Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trà Vinh: Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn

Tào Đạt - 19:25, 10/11/2024

Diễn ra từ ngày 9/11 đến 15/11, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh được diễn ra gắn với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi.

Trong đó, tiêu biểu như các hoạt động: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2024; Không gian ẩm thực Nam Bộ; Không gian triển lãm du lịch "Trà Vinh - Kết nối và phát triển”; Hội chợ Xúc tiến thương mại - Sản phẩm Công nghiệp nông thôn và OCOP gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024; Liên hoan Múa không chuyên dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh lần thứ II năm 2024; Trình diễn nghề, trang phục truyền thống đồng bào dân tộc Khmer...

Tiết mục múa dân gian Khmer “Ghe ngo ngày hội” do diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh biểu diễn
Tiết mục múa dân gian Khmer “Ghe ngo ngày hội” do diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh biểu diễn

Được biết, tỉnh Trà Vinh hiện có trên 350 cơ sở thờ tự trong đó có 143 ngôi chùa Phật giáo nam tông Khmer với những di tích lịch sử, kiến trúc. Với sự gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa của tỉnh đã phát triển nền văn hóa đa dạng với các lễ hội truyền thống đặc sắc như: Lễ Chol Chnăm Thmây, Lễ hội Ok Om Bok; Lễ hội Cúng biển Mỹ Long, Lễ hội Vu Lan Thắng hội,…

Trong đó, Lễ hội Ok Om Bok là Lễ hội truyền thống và là một trong những Lễ hội quan trọng trong năm của đồng bào dân tộc Khmer, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Hằng năm, tỉnh đã tổ chức Lễ hội này một cách trang trọng với với sự tham gia thu hút đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, giải trí.

(TIN PV) Trà Vinh: Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn 3
(TIN PV) Trà Vinh: Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn 4
Các hoạt động văn hóa tại Chùa Koskeoseray, TP. Trà Vinh vào dịp Lễ hội Ok Om Bok (Ảnh: Trung Phạm)
Các hoạt động văn hóa tại Chùa Koskeoseray, TP. Trà Vinh vào dịp Lễ hội Ok Om Bok (Ảnh: Trung Phạm)

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024, chiều cùng ngày, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer Lễ hội Ok Om Bok.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024 (Ảnh: Trung Phạm)
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024. (Ảnh: Trung Phạm)

Triển lãm gian hàng có sự tham gia của 09 huyện, thị xã, thành phố, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào Khmer và tái hiện lễ cúng trăng, diễu hành và thả Hoa đăng, đèn nước.

(TIN PV) Trà Vinh: Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn 7
(TIN PV) Trà Vinh: Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn 8
Không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh
Không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh

Triển lãm là hoạt động mang tính truyền thống tại Lễ hội Ok Om Bok nhằm tạo điều kiện giới thiệu, quảng bá những hình ảnh về con người Trà Vinh, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung và văn hóa lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer nói riêng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: "Lãnh đạo phải nghĩ sâu, làm lớn, vì dân…"

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: "Lãnh đạo phải nghĩ sâu, làm lớn, vì dân…"

Sáng 11/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã chính thức khai mạc. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, các đại biểu Trung ương, cùng 450 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 91.700 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Tin nổi bật trang chủ
Nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững cho đồng bào DTTS là nhiệm vụ trọng tâm

Nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững cho đồng bào DTTS là nhiệm vụ trọng tâm

Tiếp tục chuyến công tác thăm, nắm tình hình về thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo sau khi thực hiện chính quyền mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chiều 11/9, Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo Hồ Văn Niên cùng Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo làm việc tại xã Ea Wer, tỉnh Đắk Lắk.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình:

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: "Lãnh đạo phải nghĩ sâu, làm lớn, vì dân…"

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 22:23, 11/09/2025
Sáng 11/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã chính thức khai mạc. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, các đại biểu Trung ương, cùng 450 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 91.700 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Quảng Ninh: Cử tri miền núi kỳ vọng hạ tầng, dịch vụ công khởi sắc

