Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh có thể nhập học trực tuyến

P. Ngọc - 11:42, 21/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, nhiều trường đại học đã quyết định cho thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông báo của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 15/7, các thí sinh trúng tuyển vào Trường bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học. Trước những diễn biến của dịch bệnh, quy trình nhập học của thí sinh trúng tuyển được chia làm 2 giai đoạn gồm: Đăng ký nhập học trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ trực tiếp.

Giai đoạn nhập học trực tuyến, thí sinh sẽ nhận được thông tin trúng tuyển qua SMS, nhận giấy báo trúng tuyển qua bưu điện. Hoặc có thể tra cứu kết quả, thông báo trúng tuyển và hướng dẫn nhập học tại website của trường.

Sau đó, thí sinh ghi nhận lại tài khoản dùng để đăng nhập hệ thống nhập học trực tuyến, bao gồm: Mã số sinh viên và mật khẩu. Thí sinh có thể đóng học phí, lệ phí và bảo hiểm y tế bằng cách chuyển khoản.

Sau khi đăng ký nhập học, thí sinh có thể tra cứu kết quả, nhận được các thông tin phản hồi từ hệ thống, bao gồm: Xác nhận nhập học trực tuyến thành công. Thông báo lớp học, ngành học, khoa quản lý. Thông tin các nội dung tiếp theo để hoàn thiện quy trình nhập học tại Trường. Thí sinh in hoặc chụp hình thông tin xác nhận của Trường. Hoàn thành giai đoạn 1, tân sinh viên sẽ đến trường hoàn thiện hồ sơ nhập học khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Trường cũng đã có thông báo sẽ tổ chức tiếp nhận tân sinh viên 2021 đợt 1 làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến.

Cụ thể, đối tượng làm thủ tục đợt 1 là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện trúng tuyển. Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ và xét tuyển học bạ nhưng chưa tham dự kỳ thi THPT đợt 2, sẽ được nhà trường thông báo hướng dẫn nhập học sau.

Thủ tục bao gồm 4 bước. Đầu tiên, thí sinh sẽ truy cập vào hệ thống, đăng ký làm thủ tục trực tuyến, sau đó đóng học phí qua ngân hàng. Mọi hồ sơ liên quan của thí sinh sẽ gửi qua đường bưu điện về trường để hoàn tất thủ tục.

Ngày 20/7 vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thông báo tiến hành triển khai hệ thống cho thí sinh trúng tuyển làm thủ tục theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển vào trường bằng các phương thức, khi trúng tuyển có thể áp dụng hình thức nhập học này nếu đạt mức điểm trúng tuyển và đầy đủ hồ sơ gồm bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT hoặc phiếu kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận thông báo trúng tuyển, thí sinh truy cập vào website nhập học của trường và nhập thông tin mã hồ sơ trên giấy báo trúng tuyển và Số CMND/Số điện thoại đã đăng ký xét tuyển để tra cứu thông tin. Sau đó, hệ thống sẽ phản hồi các thông tin ở những hạng mục khác để hoàn thiện quá trình nhập học.

Thí sinh có thể chọn thanh toán trực tuyến hoặc chuyển khoản qua các hệ thống ngân hàng liên kết với nhà trường. Sau bước chuyển học phí thí sinh sẽ nhận được thông báo “Xác nhận nhập học” thành công với các thông tin về Mã số sinh viên, ngành học, khoa quản lý, hướng dẫn xem lịch học

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội): Quan điểm của Trường là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Trường đã có phương án hỗ trợ thí sinh nhập học bằng phương thức trực tuyến. Phương thức này sẽ áp dụng cho các thí sinh năm 2021 trúng tuyển vào Trường. Nhà trường sẽ bám sát hướng dẫn về quy trình tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để mở cổng nhập học trực tuyến cho thí sinh.

Theo đánh giá, việc thí sinh trúng tuyển được làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến không chỉ giúp thí sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp mà còn thực hiện đơn giản hóa các khâu trong quá trình nhập học trực tiếp, góp phần thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục. 

