Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trung tâm Chuyển đổi số: Cần sự vào cuộc tích cực, chủ động để đóng góp vào triển khai thành công Chuyển đổi số của UBDT

Việt Cường - 18:31, 16/12/2022

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của Ủy ban Dân tộc (UBDT) tại cuộc họp Tổng kết năm 2022 của Trung tâm Chuyển đổi số, diễn ra sáng 16/12, tại trụ sở UBDT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo dự thảo Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Trung tâm Chuyển đổi số (CĐS), năm 2022, Trung tâm đã thực hiện đúng tiến độ kế hoạch, nhiệm vụ công tác. Các nhiệm vụ Lãnh đạo Ủy ban giao ngoài kế hoạch công tác cũng được Trung tâm nghiêm túc triển khai kịp thời, hoàn thành đúng tiến độ nhiệm vụ được giao, bảo đảm chất lượng. Ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, các viên chức của Trung tâm luôn có ý thức cao trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi hoạt động của đơn vị.

Trong đó, nổi bật là triển khai các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin của UBDT để thực hiện chính phủ điện tử theo Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ; tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ các vụ, đơn vị sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành; cài đặt hỗ trợ các vụ, đơn vị sử dụng chữ ký số; duy trì hệ thống phòng họp hội nghị truyền hình trực tuyến của UBDT; triển khai nhiệm vụ theo các Thông báo kết luận của Lãnh đạo Ủy ban như: Tham mưu các nội dung họp Ban Chỉ đạo CĐS UBDT; cài đặt hệ điều hành bản quyền cho các máy trạm; tham mưu ban hành Quy chế quản lý, sử dụng phòng họp số của UBDT; xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử của UBDT, phiên bản 2.0...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch công tác của Trung tâm CĐS trong năm 2022. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Trung tâm cần tăng cường tự chủ trong một số hoạt động, phát huy vai trò là đơn vị sự nghiệp của UBDT; ngoài ra, cần thể hiện rõ hơn vai trò là đơn vị đầu mối về công nghệ thông tin, thường trực của Ban Chỉ đạo CĐS của UBDT trong việc tham mưu, bảo đảm tính hiệu quả, khả thi trong triển khai các nhiệm vụ CĐS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đề nghị Trung tâm tiếp thu các ý kiến thảo luận, hoàn thiện Báo cáo tổng kết năm 2022, đánh giá thực chất các điểm đạt được và còn hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành, tham mưu thực hiện các nhiệm vụ được Lãnh đạo Ủy ban và Ban Chỉ đạo CĐS giao. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ mới được giao và các định hướng trong triển khai CĐS của UBDT, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các vụ, đơn vị để xây dựng Kế hoạch công tác năm 2023 của Trung tâm cũng như của Ban Chỉ đạo CĐS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị, trong năm 2023, Trung tâm cần phối hợp tổ chức ít nhất 2 lớp nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức và đội ngũ chuyên sâu về công nghệ thông tin của UBDT; tham mưu nội dung họp Ban Chỉ đạo CĐS của UBDT ngay từ đầu năm để kịp thời tháo gỡ khó khăn, cùng với các vụ, đơn vị triển khai hiệu quả công tác CĐS của UBDT.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 19/8, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khởi công dự án san gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu Bản Qua, phục vụ xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Đây là 1 trong 6 công trình, dự án trọng điểm được tỉnh Lào Cai đồng loạt khởi công chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp chung tay sửa chữa lại nhà rông truyền thống

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp chung tay sửa chữa lại nhà rông truyền thống

Sau khi Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh “Người dân làng Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cũ (nay là xã Đăk Pxi, tỉnh Quảng Ngãi) không đồng thuận với chủ trương phá bỏ nhà rông truyền thống để xây phòng học”, thì việc xây dựng phòng học đã được dừng lại và nhà rông được giữ nguyên. Những ngày này, đồng bào Xơ Đăng nơi đây đang chung tay, góp sức sửa chữa lại nhà rông truyền thống cho khang trang hơn, để phục vụ các lễ hội truyền thống của làng.
Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025

Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025

Thể thao - Hoàng Minh - 21:21, 19/08/2025
Chiều 19/8, trên sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng), Đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 3-1, qua đó khép lại hành trình tại Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á - AFF Cup 2025 với tấm Huy chương Đồng.
Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kinh tế - Trọng Bảo - 19:01, 19/08/2025
Ngày 19/8, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khởi công dự án san gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu Bản Qua, phục vụ xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Đây là 1 trong 6 công trình, dự án trọng điểm được tỉnh Lào Cai đồng loạt khởi công chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cầu Mã Đà đã được khởi công xây dựng

Cầu Mã Đà đã được khởi công xây dựng

Tin tức - Duy Chí - 17:54, 19/08/2025
Sau nhiều lần kiến nghị và được sự chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm Lễ động thổ, khởi công xây dựng cầu Mã Đà nối liền Bình Phước cũ với Đồng Nai, hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia, rút ngắn khoảng cách từ Tây Nguyên đến sân bay, cảng biển.
Hỗ trợ nghệ nhân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ nghệ nhân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội - Lê Hường - 17:33, 19/08/2025
Chia sẻ khó khăn về vật chất và động viên tinh thần để các nghệ nhân tiếp tục phát huy trí tuệ, cống hiến cho công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa.
Gia Lai khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát hơn 3.200 tỷ đồng

Gia Lai khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát hơn 3.200 tỷ đồng

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 16:44, 19/08/2025
Dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Gia Lai, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Ứng dụng cập nhật lịch trình diễu binh dịp Quốc khánh 2/9

Ứng dụng cập nhật lịch trình diễu binh dịp Quốc khánh 2/9

Tin tức - PV - 16:29, 19/08/2025
TP. Hà Nội đã ra mắt nền tảng số “A80 - Tự hào Việt Nam” tại địa chỉ a80.hanoi.gov.vn nhằm phục vụ chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Quảng Ninh khởi công tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối vùng cao với trung tâm tỉnh

Quảng Ninh khởi công tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối vùng cao với trung tâm tỉnh

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:18, 19/08/2025
Ngày 19/8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực II phối hợp với UBND xã Ba Chẽ và UBND xã Kỳ Thượng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 330 (đoạn từ xã Ba Chẽ đến đường tỉnh 342). Khởi công đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Dự án cải tạo đường tỉnh 330 được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo hạ tầng vùng cao Quảng Ninh.
Công an TP. Hồ Chí Minh vinh danh 80 gương điển hình tiên tiến

Công an TP. Hồ Chí Minh vinh danh 80 gương điển hình tiên tiến

Thời sự - Minh Thu - 16:15, 19/08/2025
Ngày 19/8, Công an TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025); 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Diễn biến mới nhất về xu thế thời tiết trên cả nước dịp lễ Quốc khánh 2/9

Diễn biến mới nhất về xu thế thời tiết trên cả nước dịp lễ Quốc khánh 2/9

Tin tức - Minh Nhật - 16:10, 19/08/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn
Vận hành thông suốt, hiệu quả 34 Công an cấp tỉnh trong kỷ nguyên mới

Vận hành thông suốt, hiệu quả 34 Công an cấp tỉnh trong kỷ nguyên mới

Sự kiện - Bình luận - PV - 16:07, 19/08/2025
Thời gian qua, lực lượng Công An nhân dân (CAND) luôn tiên phong, đi đầu trong sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện mô hình Công an địa phương hai cấp, xây dựng tổ chức bộ máy CAND hướng về cơ sở, gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.