quý, đồng thời đóng góp thiết thực cho việc phát triển lĩnh vực đông y trên địa bàn huyện.
Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Nữ cán bộ người Phù Lá được bà con tin yêu

Tin tức - PV - 08:58, 19/06/2018
Là người con của dân tộc Phù Lá ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, trải qua nhiều vị trí công tác, chị Sùng Phà Sủi (SN 1964) là người luôn tìm tòi những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, giúp người dân trong xã cải thiện cuộc sống.
Mận Tam Hoa vào chính vụ, giá cao

Mận Tam Hoa vào chính vụ, giá cao

Kinh tế - PV - 17:43, 08/06/2018
Do thời tiết, thuận lợi nên cây mận Tam Hoa ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai năm nay sinh trưởng và phát triển tốt, đến đầu tháng 6/2018 bước vào chính vụ thu hoạch đã mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương.
Lợi ích nhân đôi từ trồng cây thông mã vĩ

Lợi ích nhân đôi từ trồng cây thông mã vĩ

Kinh tế - PV - 17:42, 08/06/2018
Từ một cây trồng với mục đích phủ xanh đất trống, trở thành rừng phòng hộ, thì hiện nay lợi ích của cây thông mã vĩ đang được nhân đôi do nhu cầu của thị trường về nhựa thông tăng lên. Cây thông mã vĩ mở ra hướng phát triển kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng trên địa bàn huyện Bắc Hà (Lào Cai).
Hiệu quả từ đề án luân chuyển cán bộ y tế

Hiệu quả từ đề án luân chuyển cán bộ y tế

Giáo dục - PV - 09:45, 13/03/2018
Từ năm 2008, Bộ Y tế đã triển khai Đề án 1816 về việc “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh’’.