Tin nổi bật trang chủ
Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Giáy

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Giáy

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng truyền thống trong cộng đồng người Giáy thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ sau đối với thế hệ đã khuất trong gia đình, dòng họ.
Hà Nội: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng DTTS và miền núi

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng DTTS và miền núi

Pháp luật - Thanh Hà - CĐ - 3 giờ trước
Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị các cấp, các thiết chế và thông tin truyền thông... đã nâng cao ý thức phòng, chống đại dịch Covid-19 đối với đồng bào vùng DTTS và miền núi Thủ đô, qua đó góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong việc đẩy lùi đại dịch.
Tối 27/7: Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, thêm 1.602 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 27/7: Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, thêm 1.602 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - Mộc Nhi - 3 giờ trước
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 27/7, Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 7.913 ca
Thầy tào trong đời sống tín ngưỡng của người Tày - Nùng

Thầy tào trong đời sống tín ngưỡng của người Tày - Nùng

Dân tộc- Tôn giáo - Lý Viết Trường - 4 giờ trước
Trong quan niệm của người Tày, Nùng ở vùng miền núi phía Bắc, thầy Tào là những người có khả năng giao tiếp với thế giới thần linh, giúp dân bản trừ ma tà, cầu bình an, mùa màng bội thu… Ngoài thầy Tào thì những người làm nghề tín ngưỡng khác như Mo, Pụt, Then cũng đều được gọi là những người “cứu nhân độ thế”.
Kết nối hiệu quả cung-cầu nông sản hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam

Kết nối hiệu quả cung-cầu nông sản hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam

Kinh tế - Mai Hương - 5 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 3149/QĐ-BNN-VP ngày 18/7/2021 về việc thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch Covid-19 (gọi tắt là Tổ Công tác 970), do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm Tổ trưởng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Yên Minh (Hà Giang): Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

Yên Minh (Hà Giang): Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

Kinh tế - Phương Ngọc - 5 giờ trước
Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, với 15/18 xã, thị trấn thuộc diện đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Những năm qua, các cấp chính quyền và người dân huyện Yên Minh đã thực hiện nhiều giải pháp giúp bà con vươn lên xóa đói, giảm nghèo, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh.
Chàng kỹ sư 8X với tình yêu cà gai leo đạt chất lượng OCOP

Chàng kỹ sư 8X với tình yêu cà gai leo đạt chất lượng OCOP

Sản phẩm - Thị trường - Mai Hương- CĐ - 5 giờ trước
Đến thôn Đoàn Kết (nay là thôn 4), xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), chúng tôi được người dân nơi đây kể nhiều về chàng kỹ sư nông nghiệp thế hệ 8X. Từ một loại dược liệu quý trong dân gian - cây cà gai leo, chàng kỹ sư nông nghiệp Phan Trung Kiên, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long, đã tạo ra những sản phẩm sạch hướng đến bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Sơn La: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao

Sơn La: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao

Trang địa phương - PV - 6 giờ trước
Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, những năm qua, Trạm Y tế xã Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) luôn nỗ lực, vượt lên khó khăn, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.
Vì mục tiêu không còn nạn đói về dinh dưỡng

Vì mục tiêu không còn nạn đói về dinh dưỡng

Xã hội - Vân Khánh- CĐ - 6 giờ trước
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi nước ta, hiện đã đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở khu vực này còn rất cao, nhất là đối với các DTTS rất ít người. Do đo cần có sự can thiệp về cơ chế, chính sách hỗ trợ để đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, đáp ứng đủ dinh dưỡng cho người dân, nhất là trẻ em, nhằm nâng cao thể trạng, trí tuệ, tầm vóc…
Pháp lệnh ưu đãi Người có công sửa đổi: Chặt chẽ hơn trong ghi công liệt sĩ trong thời bình

Pháp lệnh ưu đãi Người có công sửa đổi: Chặt chẽ hơn trong ghi công liệt sĩ trong thời bình

Xã hội - Vân Khánh-CĐ - 6 giờ trước
Theo quy định của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2012, trong thời bình, những người dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhà nước và Nhân dân mà bị chết, thì được xem xét công nhận liệt sĩ. Tuy nhiên, xung quanh quy định này, cũng cần có sự điều chỉnh về quy định cho chặt chẽ hơn...