Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tô thắm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trên đất nước Lào

PV - 17:55, 08/10/2024

Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 44 và 45 tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, làm việc tại Công ty Star Telecom (Unitel) - liên doanh của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, làm việc tại Công ty Star Telecom (Unitel) - liên doanh của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lào - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, làm việc tại Công ty Star Telecom (Unitel) - liên doanh của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lào - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam và Lào.

Sau 15 năm kinh doanh, Unitel đã là nhà mạng viễn thông lớn nhất Lào, với thị phần chiếm tới 57% trong thị trường có 5 nhà mạng cạnh tranh; đồng thời là một trong những công ty đóng góp ngân sách nhiều nhất, tạo được uy tín rất lớn, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Chính phủ và người dân Lào.

Thủ tướng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Viettel nói chung và Unitel nói riêng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại Lào - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Viettel nói chung và Unitel nói riêng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại Lào - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Unitel đã nỗ lực đầu tư, góp phần để ngày nay Lào trở thành một trong những nước có hạ tầng viễn thông tốt ở Đông Nam Á.

Năm 2023 vừa qua, Unitel không những tiếp tục giữ được đà tăng trưởng mà còn có những bước tiến đột phá. Trong đó, doanh thu tăng 17,6%, cao nhất trong 8 năm qua; 9 tháng năm 2024, Unitel tiếp đà tăng trưởng đạt mức 24,6%; doanh thu lũy kế đến hết tháng 9/2024 vượt 2,3 tỷ USD; lợi nhuận trước thuế năm 2023 tăng xấp xỉ 65,4% và trong 9 tháng năm 2024 tăng 28,4%. Hằng năm, Unitel nộp ngân sách nhà nước hơn 40 triệu USD, đứng thứ hai tại Lào và thứ nhất trong khối viễn thông.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) Tào Đức Thắng phát biểu - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) Tào Đức Thắng phát biểu - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng với tạo việc làm cho hơn 27.000 lao động, với trách nhiệm xã hội, Unitel có nhiều hỗ trợ tích cực cho Chính phủ Lào trong chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử; thực hiện nhiều chương trình xã hội ý nghĩa với tổng trị giá tài trợ trên 41 triệu USD.

Với triết lý kinh doanh “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn” và tinh thần hữu nghị, Unitel tiếp tục góp phần đưa dịch vụ viễn thông của Lào sánh ngang các nước phát triển và Unitel sẽ thương mại hóa 5G vào dịp kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Lào sắp tới. Unitel phấn đấu đạt doanh thu tới năm 2025 đạt 323 triệu USD; tiếp tục khẳng định là điển hình trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào, góp phần vào sự phát triển xã hội, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Lào.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Unitel tiếp tục nỗ lực, thực hiện nhiệm vụ, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Unitel tiếp tục nỗ lực, thực hiện nhiệm vụ, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chúc mừng Unitel-doanh nghiệp quân đội, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ, hoạt động hiệu quả suốt 15 năm qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Viettel nói chung và Unitel nói riêng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại Lào.

Cảm ơn Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân Lào đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam nói chung và tạo điều kiện cho Unitel nói riêng trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Unitel tiếp tục nỗ lực, thực hiện nhiệm vụ, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào và quan hệ vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa hai Bộ Quốc phòng.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Star Telecom (Unitel) - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Star Telecom (Unitel) - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trên tinh thần “cùng lắng nghe và thấu hiểu; cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động; cùng làm, cùng hưởng, cùng thắng và cùng phát triển; cùng hưởng niềm vui, hạnh phúc và tự hào", Thủ tướng yêu cầu Unitel kinh doanh đúng luật, theo quy luật thị trường, kinh doanh có lãi; tiên phong trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức tại Lào; luôn đổi mới, sáng tạo, thích ứng với tình hình cả trong kinh doanh, công nghệ; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, với tinh thần tương thân, tương ái như truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trong Công ty Star Telecom có cả người Việt Nam và người Lào cùng làm việc, Thủ tướng lưu ý các cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty phải coi nhau như anh em một nhà, những đồng chí trên cùng chiến hào trong mặt trận kinh tế, thắt chặt tình đoàn kết; các cán bộ của Unitel giữ vững và phát huy bản lĩnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tô thắm thêm hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ” trên đất nước Lào./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I

Ngày 3/11, tại thành phố Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.
Tin nổi bật trang chủ
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua nhiều Nghị quyết phân bổ nguồn vốn thực hiện Chương trình MTQG

