Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: vật nuôi

Cách phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

Cách phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

Bạn của nhà nông - Như Ý - 10:47, 26/07/2021
Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước và trong mùa mưa bão. Khi thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Mặt khác khi mưa to có thể gây ngập úng cục bộ hoặc lụt trên diện rộng tạo cơ hội phát tán mầm bệnh. Sau đây xin giới thiệu với bà con một số biện pháp phòng chống như sau:
Xây dựng thương hiệu nông sản từ giống cây trồng, vật nuôi bản địa

Xây dựng thương hiệu nông sản từ giống cây trồng, vật nuôi bản địa

Khoa học - Công nghệ - Thúy Hồng - 17:45, 24/04/2021
Trước thực trạng, nhiều giống cây trồng, vật nuôi có nguồn gốc bản địa, có chất lượng và giá trị kinh tế cao nhưng đang bị suy thoái, mai một, nhiều địa phương đã tập trung triển khai thực hiện các giải pháp lưu giữ, nhân giống và phát triển nguồn gen gốc. Từ đó, góp phần bảo tồn được nguồn gen quý, xây dựng thương hiệu nông sản, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.
Các biện pháp bảo đảm an toàn cho vật nuôi trong mùa Đông

Các biện pháp bảo đảm an toàn cho vật nuôi trong mùa Đông

Bạn của nhà nông - Như Ý - 14:05, 18/10/2021
Khi thời tiết chuyển lạnh, đi kèm nhiều đợt mưa phùn, rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi, làm giảm sức đề kháng của gia súc, gia cầm, tạo điều kiện cho một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Tụ huyết trùng, lở mồm long móng, dịch tả lợn, cúm gia cầm, tai xanh ở lợn và các bệnh về đường hô hấp…. Để chủ động tăng cường phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại về chăn nuôi trong mùa Đông, đồng thời bảo đảm phát triển chăn nuôi, bà con cần chủ động phòng, chống đói, rét bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, và lưu ý một số biện pháp sau:
Phát triển vật nuôi đặc sản bản địa đem lại lợi nhuận cao

Phát triển vật nuôi đặc sản bản địa đem lại lợi nhuận cao

Kinh tế - Hoàng Quý - 15:34, 08/10/2021
Những năm qua, triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tỉnh Tuyên Quang bước đầu đã hình thành, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào chăn nuôi trang trại, gia trại gia súc, gia cầm. Đặc biệt là chú trọng tạo ra các sản phẩm hàng hóa đặc sản, có giá trị kinh tế cao, phù hợp với tiềm năng và lợi thế của địa phương.
Tập trung phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi

Tập trung phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi

Tin tức - T.Hợp - 20:45, 12/05/2021
Thời gian gần đây, thời tiết diễn biến khá phức tạp đang tạo điều kiện cho dịch bệnh và sâu bệnh phát triển. Nhằm hạn chế sự lây lan, phát triển của dịch bệnh, các địa phương cần chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và đàn gia súc, gia cầm.
Bất cập trong các dự án hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi: Cần phải trao

Bất cập trong các dự án hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi: Cần phải trao "cần câu" cho người dân (Bài 2)

Chính sách dân tộc - Thúy Hồng - 20:53, 15/04/2021
Việc hỗ trợ cây trồng vật nuôi từ các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất chưa hiệu quả, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảm nghèo ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Để chính sách hỗ trợ thực sự phát huy hiệu quả đòi hỏi phải có sự điều chỉnh về phương thức quản lý, điều hành và triển khai thực hiện.
Bất cập trong các dự án hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi: Chuyện cũ nói lại (Bài 1)

Bất cập trong các dự án hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi: Chuyện cũ nói lại (Bài 1)

Chính sách dân tộc - Thúy Hồng - 17:28, 09/04/2021
Những năm qua, từ các dự án hỗ trợ sản xuất từ các Chương trình 30a, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… đồng bào các DTTS đã phát triển sinh kế thông qua việc hỗ trợ các loại cây trồng, vật nuôi và tiếp cận khoa học kỹ thuật,.. Tuy nhiên, một số địa phương do xây dựng kế hoạch, khảo sát thực tế chưa hợp lý; đặc biệt có địa phương cung cấp con giống chưa đảm bảo, không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu và tập quán sản xuất của bà con, dẫn đến hiệu quả thấp, gây lãng phí nguồn kinh phí hỗ trợ.
Chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Kinh tế - PV - 04:47, 12/06/2018
Thời gian qua, nhiều hộ nông dân ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã mạnh dạn đưa một số cây trồng, con giống mới vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Bước đầu, nhiều mô hình đã thành công, mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân nơi đây.
Lâm Đồng: Hỗ trợ nhân rộng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Lâm Đồng: Hỗ trợ nhân rộng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Khoa học - Công nghệ - BĐT - 15:27, 14/03/2023
Kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp hướng đến toàn diện, bền vững, hiện đại vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt triển khai trong năm 2023 với tổng kinh phí hơn 15,8 tỷ đồng, trong đó tập trung hỗ trợ nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn.