Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp tại Bến Tre

Minh Anh - 20:38, 15/09/2023

Ngày 15/9, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Chung kết cấp vùng khu vực miền Nam Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023, tại Bến Tre.

Bà Trần Lan Phương (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, trao Giấy Chứng nhận và biểu trưng của Cuộc thi cho 2 dự án đạt giải nhất
Bà Trần Lan Phương (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, trao Giấy Chứng nhận và biểu trưng của Cuộc thi cho 2 dự án đạt giải Nhất

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cho biết, 2023 là năm nền kinh tế thế giới gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của các yếu tố như đại dịch Covid-19, xung đột kéo dài ở Ukraine, tác động ngày càng tồi tệ của biến đổi khí khậu và chính sách thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát của các nước lớn... Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, tình hình kinh tế Việt Nam cũng có rất nhiều khó khăn và thách thức.

Trong bối cảnh khó khăn đó, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết, vẫn có tới 2.024 dự án tham gia Cuộc thi khởi nghiệp năm 2023 thông qua Hội LHPN 63 tỉnh, thành; vượt xa so với con số 1.549 dự án dự thi năm 2021.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, những con số ấn tượng của cuộc thi chứng minh ý chí quyết tâm, nỗ lực của hội viên, phụ nữ tham gia phong trào Quốc gia khởi nghiệp. Đây là sức sống mới, tiềm năng mới cần được cỗ vũ, phát huy, tiếp sức để các ý tưởng khởi nghiệp được hiện thức hóa, giúp phụ nữ trở thành nữ chủ doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai và tạo việc làm cho nhiều lao động, trong đó phần lớn là lao động nữ.

Càng đặc biệt hơn, các đề án khởi nghiệp năm nay được hình thành từ nguồn tài nguyên của địa phương, với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường, thúc đẩy giá trị văn hóa, truyền thống, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ độc đáo, có giá trị thương mại cao, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

"Đây chính là giá trị gia tăng của Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2023, là nỗ lực không nhỏ của tổ chức Hội Phụ nữ và hội viên, phụ nữ chung tay xây dựng đất nước Việt Nam phát triển bền vững", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.

Theo Ban Tổ chức, đã có 12 dự án khởi nghiệp của 8 tỉnh, thành được tham gia cuộc thi chung kết cấp vùng khu vực miền Nam. Trong đó có 1 thí sinh người DTTS, 2 thí sinh là phụ nữ khuyết tật. Đây là những dự án xuất sắc đã vượt qua vòng loại chấm điểm khoa học, nghiêm túc, công minh, nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám khảo.

Sau vòng thi chung kết, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải Khuyến khích cho 5 dự án; 2 giải Ba được trao cho dự án "Mô hình sản xuất và kinh doanh hoa sáp" của chị Bùi Thị Yến Nhi (Hậu Giang) và dự án "Xây dựng trang trại chăn nuôi cà cuống và chế biến sản phẩm từ cá cuống" của chị Hoàng Thị Hương (Tây Ninh); 2 giải nhì được trao cho dự án "Khởi nghiệp các sản phẩm đan móc từ len sợi" của chị Đoàn Thị Thành (Bình Phước) và dự án "Muối thảo dược Cần Giờ" của chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (TP. Hồ Chí Minh); 2 giải Nhất được trao cho dự án "Phát triển sản xuất sữa hạt sen tổ yến theo chuỗi phát triển bền vững" của chị Lưu Thị Mỹ Duyên (Đồng Tháp) và dự án "Dầu gội dược liệu N22 - siêu sạch gàu, ngăn rụng tóc" của chị Đặng Thị Kim Ngọc (Hậu Giang).

Các dự án đạt giải từ giải Ba trở lên tại vòng Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Nam sẽ tiếp tục tham dự vòng Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp Toàn quốc năm 2023.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chàng trai người Tà Ôi góp phần đánh thức tiềm năng du lịch ở vùng cao A Lưới

Chàng trai người Tà Ôi góp phần đánh thức tiềm năng du lịch ở vùng cao A Lưới

Quyết tâm về quê làm du lịch để thực hiện ước mơ "cất cánh" cho vùng đất quê hương mình đã nung nấu trong suy nghĩ của chàng trai Tà Ôi Viên Đăng Phú. Do vậy, sau khi tốt nghiệp một trường Đại học tại TP. Đà Nẵng, chàng trai thế hệ 8X Viên Đăng Phú đã quyết định trở về huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế lập nghiệp.
Tin nổi bật trang chủ
Níu giữ những đêm khan ở lại với buôn làng

Níu giữ những đêm khan ở lại với buôn làng

Cùng với cồng chiêng, sử thi (đồng bào Ê Đê gọi là klei khan) là di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên. Xu hướng phát triển của cuộc sống hiện đại, những đêm khan huyền thoại dần vắng bóng. Trước thực trạng đó, chính quyền và các nghệ nhân ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực tìm nhiều giải pháp để níu giữ những đêm khan ở lại với buôn làng.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.
Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao - PV - 22:27, 24/09/2023
Sáng 24/9, 4 cô gái Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã mang về tấm huy chương đầu tiên của Asiad 19 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở môn Chèo thuyền Rowing.
Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Tin tức - L.Minh - 22:24, 24/09/2023
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn Số: 3952/LĐTBXH-VP, về việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc).