Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 hiệu quả và tiết kiệm

PV - 17:06, 09/03/2023

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, tại cuộc họp ngày 9/3, nhằm rà soát tiến độ triển khai hoạt động này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá cao tinh thần chủ động của các tiểu ban, đơn vị, địa phương trong việc triển khai các nhiệm vụ tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023. Để tổ chức thành công sự kiện du lịch này, nhất là Lễ khai mạc đang cận kề, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các tiểu ban, sở, ngành và địa phương tích cực phối hợp chặt chẽ, khẩn trương với quyết tâm cao nhất.

Chương trình Lễ khai mạc tổ chức ngày 25/3 phải bảo đảm các yêu cầu về an ninh chính trị, văn hóa, nghệ thuật. Công tác tổ chức, tiếp đón đại biểu phải chuẩn bị chu đáo, linh hoạt nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả, thiết thực, tránh lãng phí và cần có nhiều phương án, kịch bản dự phòng khi có tình huống phát sinh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị nòng cốt, làm tốt công việc đầu mối, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành đôn đốc tiến độ, giám sát các tiểu ban để triển khai các nội dung, hoạt động trong khuôn khổ Lễ khai mạc… Bên cạnh đó, các Tiểu ban cũng chủ động rà soát lại công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; xây dựng kịch bản, tình huống dự phòng, đặc biệt là về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông…

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng nhấn mạnh: Năm Du lịch quốc gia 2023 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế. Do đó, phải đẩy nhanh tiến độ triển khai, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho sự kiện này, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và Nhân dân về sự phát triển du lịch bền vững.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Bùi Thế Nhân cho biết: Công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành. Đến thời điểm này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông qua kịch bản của Lễ khai mạc vào tối 25/3. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật gồm 3 chương, kéo dài 85 phút. Ngoài ra, tại Lễ khai mạc còn diễn ra một số chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái (drone light), bay treo khinh khí cầu, bắn pháo hoa tầm thấp…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã khảo sát địa điểm diễn ra Lễ khai mạc tại NovaWorld Phan Thiết, đồng thời xây dựng các phương án về giao thông, an ninh trật tự; tổ chức tập huấn cho 170 tình nguyện viên tham gia phục vụ… Công tác về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế… cũng đã được các sở, ban, ngành chủ động triển khai và lên phương án.

Về công tác tuyên truyền, đến nay, Ban Tổ chức đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trang thông tin điện tử Năm Du lịch quốc gia 2023 tại địa chỉ: hoituxanh.binhthuan.gov.vn; thống nhất với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh hỗ trợ miễn phí lắp đặt Wifi và truyền thông, quảng bá qua hệ thống tin nhắn SMS, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt…

Năm Du lịch quốc gia 2023 với hơn 200 hoạt động, sự kiện đặc sắc có tầm cỡ quốc gia, quốc tế diễn ra tại Bình Thuận và 41 tỉnh, thành phố. Sự kiện được kỳ vọng góp phần mở ra giai đoạn mới trong hợp tác du lịch với các quốc gia, kết nối với các doanh nghiệp du lịch, thúc đẩy mở rộng thị trường khách du lịch trong khu vực ASEAN, châu Á và trên thế giới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hà Nội xây dựng Food Tour giúp du khách tự trải nghiệm

Hà Nội xây dựng Food Tour giúp du khách tự trải nghiệm

Theo định hướng phát triển du lịch TP. Hà Nội đến năm 2030, sản phẩm dịch vụ ẩm thực sẽ được phát triển đa dạng, tập trung vào các loại hình mang tính chất độc đáo...
Tin nổi bật trang chủ
Gần 40 đơn vị nghệ thuật tham dự Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2023

Gần 40 đơn vị nghệ thuật tham dự Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2023

Sắc màu 54 - PV - 5 giờ trước
Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 14/6 tại Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từ ngày 20 - 26/6tại Tp. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Trên 116.000 thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội làm thủ tục dự thi

Trên 116.000 thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội làm thủ tục dự thi

Giáo dục - PV - 5 giờ trước
Sáng 9/6, trên 116.000 lượt thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên và lớp 10 chuyên của Hà Nội, đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi.
Bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

Bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

Pháp luật - Trương Vui - 5 giờ trước
Thông tin cá nhân là loại thông tin giá trị nhất, là tài sản của cá nhân và tổ chức, vì vậy, đây được coi là “mỏ vàng”, là mục tiêu săn tìm của tội phạm mạng. Thời gian qua, việc lộ lọt dữ liệu cá nhân đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền riêng tư, là cơ sở để vấn nạn mua bán thông tin cá nhân, lừa đảo công nghệ cao diễn ra tràn lan và ngày càng nhức nhối.
Hiện đại hóa nông thôn ở vùng cao: Cần hài hòa để giữ được bản sắc văn hóa