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua nhiều Nghị quyết phân bổ nguồn vốn thực hiện Chương trình MTQG

Dân tộc - Tôn giáo - An Yên - 2 giờ trước
Chiều 3/11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến hành Kỳ họp thứ 33 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đáng chú ý, kỳ họp đã thông qua nhiều Nghị quyết về việc phân bổ vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG).
Thái Nguyên: Lan tỏa những mô hình giảm nghèo bền vững từ thực tiễn

Thái Nguyên: Lan tỏa những mô hình giảm nghèo bền vững từ thực tiễn

Kinh tế - Thảo Khánh - 2 giờ trước
Công tác giảm nghèo bền vững tại Thái Nguyên đã và đang ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và cộng đồng. Nhiều mô hình hỗ trợ hiệu quả đã lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao đời sống người dân, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
TP. Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Tôn vinh bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

TP. Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Tôn vinh bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Tin tức - Như Tâm - 2 giờ trước
Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng, phường Phú Lợi, UBND TP. Cần Thơ long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025 với chủ đề “Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản”. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao du lịch đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Cần Thơ đến du khách trong và ngoài nước.
Lộ diện đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2025: Kỷ nguyên mới của bóng đá hiện đại

Lộ diện đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2025: Kỷ nguyên mới của bóng đá hiện đại

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý của bóng đá thế giới, khi đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất năm được công bố, quy tụ những cái tên tiêu biểu cho cả sức trẻ, bản lĩnh và tài năng vượt trội. Đây không chỉ là sự tôn vinh cá nhân, mà còn phản ánh xu hướng phát triển mới của bóng đá hiện đại, nơi tốc độ, kỹ thuật và chiến thuật được dung hòa hoàn hảo.
Cây ổi

Cây ổi "bén rễ sâu" trên đất Hoành Bồ

Kinh tế - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Những năm gần đây, tại Quảng Ninh, cây ổi "bén rễ" trên đất Hoành Bồ đã mang lại giá trị kinh tế vượt trội, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện chất lượng sống của đồng bào vùng DTTS.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
TP. Cần Thơ: Đặc sắc nghi lễ trình diễn thả Đèn Nước và ghe Cà Hâu

TP. Cần Thơ: Đặc sắc nghi lễ trình diễn thả Đèn Nước và ghe Cà Hâu

Sắc màu 54 - Như Tâm - 3 giờ trước
Tối 3/11, tại sông Maspéro (TP. Cần Thơ), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc trình diễn thả Đèn Nước (Lôi Protip) và ghe Cà Hâu, trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo TP. Cần Thơ năm 2025.
Hội chợ mùa Thu lần thứ Nhất - năm 2025: Sức hút mạnh mẽ của sản phẩm Việt Nam

Hội chợ mùa Thu lần thứ Nhất - năm 2025: Sức hút mạnh mẽ của sản phẩm Việt Nam

Kinh tế - Minh Thu - 4 giờ trước
Hội chợ mùa Thu lần thứ Nhất - 2025 do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành, địa phương tổ chức (từ 26/10 - 4/11) sẽ khép lại trong hôm nay, để lại ấn tượng sâu sắc và niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng hóa trong nước.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I

Thời sự - Phương Vũ- Minh Triết - 19:13, 03/11/2025
Ngày 3/11, tại thành phố Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.
Xác lập kỷ lục Việt Nam 200 món chay từ sen

Xác lập kỷ lục Việt Nam 200 món chay từ sen

Ẩm thực - Minh Nhật - 19:10, 03/11/2025
Sau 3 ngày diễn ra (từ 31/10 đến 2/11), Lễ hội Ẩm thực chay 2025 đã thu hút hơn 100 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, cộng đồng. Đặc biệt, Lễ hội đã xác lập kỷ lục Việt Nam với 200 món chay từ sen.
Sôi nổi Giải đua ghe Ngo tỉnh Vĩnh Long mừng Lễ hội Ok Om Bok 2025

Sôi nổi Giải đua ghe Ngo tỉnh Vĩnh Long mừng Lễ hội Ok Om Bok 2025

Bản sắc và hội nhập - Tào Đạt - 18:55, 03/11/2025
Năm nay, Giải đua ghe Ngo tỉnh Vĩnh Long quy tụ 9 đội ghe với hơn 800 vận động viên. Đây là hoạt động trọng điểm chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2025, một trong những lễ hội lớn của đồng bào Khmer Nam Bộ.