Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Từ ngày 9 - 13/5/2023: Tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I

T.Hợp - 19:08, 10/02/2023

Từ ngày 9 - 13/5, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện thường niên nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu được tổ chức. Ảnh: BTC
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu được tổ chức. Ảnh: BTC

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng do Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, các sở, ngành, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức.

Chương trình Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng dự kiến diễn ra trong 5 ngày với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ khai mạc và Lễ bế mạc - Trao giải: Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV và tiếp sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng và các đài truyền hình khác; Chương trình chiếu phim dự thi; Chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay; Chương trình giới thiệu phim của Khách mời nổi tiếng đến từ các nước; Hội thảo; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; Workshop “Ươm mầm tài năng”; Tham quan các danh thắng.

Đặc biệt, chương trình Workshop “Ươm mầm tài năng” sẽ tổ chức lớp học “Diễn xuất cơ bản” với giảng viên Lydia Park (Hàn Quốc) và lớp học “Diễn xuất nâng cao” với giảng viên Tsuyoshi Sugiyama (Nhật Bản). Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà làm phim độc lập từng giành được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế, người sáng lập Gặp Gỡ Mùa Thu sẽ dẫn dắt lớp.

Ban tổ chức sẽ tiến hành casting lựa chọn học viên tham gia Workshop trong tháng 3/2023 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thông tin cụ thể về casting sẽ được thông báo trong thời gian gần nhất.

Các hạng mục phim dự thi bao gồm:

Hạng mục Giải thưởng Phim châu Á: Dự kiến 12-14 phim, là các phim có độ dài phim truyện (trên 70 phút) từ các nền điện ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phim được sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023).

Hạng mục Giải thưởng Phim Việt Nam: Dự kiến 8-10 phim, là phim truyện Việt Nam sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023.

Chương trình Phim không dự thi bao gồm:

Chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”: Dự kiến 10-14 phim Việt Nam sản xuất trong 3 năm (2020, 2021, 2022).

Chương trình chiếu phim Tiêu điểm Điện ảnh Nhật Bản: Dự kiến 5 -7 phim xuất sắc của Nhật Bản, có độ dài phim truyện.

Chương trình chiếu một số phim của đối tác, khách mời nổi tiếng của điện ảnh thể giới: Dự kiến 6 - 8 phim do Ban Tổ chức quyết định.

Chương trình chiếu phim ngoài trời.

Các giải thưởng của Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng

Hạng mục Giải thưởng Phim châu Á dự thi do Ban giám khảo Phim châu Á quyết định, bao gồm:

Giải thưởng Lớn cho phim hay nhất $5.000 (tương đương 115 triệu đồng)

Giải Đặc biệt của Ban giám khảo $3.000 (tương đương 69 triệu đồng)

Giải Đạo diễn xuất sắc $2.000 (tương đương 46 triệu đồng)

Giải Diễn viên nam xuất sắc $2.000 (tương đương 46 triệu đồng)

Giải Diễn viên nữ xuất sắc $2.000 (tương đương 46 triệu đồng)

Giải Biên kịch xuất sắc $2.000 (tương đương 46 triệu đồng)

Hạng mục Giải thưởng Phim Việt Nam dự thi do Ban giám khảo Phim Việt Nam quyết định, bao gồm:

Giải thưởng Lớn cho phim hay nhất 70 triệu đồng

Giải Đặc biệt của Ban giám khảo 40 triệu đồng

Giải Đạo diễn xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Diễn viên nam xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Diễn viên nữ xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Biên kịch xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á (NETPAC) cho phim Việt Nam xuất sắc do Ban giám khảo NETPAC quyết định, được chọn trong Phim Việt Nam dự thi, không kèm tiền thưởng.

Giải Khán giả cho phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong các phim tham dự Chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”, không kèm tiền thưởng.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 - 2023

Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 - 2023

Khoa học - Công nghệ - Mỹ Dung - 35 phút trước
Trong 3 ngày (22 - 24/3/2023), tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022 - 2023”.
Độc tố Botulinum nguy hiểm như thế nào?

Độc tố Botulinum nguy hiểm như thế nào?

Sức khỏe - PV - 36 phút trước
Clostridium botulinum là một một loại vi khuẩn gây bệnh ở người. Việc nhiễm độc tố của vi khuẩn này gây ra các biến chứng nặng có thể dẫn đến suy hô hấp, liệt toàn thân, và nếu không can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vậy ngộ độc Botulinum là gì? Triệu chứng ra sao? Cách điều trị và phòng bệnh như thế nào? đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản để mọi người biết cách phòng độc tố này một cách tốt nhất.
Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20/4

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20/4

Giáo dục dân tộc - Hồng Phúc - 42 phút trước
Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4/2023 vừa chính thức khởi động trở lại và sẽ nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20/4.
Lào Cai tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng

Lào Cai tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng

Tin tức - Trọng Bảo - 45 phút trước
Theo dự báo của cơ quan Khí tượng thủy văn, trong những ngày tới, toàn miền Bắc, trong đó có tỉnh Lào Cai sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng, dài ngày, có nơi nắng nóng gay gắt, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Để chủ động ứng phó với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND ngày 22/3/2023 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung ứng phó phòng, chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh.
Cô đỡ thôn, bản cần hỗ trợ những gì?

Cô đỡ thôn, bản cần hỗ trợ những gì?

Sức khỏe - PV - 50 phút trước
Cô đỡ thôn, bản được xem như cánh tay nối dài của ngành y tế ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, chế độ, chính sách đối với đội ngũ này hơn 30 năm qua vẫn chỉ mang tính động viên, khuyến khích, cho nên rất cần có những chính sách, chế độ đãi ngộ tốt hơn để họ yên tâm, phát huy hết năng lực…
Tin trong ngày - 21/3/2023

Tin trong ngày - 21/3/2023

Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Đoàn Thanh niên cần đối mới mạnh mẽ phương thức hoạt động trong bối cảnh chuyển đổi số; Cần Thơ xuất khẩu 18 tấn sầu riêng chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc; Hải quan Hải Phòng bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu; cùng các tin tức thời sự khác.
Nhận bóng bay của người lạ, nhóm học sinh bị ngộ độc

Nhận bóng bay của người lạ, nhóm học sinh bị ngộ độc

Sức khỏe - Hoàng Thùy - 54 phút trước
Sáng 23/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhóm học sinh tiểu học bị ngộ độc tập thể, sức khỏe đã ổn định, nhưng Trung tâm Y tế huyện vẫn tiếp theo dõi sức khỏe các em đủ 24h theo quy định.
Giai đoạn 2023 - 2027, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 306 Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Giai đoạn 2023 - 2027, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 306 Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Người có uy tín - Minh Thu - 1 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký ban hành Quyết định công nhận Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2023 - 2027. Theo Quyết định, giai đoạn 2023 - 2027, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 306 Người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Xếp hạng II cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Xếp hạng II cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Sắc màu 54 - Anh Trúc - 1 giờ trước
Ngày 22/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định xếp hạng II đối với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Đây là 1 trong 4 Bảo tàng Mỹ thuật công lập trên cả nước.
Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn: Tuyên truyền về bình đẳng giới tại xã Cổ Linh

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn: Tuyên truyền về bình đẳng giới tại xã Cổ Linh

Xã hội - PV - 1 giờ trước
Ngày 22/3, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn tổ chức hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cổ Linh, xã Cổ Linh (Pác Nặm).
10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Lễ Tuyên dương và trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 được tổ chức tại Hà Nội ngày 23/3/2023.