Hiện đại hóa nông thôn ở vùng cao: Cần hài hòa để giữ được bản sắc văn hóa

Sắc màu 54 - Giang Lam - 5 giờ trước
Làng quê Việt Nam ngày càng phát triển với diện mạo mới, nhưng cũng đang chứng kiến những thay đổi từ hình thái không gian, kiến trúc và những giá trị cốt lõi về bản sắc văn hóa, về đời sống tinh thần. Tuyên Quang cũng không nằm ngoài thực trạng đó. Nhiều căn nhà, công trình mọc lên với kiến trúc xa lạ, không phù hợp với không gian văn hóa, bản sắc vùng cao.
Đông Triều (Quảng Ninh): Phấn đấu trở thành điển hình NTM kiểu mẫu đầu tiên

Đông Triều (Quảng Ninh): Phấn đấu trở thành điển hình NTM kiểu mẫu đầu tiên

Kinh tế - Mỹ Dung - 6 giờ trước
Quảng Ninh là 1 trong 6 địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Từ kết quả này, năm 2023, thị xã Đông Triều đặt mục tiêu 100% các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, phấn đấu trở thành điển hình NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh và xây dựng thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.
Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023 là 1 trong 10 hoạt động được tổ chức tại Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La “Điểm đến thiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2023”. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh đến từ các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp, lôi cuốn người xem.
Hà Nội rà soát “khai tử” nhiều làng nghề

Hà Nội rà soát “khai tử” nhiều làng nghề

Nghề nghiệp - Việc làm - Trương Vui - 6 giờ trước
Theo báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TP. Hà Nội, hiện có khoảng 139 làng nghề đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, gần 100 làng nghề đang trong tình trạng ô nhiễm; khoảng 36% hộ sản xuất trong làng nghề không có công trình xử lý chất thải, hàm lượng các chất ô nhiễm trong nguồn nước thải tại nhiều làng nghề vượt giới hạn nhiều lần. Để giải quyết vấn đề này, TP. Hà Nội đã đưa ra danh mục về các làng nghề mai một cần rà soát, đề xuất đưa ra khỏi “Danh sách công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống” của UBND Thành phố.
Nghệ An trước vấn nạn thiếu điện, thiếu nước và nguy cơ cháy rừng ở cấp độ cao

Nghệ An trước vấn nạn thiếu điện, thiếu nước và nguy cơ cháy rừng ở cấp độ cao

Xã hội - An Yên - 6 giờ trước
Nắng nóng gay gắt ngay từ đầu mùa đã đặt toàn tỉnh Nghệ An trước nguy cơ cháy rừng, thiếu hụt nguồn nước dự trữ tại các hồ chứa phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Một loạt các biện pháp đối phó với những khó khăn trên đang được tỉnh Nghệ An triển khai quyết liệt.
Ý nghĩa của đánh trống đất trong Nghi lễ cầu mưa của người Co

Ý nghĩa của đánh trống đất trong Nghi lễ cầu mưa của người Co

Sắc màu 54 - Sơn Gia Phúc - 6 giờ trước
Từ xa xưa, người Co có nhiều phong tục, tập quán dân gian thông qua các lễ hội cộng đồng. Một hoạt động dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ của người Co là làm trống đất để thực hiện trong Nghi lễ cầu mưa, thể hiện khát vọng chinh phục thiên nhiên, mong ước cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống của người dân được an lành, yên vui, ấm no, hạnh phúc. Mỗi chiếc trống đất mang ý nghĩa đại diện cho một vị thần
Nét đẹp kiến trúc nhà trình tường của người Dao tiền

Nét đẹp kiến trúc nhà trình tường của người Dao tiền

Sắc màu 54 - Phương Anh - 6 giờ trước
Miền non nước Cao Bằng vẫn luôn ẩn chứa bao điều thú vị, bất ngờ. Mảnh đất với núi non hùng vĩ, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, nơi có những món ăn ngon và con người thân thiện, mến khách… Sự độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa còn được bộc lộ qua kiến trúc những ngôi nhà trình tường của đồng bào Dao tiền xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng.
Bắc Giang: Hội thi các Tổ, mô hình truyền thông cộng đồng thay đổi

Bắc Giang: Hội thi các Tổ, mô hình truyền thông cộng đồng thay đổi "nếp nghĩ, cách làm"

Tin tức - Vân Khánh - 14 giờ trước
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Tổ truyền thông cộng đồng và Chi hội Phụ nữ từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm của phụ nữ DTTS, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa tổ chức Hội thi các Tổ, mô hình truyền thông cộng đồng thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" năm 2023.