Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, giữ mối quan hệ bền chặt với nhân dân

PV - 12:30, 05/09/2023

Sáng 5/9, tại Gia Lai, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với Binh đoàn 15. Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý, Binh đoàn 15 cần phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần được thực hiện tốt.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, sĩ quan Binh đoàn 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, sĩ quan Binh đoàn 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền cho người dân để người dân hiểu và đồng thuận với Đảng, Nhà nước trong các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, không để các thế lực thù địch, kể xấu xâm nhập, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên; Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Hoài Nam.

Đại diện lãnh đạo Binh Đoàn 15 đã báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác Trung ương những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh thời gian qua, với nhiều thành tựu xuất sắc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ tình cảm vui mừng với những kết quả đạt được trong gần 40 năm qua của Binh đoàn 15, trong đó trọng tâm là Binh đoàn đã phát triển vượt bậc, lớn mạnh về mọi mặt. Binh đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, như xây dựng các khu kinh tế quốc phòng, phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng-an ninh ở các vùng khó khăn. Tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, được lãnh đạo địa phương đánh giá cao, trong đó nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở các bản làng, giải quyết việc làm, hướng dẫn người dân sản xuất... Bên cạnh đó, Binh đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi nhân dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi nhân dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Khẳng định, Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, quan trọng của đất nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Binh đoàn cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong tình hình mới; tiếp tục củng cố thế trận lòng dân vững chắc, bảo đảm ổn định chính trị, xã hội từ cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất trong thời kỳ mới; chăm lo, nâng cao đời sống của công nhân, người lao động của Binh đoàn, qua đó nâng cao đời sống của người dân tại các bản làng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Binh đoàn 15 cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình cơ sở để chủ động, kịp thời báo cáo, tham mưu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có chỉ đạo kịp thời, không để bị bất ngờ, bảo vệ đất nước từ xa, từ sớm. Ngày càng xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa quân và dân như cá với nước; người cán bộ, chiến sĩ cần nhìn thấy động lực phấn đấu ở cuộc sống bình yên của người dân, người dân nhìn thấy cán bộ, chiến sĩ như nhìn thấy sự bình yên trong cuộc sống.

Bày tỏ tình cảm sâu sắc với các già làng, người có uy tín trong đồng bào, Chủ tịch nước mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục gắn bó với cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn, làm đầu tàu, nòng cốt phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất; làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, động viên con cháu tiếp tục vươn lên xóa đói, giảm nghèo, học tập, học nghề để hướng tới tương lai.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu và tặng quà Binh đoàn 15.

Tại buổi làm việc, đại diện các già làng, người có uy tín tiêu biểu đã trao quà lưu niệm tặng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Quân y 15, thuộc Binh đoàn 15.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển nhanh

Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển nhanh

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Các chuyên gia khí tượng nhấn mạnh, đây là hệ thống xoáy thuận nhiệt đới có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ tăng mạnh trong thời gian ngắn và quỹ đạo phức tạp, phạm vi ảnh hưởng rất rộng.
PC Quảng Ngãi triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện

PC Quảng Ngãi triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện

Chuyên đề - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Thực hiện các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã, kể từ ngày 01/7/2025, nhiều thông tin địa chỉ trên hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) đã ký trước đây không còn phù hợp với đơn vị hành chính mới. Để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ quy định pháp luật, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã triển khai điều chỉnh thông tin và tổ chức ký lại HĐMBĐ với khách hàng.
Hà Nội có thêm 9 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Hà Nội có thêm 9 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Hà Nội vừa có thêm 9 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, có 6 di sản thuộc loại hình lễ hội truyền thống, 1 di sản thuộc loại hình nghề thủ công truyền thống và 2 di sản thuộc loại hình tri thức dân gian.
An yên cho người Đan Lai

An yên cho người Đan Lai

Phóng sự - Thanh Hải - 2 giờ trước
Những ngày này, niềm vui nối tiếp niềm vui đến với người dân Đan Lai giữa đại ngàn Pù Mát (xã Môn Sơn, tỉnh Nghệ An). Lần đầu tiên họ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được sinh sống trong những nếp nhà “3 cứng” khang trang.
Gạo Việt vươn lên vị trí thứ 2 về xuất khẩu trên thế giới

Gạo Việt vươn lên vị trí thứ 2 về xuất khẩu trên thế giới

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Theo báo cáo của Hiệp hội Xuất khẩu gạo Thái Lan, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Chủ động để người chăn nuôi không

Chủ động để người chăn nuôi không "trắng tay"

Trang địa phương - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Thời tiết bất thường đang khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ở Quảng Ninh tăng cao. Trước thách thức này, ngành Nông nghiệp và người chăn nuôi đang đồng loạt “kích hoạt” biện pháp phòng dịch, từ vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng, đến ứng phó với thiên tai.
Những nghệ nhân “thầm lặng” giữ nghề truyền thống ở xã Ngọk Réo

Những nghệ nhân “thầm lặng” giữ nghề truyền thống ở xã Ngọk Réo

Sắc màu 54 - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Chưa được quảng bá nhiều, sản phẩm làm ra phần lớn chỉ bán cho bà con trong làng, có khi chỉ để đổi những vật dụng cần thiết cho gia đình. Thế nhưng, những nghệ nhân người Xơ Đăng ở xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang ngày đêm miệt mài, thầm lặng giữ lại nghề truyền thống của cha ông.
Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào DTTS và miền núi - Những tác động từ dự án 7

Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào DTTS và miền núi - Những tác động từ dự án 7

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 3 giờ trước
Với nguồn lực đầu tư từ Dự án 7 về Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người DTTS; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ năm 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), sau 5 năm dự án triển khai vào cuộc sống chất lượng dân số từng bước được nâng cao.
Xây dựng phường Châu Đốc là đô thị trung tâm vùng biên giới Tây Nam tỉnh An Giang

Xây dựng phường Châu Đốc là đô thị trung tâm vùng biên giới Tây Nam tỉnh An Giang

Tin tức - Tào Đạt - 4 giờ trước
Trong nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ phường Châu Đốc đặt mục tiêu tốc độ tăng tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn bình quân hàng năm đạt 10%, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến năm 2030 là 0%. Phấn đấu xây dựng Châu Đốc là đô thị trung tâm vùng biên giới Tây Nam tỉnh An Giang.
Khát vọng vươn lên mạnh mẽ từ xã miền núi Trung Sơn

Khát vọng vươn lên mạnh mẽ từ xã miền núi Trung Sơn

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Chiều 21/8, Đảng bộ xã Trung Sơn (tỉnh Thanh Hóa) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tính bước ngoặt, đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.