Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nghề nghiệp - Việc làm

500 đại biểu sẽ tham gia Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia năm 2022

Lam Anh - 15:13, 17/06/2022

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành thực hiện nghi thức bấm nút khởi động Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia năm 2021. (Ảnh tư liệu)
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành thực hiện nghi thức bấm nút khởi động Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia năm 2021. (Ảnh tư liệu)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra trong tháng 10/2022. Diễn đàn năm nay có chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch”, nhằm đánh giá hiệu quả những kiến nghị chính sách từ Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp lần thứ hai, năm 2020 trong thúc đẩy những mô hình khởi nghiệp thành công.

Bên cạnh đó, nhận định những khó khăn của nền kinh tế giai đoạn hậu Covid-19 và tác động tiêu cực của dịch bệnh tới các hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Cùng với đó, nâng cao nhận thức, khơi dậy động lực để thanh niên khởi nghiệp Việt Nam tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế đất nước hậu Covid-19. Kiến nghị các giải pháp, chính sách để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Từ đó, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong hỗ trợ, đồng hành với cộng đồng thanh niên khởi nghiệp.

Các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia 2020. (Ảnh tư liệu)
Các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia 2020. (Ảnh tư liệu)

Thông qua diễn đàn sẽ kiến nghị Chính phủ những cơ chế, chính sách đưa khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam chinh phục thị trường thế giới.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của 550 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; đại diện các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, các tổ chức trong nước và quốc tế; các cố vấn liên quan đến nội dung của diễn đàn.

Đặc biệt, diễn đàn có các đại biểu là thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đại diện các câu lạc bộ, vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp; các chuyên gia, nhà tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phát triển cây na trên núi đá đang giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Thái Nguyên thoát nghèo

Phát triển cây na trên núi đá đang giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Thái Nguyên thoát nghèo

Trên vùng núi đá khô cằn của xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, tỉnh Thái Nguyên nơi cuộc sống người dân bao đời gắn liền với nương ngô, rẫy sắn, một hướng đi mới đang mở ra từ những vườn na xanh mướt. Cây na không chỉ giúp Trung Sơn đổi thay diện mạo nông thôn miền núi mà còn trở thành “chìa khóa” giúp người dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu ngay trên chính quê hương mình.
Tin nổi bật trang chủ
Sau lũ, đất sản xuất cũng không còn

Sau lũ, đất sản xuất cũng không còn

Phóng sự - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Đến hôm nay, người dân thôn Hòa Hữu Đông, xã Hà Nha, TP. Đà Nẵng vẫn chưa hết bàng hoàng sau cơn lũ lịch sử cuối tháng 10. Hàng chục ha đất sản xuất hoa màu của bà con bị cuốn trôi, để lại cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.
Thái Nguyên: Để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mông

Thái Nguyên: Để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mông

Sắc màu 54 - Thảo Khánh - 1 giờ trước
Với bản sắc văn hóa độc đáo được hình thành qua nhiều thế hệ, từ những chính sách đầu tư, hỗ trợ của Trung ương, địa phương, đồng bào dân tộc Mông ở Thái Nguyên đã và đang không ngừng gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống trong đời sống hôm nay. Từ trang phục, lễ hội đến phong tục, tập quán, tất cả đều góp phần làm phong phú thêm bức tranh văn hóa đa dạng của vùng đất Việt Bắc.
Nghệ An: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số

Nghệ An: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số

Giáo dục - An Yên - 2 giờ trước
Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số (DTTS) là một Đề án quan trọng được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An triển khai trong giai đoạn 2016-2020, với định hướng đến năm 2025. Kết quả đạt được cho thấy 100% trẻ em mầm non và học sinh tiểu học người DTTS đã được hỗ trợ, tăng cường tiếng Việt trên cơ sở ngôn ngữ mẹ đẻ, phù hợp với lứa tuổi và đặc điểm tâm lý của trẻ.
Quảng bá, tôn vinh các sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Quảng bá, tôn vinh các sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Kinh tế - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Trong 3 ngày, từ 14 - 16/11, tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Sản phẩm vùng đồng bào DTTS và miền núi phía Bắc, năm 2025.
Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Khắc Thận làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Khắc Thận làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Tin tức - An Yên - 3 giờ trước
Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Từ 1/1/2026 sẽ tăng lương tối thiểu vùng

Từ 1/1/2026 sẽ tăng lương tối thiểu vùng

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP (Nghị định số 293) quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nghị định số 293 có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, thay thế Nghị định số 74/2024/NĐ-CP.
Già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách

Già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách

Thời sự - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Dân số, một nội dung được các đại biểu Quốc hội nhận định, trao đổi thảo luận là việc già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách và Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới hiện nay.
Đà Nẵng quyết tâm giải ngân 100% vốn Chương trình MTQG 1719

Đà Nẵng quyết tâm giải ngân 100% vốn Chương trình MTQG 1719

Chính sách Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 21:30, 10/11/2025
Chiều 10/11, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Sở Dân tộc và Tôn giáo, các Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực về tình hình thực hiện và tiến độ giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) năm 2025.
Thanh Hóa: Lan tỏa mô hình “Đổi quà lấy vũ khí” ở vùng cao

Thanh Hóa: Lan tỏa mô hình “Đổi quà lấy vũ khí” ở vùng cao

Xã hội - Quỳnh Trâm - 21:04, 10/11/2025
Phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng, lực lượng Công an các địa phương miền núi Thanh Hóa đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo trong thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, phong trào “Đổi quà lấy vũ khí” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng bản làng bình yên, không tiếng súng.
Tuyệt đối không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến quyền bầu cử, ứng cử

Tuyệt đối không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến quyền bầu cử, ứng cử

Thời sự - PV - 21:02, 10/11/2025
Chiều 10/11, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì phiên họp.