Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tiếp tục hỗ trợ các tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ

Tùng Nguyên - 18:30, 25/12/2020

Cùng với nguồn lực ngân sách Trung ương, thời gian qua, các tỉnh miền Trung đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của các địa phương khác để khắc phục hậu quả bão lũ.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn (Quảng Nam) tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ TP. Cần Thơ
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn (Quảng Nam) tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ TP. Cần Thơ

Sáng 25/12, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Đại diện phía Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC đã ký kết hợp tác, phối hợp thực hiện chương trình xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đợt này, các đơn vị cùng MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nơi chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai, lũ lụt; chăm lo cho bà con để đón Tết Tân Sửu 2021.

Theo kế hoạch, trong Quý I/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên rà soát, lập danh sách, triển khai khởi công và xây dựng 100 căn nhà cho người dân và bàn giao nhà trong Quý II; tổng kinh phí là 5 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại miền Trung và Tây Nguyên với tổng kinh phí 1 tỉ đồng.

Còn tại Quảng Nam, chiều 24/12, Đoàn công tác TP. Cần Thơ do ông Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đến thăm và trao ủng hộ khắc phục hậu quả bão lũ cho 2 huyện Nam Trà My và Phước Sơn. Theo đó, TP.Cần Thơ trao tặng mỗi huyện 500 triệu đồng cùng một cơ số thuốc y tế, sách vở cho học sinh 2 địa phương nay.

Tại Quảng Ngãi, cũng trong ngày 24/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận kinh phí từ đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang để hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiệt hại do bão, lũ gây ra. Cụ thể, tỉnh Tiền Giang đã trao 600 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ Nhân dân vùng bão, lũ ở Quảng Ngãi sớm ổn định lại cuộc sống, khôi phục sản xuất, đón năm mới đầm ấm, an vui, hạnh phúc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Tiền Giang
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Tiền Giang

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1913/QĐ-TTg hỗ trợ kinh phí cho các địa phương khắc phục hậu quả bão số 5, 6, 7, 8, 9 và mưa lũ tháng 10 năm 2020 tại miền Trung và Tây Nguyên.

Cụ thể, tạm cấp bổ sung 670 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 cho 09 địa phương (Nghệ An 50 tỷ đồng, Hà Tĩnh 50 tỷ đồng, Quảng Bình 50 tỷ đồng, Quảng Trị 70 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế 50 tỷ đồng, Quảng Nam 130 tỷ đồng, Quảng Ngãi 150 tỷ đồng, Bình Định 70 tỷ đồng, Kon Tum 50 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả do bão.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nghệ An: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số

Nghệ An: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số

Giáo dục - An Yên - 1 giờ trước
Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số (DTTS) là một Đề án quan trọng được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An triển khai trong giai đoạn 2016-2020, với định hướng đến năm 2025. Kết quả đạt được cho thấy 100% trẻ em mầm non và học sinh tiểu học người DTTS đã được hỗ trợ, tăng cường tiếng Việt trên cơ sở ngôn ngữ mẹ đẻ, phù hợp với lứa tuổi và đặc điểm tâm lý của trẻ.
Quảng bá, tôn vinh các sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Quảng bá, tôn vinh các sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Kinh tế - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Trong 3 ngày, từ 14 - 16/11, tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Sản phẩm vùng đồng bào DTTS và miền núi phía Bắc, năm 2025.
Thanh Hóa: Khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại trường nội trú vùng biên

Thanh Hóa: Khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại trường nội trú vùng biên

Xã hội - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Sau thời gian học sinh phải ra suối tắm giặt do thiếu nước sinh hoạt sau mưa lũ, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Mường Lát (xã Mường Lát,Thanh Hóa) đã được khắc phục sự cố, nguồn nước sinh hoạt đã trở lại bình thường.
Luật Dân số: Khuyến khích sinh ở vùng DTTS phải đi đôi với cải thiện hạ tầng y tế, giáo dục

Luật Dân số: Khuyến khích sinh ở vùng DTTS phải đi đôi với cải thiện hạ tầng y tế, giáo dục

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Cho ý kiến đối với Luật Dân số tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, đại biểu Nguyễn Hoàng Uyên (Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh), cho rằng chính sách hỗ trợ tài chính cho phụ nữ DTTS sinh con cần được đưa ra một cách thận trọng và có tâm.
Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Khắc Thận làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Khắc Thận làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Tin tức - An Yên - 2 giờ trước
Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Từ 1/1/2026 sẽ tăng lương tối thiểu vùng

Từ 1/1/2026 sẽ tăng lương tối thiểu vùng

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP (Nghị định số 293) quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nghị định số 293 có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, thay thế Nghị định số 74/2024/NĐ-CP.
Già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách

Già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Dân số, một nội dung được các đại biểu Quốc hội nhận định, trao đổi thảo luận là việc già hóa dân số đang là vấn đề cấp bách và Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới hiện nay.
Đà Nẵng quyết tâm giải ngân 100% vốn Chương trình MTQG 1719

Đà Nẵng quyết tâm giải ngân 100% vốn Chương trình MTQG 1719

Chính sách Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 21:30, 10/11/2025
Chiều 10/11, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Sở Dân tộc và Tôn giáo, các Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực về tình hình thực hiện và tiến độ giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) năm 2025.
Thanh Hóa: Lan tỏa mô hình “Đổi quà lấy vũ khí” ở vùng cao

Thanh Hóa: Lan tỏa mô hình “Đổi quà lấy vũ khí” ở vùng cao

Xã hội - Quỳnh Trâm - 21:04, 10/11/2025
Phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng, lực lượng Công an các địa phương miền núi Thanh Hóa đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo trong thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, phong trào “Đổi quà lấy vũ khí” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng bản làng bình yên, không tiếng súng.
Tuyệt đối không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến quyền bầu cử, ứng cử

Tuyệt đối không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến quyền bầu cử, ứng cử

Thời sự - PV - 21:02, 10/11/2025
Chiều 10/11, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì phiên họp.