Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum

Hoàng Quý - 20:57, 22/06/2022

Ngày 22/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), ông Phạm Tuấn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum. Đoàn gồm 29 đại biểu Người có uy tín, do ông Hà Hồng Duy, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn, ông Hà Hồng Duy đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác dân tộc; một số chương trình, chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum thời gian qua. Theo đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh trong những năm qua và trong 6 tháng đầu năm 2022 cơ bản ổn định, đồng bào DTTS luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất, khối Đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường.

Tổng số hộ nghèo DTTS toàn tỉnh là 8.635 hộ, chiếm 11,42% so với tổng số hộ DTTS toàn tỉnh. Bình quân tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm 6,78%/năm (từ 46,57% vào cuối năm 2015 xuống còn 11,42% vào cuối năm 2021, trong 6 năm, tổng số hộ thoát nghèo DTTS là 29.174 hộ).

Về chính sách cho Người có uy tín, ông Hà Hồng Duy cho biết: Năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum có tổng số 678 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Thời gian qua, Người có uy tín thực sự là cầu nối giữa Đảng với dân, là điểm tựa tinh thần trong đồng bào các dân tộc. Họ đã và đang cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, chính quyền tại cơ sở và giữ gìn khối Đại đoàn kết các dân tộc…

Đại biểu Người có uy tín phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại biểu Người có uy tín phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu là Người có uy tín bày tỏ niềm vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội và UBDT. Nhân dịp này, các đại biểu cũng mong muốn Chính phủ, UBDT tiếp tục quan tâm đến các chính sách cho Người có uy tín; quan tâm hơn nữa đến vấn đề y tế vùng DTTS; tạo điều kiện hơn nữa cho vùng DTTS và miền núi trong việc phát triển kinh tế - xã hội…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Tuấn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ DTTS cho biết, sẽ tiếp thu những ý kiến của các đại biểu Người có uy tín tỉnh Kon Tum để báo cáo với Lãnh đạo UBDT; đồng thời thông tin đến Người có uy tín về các chính sách dân tộc sẽ triển khai trong thời gian tới, như: Chính sách cho Người có uy tín, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

 (Tin) Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum 2

Ông Phạm Tuấn Mạnh chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn đội ngũ Người có uy tín tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, là cầu nối tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận, đoàn kết, tham gia hiệu quả vào quá trình triển khai chính sách dân tộc trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào DTTS, phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS”.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, ông Phạm Tuấn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ DTTS đã trao quà lưu niệm của UBDT tới các Đại biểu tiêu biểu Người có uy tín của tỉnh Kon Tum và các thành viên trong Đoàn công tác.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, chiều 24/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pedro de Olivera, Tổng thư ký và các thành viên của Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam.
Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Thời sự - Tào Đạt - Vàng Ni - 3 giờ trước
Đây là mục tiêu mà Yên Bái đề ra trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phấn đấu phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.