Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Vĩnh Phúc: Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022

Văn Hoa - 20:01, 17/11/2022

Ngày 17/11, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tham dự buổi lễ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên được tuyên dương
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên được tuyên dương

Cùng dự Chương trình có: Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn; Phó ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc - Trưởng ban Tổ chức Lễ tuyên dương Hoàng Anh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Tổ chức Lễ tuyên dương Hoàng Anh thông tin: Năm học 2021 - 2022, tỉnh Vĩnh Phúc có 62/92 em đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt tỷ lệ 67,4%. Trong đó có 8 giải Nhất; 18 giải Nhì; 15 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Vĩnh Phúc đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Vĩnh Phúc xếp thứ 2 toàn quốc với số điểm bình quân đạt 7,026 điểm, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,97%, có 10 thủ khoa các khối thi.

Phó ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Anh phát biểu khai mạc tại Lễ tuyên dương
Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Anh phát biểu khai mạc tại Lễ tuyên dương

Ghi nhận sự nỗ lực học tập của học sinh DTTS, ông Hoàng Anh cho rằng, trong thành tích chung của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của các học sinh DTTS. Tiêu biểu hôm nay, Ban Dân tộc tỉnh vinh danh 161 em học sinh, sinh viên là người DTTS có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Trong đó có 8 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 54 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (5 giải nhất, 15 giải nhì, 19 giải ba,15 giải Khuyến khích), 71 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố (11 giải nhất, 31 giải nhì, 21 giải ba, 8 giải khuyến khích); 28 em là học sinh, sinh viên giỏi toàn diện trong học tập và rèn luyện.

Phó ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Anh đề nghị, các em tiếp tục phấn đấu học tập, tu dưỡng nhiều hơn nữa, biết quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa tới các bạn trong trường, trong lớp để ngày càng có thêm nhiều tấm gương học sinh giỏi tiêu biểu, xuất sắc, để xứng đáng với truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Thành tích mà các em đạt được hôm nay là món quà tinh thần đầy ý nghĩa để đền đáp công ơn to lớn của gia đình, nhà trường, của các thầy, các cô giáo và sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội. Những thành công ban đầu ấy sẽ tạo cho các em thêm động lực, sự tự tin để tiếp tục học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh và Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu xuất sắc năm học 2021 - 2022
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh và Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu xuất sắc năm học 2021 - 2022

“Để các em học sinh thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến cơ sở, chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác chăm sóc, giáo dục học sinh vùng DTTS và miền núi nói chung và học sinh người DTTS nói riêng, tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, để rèn luyện kỹ năng sống, học tập và làm việc sau này”, ông Hoàng Anh mong muốn.

Tại Lễ tuyên dương, các đại biểu đã nghe báo cáo bằng phóng sự truyền hình về những kết quả đạt được trong việc dạy và học của thầy và trò tỉnh Vĩnh Phúc; trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô và học sinh người DTTS. Đặc biệt, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các thầy cô và đoàn nghệ thuật quần chúng biểu diễn đậm sắc màu văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương

Ông Lê Công Bình - Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển và Phó ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Anh tặng hoa và trao Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc cho thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu xuất sắc năm học 2021 - 2022
Ông Lê Công Bình - Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển và Phó trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Anh tặng hoa và trao Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc cho thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu xuất sắc năm học 2021 - 2022
(TIN) Vĩnh Phúc: Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022 5
(TIN) Vĩnh Phúc: Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022 6
(TIN) Vĩnh Phúc: Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022 8
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Làng giáo viên

Làng giáo viên

Những thế hệ đầu tiên của làng, là những công dân tứ xứ lên làm công nhân mỏ than Khe Bố (xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) từ những năm 70 của thế kỷ trước, lập nên. Dẫu cuộc sống khốn khó, nhưng chẳng ai nỡ để thế hệ tương lai phải theo kiếp “cha truyền con nối”. Bởi người làng - những công nhân, vẫn ngày ngày nuôi chí lớn, định hướng cháu con, rẽ ngoặt cuộc để trở thành... những người thầy dạy chữ.
Tin nổi bật trang chủ
Sơn La: Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý từ Chương trình MTQG

Sơn La: Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý từ Chương trình MTQG

Công tác Dân tộc - V.Minh - 2 giờ trước
Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là những mục tiêu của Tiểu dự án 1, thuộc Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: 2021 - 2025. Để đạt mục tiêu này, tỉnh Sơn La đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa kiến thức pháp luật đến với đồng bào; đồng thời giúp đồng bào nắm được quyền lợi của mình, vừa góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG.
Thủ tướng định hướng

Thủ tướng định hướng "tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" cho phát triển Đông Nam Bộ

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Định hướng nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành nhiều thời gian phân tích sâu về "tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" giúp khu vực Đông Nam Bộ phát triển mạnh mẽ.
7 dự báo xu hướng du lịch cho năm 2023

7 dự báo xu hướng du lịch cho năm 2023

Du lịch - PV - 5 giờ trước
Mọi người trên khắp thế giới đang cảm thấy lạc quan hơn rất nhiều về du lịch năm 2023 so với 2022, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mới đây Booking.com đã ủy nhiệm thực hiện một nghiên cứu chuyên ngành và đưa ra 7 dự đoán về xu hướng du lịch cho 2023.
Hội sách Quảng Ninh năm 2022: “Khai mỏ trí thức - Tiếp lửa tương lai”

Hội sách Quảng Ninh năm 2022: “Khai mỏ trí thức - Tiếp lửa tương lai”

Tin địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 6 giờ trước
Từ ngày 24 - 27/11, tại hai không gian Thư viện tỉnh và Quảng trường 30/10 đã diễn ra Hội sách Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai”. Hội sách đã thu hút đông đảo bạn đọc tham gia góp phần thúc đẩy văn hóa đọc ở Quảng Ninh.
Gia Lai: Trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai lớp học cồng chiêng và múa xoang

Gia Lai: Trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai lớp học cồng chiêng và múa xoang

Tin địa phương - Ngọc Thu - 6 giờ trước
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổng kết lớp học cồng chiêng và múa xoang, trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai của Trường Tiểu học số 1 xã Ia Băng.
Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Bánh có rất nhiều tên gọi khá hay, ý nghĩa và mĩ miều khác như bánh tình yêu, bánh cặp, bánh vợ chồng hay bánh đoàn kết... Bánh uôi chính là niềm tự hào của người Mường, là một nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của một miền sơn cước mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Thể thao - B. Ngân - 7 giờ trước
Ngày 26/11/2022, vòng bảng World Cup 2022 diễn ra 4 trận đấu ở các bảng B, C và D.
GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

Kinh tế - PV - 8 giờ trước
Trong giai đoạn 2006-2021, GDP bình quân đầu người của Việt Nam theo USD giá hiện hành đã tăng gần 371% (tăng gần 5 lần).

"Chuyện tình Pha Dua" ở vùng cao xứ Thanh

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm - 9 giờ trước
Tối 25/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quan Sơn tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian “Chuyện tình Pha Dua” - Phiên chợ vùng cao của đồng bào DTTS 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa năm 2022.
Đắk Lắk: Liên hoan văn hóa cồng chiêng để lại những ấn tượng đẹp

Đắk Lắk: Liên hoan văn hóa cồng chiêng để lại những ấn tượng đẹp

Sắc màu 54 - Lê Hường - 9 giờ trước
Tối 25/11 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Bế mạc Liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ II, năm 2022 tại Trung tâm văn hóa tỉnh.
Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Tin tức - PV - 10 giờ trước
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.