Chiều ngày 15/2, tại Lào Cai, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y chức danh Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Trịnh Xuân Trường.
Từng là huyện miền núi nghèo nhất của tỉnh Quảng Ninh, Ba Chẽ nay đã “thay da đổi thịt”, phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước, của tỉnh còn là sự bứt phá từ nội lực của mỗi người dân nơi đây, đặc biệt là các thanh niên trẻ. Bằng chính sức lao động và tư duy đổi mới, họ đã nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, góp phần kiến tạo cho sự phát triển của quê hương mình.
Dự án thủy điện Bản Vẽ huyện Tương Dương (Nghệ An) đã đưa vào vận hành từ năm 2010 nhưng bao năm qua còn rất nhiều tồn tại, vướng mắc phát sinh vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Mới đây, tại cuộc họp giữa Chủ đầu tư Dự án thủy điện Bản Vẽ và các địa phương có liên quan là huyện Tương Dương và Thanh Chương, các bên đã thống nhất phương án, kinh phí để xử lý dứt điểm những tồn tại còn hiện hữu.
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận khoảng 1.000 ca mắc cúm và khá nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp như sởi, thủy đậu... Số ca mắc khá cao nhưng hiện nhiều người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, cho rằng cúm chỉ là bệnh nhẹ, dễ khỏi và tự điều trị tại nhà.
Huyện Đăk Glei (Kon Tum) vừa tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn, đoạn từ đường Ngọc Hoàng - Măng Bút đi làng Kon Tuông, xã Ngọc Linh. Đây là ngôi làng cuối cùng của huyện Đăk Glei hiện chưa có đường bê tông lên đến làng.
Sáng 14/2, các địa phương ở tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025. Năm nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 1.320 công dân (1.317 công dân nam, 3 công dân nữ) lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân.
Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh vừa lên đường nhập ngũ, trong đó có nhiều tân binh là người DTTS viết đơn tình nguyện thể hiện tinh thần yêu nước và sẵn sàng thử thách trong môi trường mới.
Ngày 14/2, tại Tp. Quy Nhơn (Bình Định) diễn ra Họp báo Hội chợ Quốc tế Hàng Phong Cách Ngoài Trời năm 2025 (còn gọi là Hội chợ Q-FAIR 2025). Hội chợ lần này dự kiến có sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp gỗ đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ.
Ngày 14/2, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2025 tổ chức cuộc họp về tình hình giải ngân nguồn vốn sự nghiệp các Chương trình MTQG năm 2024; lộ trình, tiến độ phân bổ, giải ngân nguồn vốn năm 2025.
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo đầu tư công giai đoạn trung hạn 2021 - 2025 và giai đoạn trung hạn 2026 - 2030 được cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư trong lĩnh vực y tế, với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn lên tới hơn 69.000 tỷ đồng.
Trưa 14/2, tại Tp. Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ban Tổ chức Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O World Championship, do ông Raimondo di San Germano - Giám đốc điều hành H2O Racing, dẫn đầu.
Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương, thanh niên huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La luôn xác định nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng lên đường tòng quân.
Trường Trung cấp nghề Thuận Thành đã, đang và sẽ là địa chỉ tin cậy sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu đạo tạo của học viên. Nhà trường đã xây dựng một Trung tâm sát hạch với diện tích 20.000m2 và Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp phép đủ điều kiện hoạt động để sát hạch các hạng A1, B, C. Trung tâm đầu tư 20 xe sát hạch mới 100% có lắp đặt thiết bị và phần mềm chấm điểm tự động để học viên ôn luyện và dự sát hạch ngay tại trường.
Dòng sông Sêrêpốk ban tặng cho đồng bào Mnông, Ê Đê ở Đắk Lắk nhiều sản vật quý, trong đó có những loài cá “khủng” chỉ thích sống ở những khúc sông nước chảy xiết, lắm thác ghềnh như loài cá lăng đuôi đỏ.
Trong năm 2025, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) xác định nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát theo Nghị quyết số 188-NQ/TU ngày 28/10/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu là mục tiêu quan trọng. Huyện phấn đấu hoàn thành 100% xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.
Từ ngày 4 đến 12/2, tại thôn Bung Koong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei (Kon Tum) có 12 con trâu, bò của các hộ đồng bào DTTS bị chết. Số gia súc bị chết nghi ngờ do nhiễm tụ huyết trùng. Trước đó, trên địa bàn huyện Đăk Glei đã có 75 con trâu, bò của các hộ đồng bào DTTS ở xã Xốp và xã Đăk Nhoong bị mắc bệnh lở mồm long móng.
Ngày 13/1, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, Khối thi đua số 1 gồm (Công an, Quân sự, Biên phòng, Viện kiểm sát, Tòa án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Thanh tra tỉnh, Trại giam kênh 7, Hải đoàn Biên phòng 28) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và ký kết giao ước thi đua năm 2025.
Nhiều cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo ở Chi cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình bị xem xét trách nhiệm, đề nghị xử lý kỷ luật.
Đang chạy trên đường giao thông thuộc phường Chánh Phú Hoà, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào sáng sớm 13/02/2025 thì 2 xe mô tô bất ngờ bị hố tử thần nuốt chửng, làm cả 2 người bị thương phải nhập viện. Chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt thăm hỏi nạn nhân...
Tỉnh Hà Giang họp bàn phương án di chuyển thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần đến địa điểm mới, trước mùa mưa năm nay.