Quảng Ninh: Cử tri miền núi kỳ vọng hạ tầng, dịch vụ công khởi sắc

Trang địa phương - Mỹ Dung - 17:19, 11/09/2025
Tiếng nói từ miền núi đã vang tới nghị trường Quảng Ninh chiều 11/9, khi Kỳ họp thứ 30, HĐND tỉnh khóa XIV khai mạc với 21 nội dung quan trọng. Hạ tầng giao thông, trường lớp, dịch vụ công… là những mong mỏi được cử tri vùng sâu, vùng xa gửi gắm, kỳ vọng sẽ sớm trở thành hành động cụ thể.
Công nhận Cổng Tò Vò ở đặc khu Lý Sơn là Di tích Quốc gia

Công nhận Cổng Tò Vò ở đặc khu Lý Sơn là Di tích Quốc gia

Tìm trong di sản - T.Nhân - H.Trường - 17:15, 11/09/2025
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký Quyết định xếp hạng danh lam thắng cảnh Cổng Tò Vò ở đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi) là Di tích Quốc gia.
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025 - 2030

Trang địa phương - T.Nhân - H.Trường - 17:14, 11/09/2025
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020 - 2025, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Cần tự trang bị kiến thức bảo vệ trước thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Cần tự trang bị kiến thức bảo vệ trước thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật - Minh Thu - 16:43, 11/09/2025
Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ trong thời đại số, gần đây, không gian mạng thường bị lợi dụng thành “mặt trận” chống phá. Tin giả, luận điệu xuyên tạc và cả sự tiếp tay vô tình từ những gương mặt có ảnh hưởng đang khiến trận địa này nóng bỏng hơn bao giờ hết. Điều này đòi hỏi mỗi cá nhân cần tự trang bị kiến thức bảo vệ mình và cộng đồng trước những thông tin xấu, độc, chưa được kiểm chứng.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Thượng úy Công an xã kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân nhi

Thượng úy Công an xã kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân nhi

Gương sáng - Quỳnh Trâm - 16:40, 11/09/2025
Thượng úy Lê Đức Long, Phó Trưởng Công an xã Trung Lý (Thanh Hóa) đã kịp thời hiến máu cứu sống cháu Lục Phúc Thịnh (sinh năm 2017, bản Táo, xã Trung Lý) đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.
Diễn đàn Việt Nam - Australia: “Xây dựng nền công vụ ưu tú trong kỷ nguyên phát triển mới

Diễn đàn Việt Nam - Australia: “Xây dựng nền công vụ ưu tú trong kỷ nguyên phát triển mới"

Thời sự - Thúy Hồng - 16:33, 11/09/2025
Sáng 11/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Việt Nam - Australia (VAF) thường niên lần thứ ba, với chủ đề “Xây dựng nền công vụ ưu tú trong kỷ nguyên phát triển mới”. Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Gs.Ts. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chủ trì Diễn đàn.
Dự án 8 góp phần thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng cao Lào Cai

Dự án 8 góp phần thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng cao Lào Cai

Chính sách Dân tộc - Trọng Bảo - 16:31, 11/09/2025
Việc triển khai hiệu quả Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS (Chương trình MTQG 1719) đã và đang góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Đầu tư 500 triệu đồng để nâng cấp nhà văn hóa cộng đồng bản Chăm Pu

Đầu tư 500 triệu đồng để nâng cấp nhà văn hóa cộng đồng bản Chăm Pu

Tin tức - Khánh Ngân - 16:30, 11/09/2025
Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa ban hành quyết định, hỗ trợ 500 triệu đồng để nâng cấp điểm trường không sử dụng, thành nhà văn hóa cộng đồng bản Chăm Pu, xã Thượng Trạch (Quảng Trị).
Đồng bào Công giáo Đồng Nai tiếp tục thi đua “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”

Đồng bào Công giáo Đồng Nai tiếp tục thi đua “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”

Dân tộc - Tôn giáo - Sỹ Hào - 16:29, 11/09/2025
Trong 5 năm (2020 - 2025), từ cuộc thi đua “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”, với lòng yêu nước và tinh thần dấn thân phục vụ, đồng bào Công giáo tỉnh Đồng Nai đã đóng góp cho các hoạt động xã hội hơn 1.000 tỷ đồng.