Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội

PV - 17:05, 16/11/2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Trường Đại học Y Hà Nội sẽ mãi là biểu tượng đẹp của trí tuệ, của sự cống hiến, tận tâm, của đạo đức và lòng nhân ái, của trách nhiệm với cộng đồng và mang sứ mệnh đó phục vụ việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 120 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã có nhiều đóng góp to lớn vào những thành tựu vẻ vang của ngành y tế, vì mục tiêu cao cả là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 120 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã có nhiều đóng góp to lớn vào những thành tựu vẻ vang của ngành y tế, vì mục tiêu cao cả là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902-2022) và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022).

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, địa phương, đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Tri thức hội tụ cùng y đức

Tại lễ kỷ niệm, GS.TS. Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của ngôi trường đại học duy nhất của nước ta mà lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử của nền y học hiện đại của nước nhà.

Những năm đầu của thế kỷ trước, ở nước ta Nho học vẫn còn đang phổ biến, vậy mà những sinh viên thế hệ đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội đã phải tiếp cận nền giáo dục phương Tây, họ đã phải "du học tại chỗ" trong điều kiện sơ khai và đầy khó khăn - GS.TS. Tạ Thành Văn chia sẻ. Song, với tinh thần dân tộc cao, họ đã sẵn sàng đổi mới để tiếp thu, ứng dụng và truyền bá các thành tựu khoa học y học hiện đại để bồi đắp thêm cho nền y học nước nhà.

Các thế hệ đầu tiên đó đã trở thành những nhà khoa học, những thầy giáo của chính nơi mà họ đã học tập, rồi trở thành giáo sư thế hệ đầu tiên của đất nước Việt Nam. Những người đã tiếp thu tinh hoa nhân loại, đưa tinh hoa ấy trở thành một bộ phận không thể tách rời, hòa quyện và phát triển cùng nền văn hoá, khoa học truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Một điều thật đáng tự hào, trong số 15 giáo sư đầu tiên của đất nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa thì có tới 12 giáo sư là ngành y và đều là của Trường Đại học Y Hà Nội - GS.TS. Tạ Thành Văn cho biết.

"Hôm nay, sứ mạng của trường đã được khẳng định. Trọng trách của chúng ta phải cùng nhau đoàn kết hơn nữa để hoàn thành sứ mạng thiêng liêng đó. Tất cả đều phải được thể hiện qua những hành động và việc làm cụ thể với phương châm: nhận thức đúng và hành động đúng", GS.TS. Tạ Thành Văn nói. Quản trị đại học, kinh tế tri thức sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường trong xu thế hội nhập sâu rộng và toàn cầu hoá.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho dù nhỏ bé, song là nơi "Tri thức hội tụ cùng y đức" đã thực sự chiếm được niềm tin của người dân không chỉ ở khu vực Hà Nội mà còn ở các tỉnh xa. Trường Đại học Y Hà Nội cần có nhiều bệnh viện hơn thế phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phù hợp với thực tiễn trên thế giới là bệnh viện của trường đại học y bao giờ cũng là bệnh viện to nhất, hiện đại nhất và công nghệ cao nhất ở mỗi quốc gia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Mang sứ mệnh của cả 2 người thầy

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ trang trọng này, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thủ tướng chia sẻ, có hai nghề luôn được xã hội coi trọng gọi bằng thầy, đó là thầy thuốc và thầy giáo. "Các thầy cô trường Trường Đại học Y Hà Nội là những người đặc biệt, mang trong mình sứ mệnh của cả hai người thầy, vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo. Tôi hiểu đây là niềm tự hào nhưng cũng đầy trách nhiệm, vất vả của các thầy cô và cán bộ ở ngôi trường danh giá và giàu truyền thống lịch sử này".

Thủ tướng nêu rõ, qua 120 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã có nhiều đóng góp to lớn vào những thành tựu vẻ vang của ngành y tế, vì mục tiêu cao cả là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trường không ngừng phát triển về nhiều mặt, luôn giữ vững và phát huy tốt truyền thống là nơi đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ y tế hàng đầu Việt Nam, hướng tới tầm khu vực và quốc tế.

Với bề dầy truyền thống, trường luôn khẳng định vị thế của một trường đại học lớn đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế với hàng chục nghìn tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ và cử nhân y khoa. Trong đó, có nhiều tên tuổi nổi tiếng trong nước và quốc tế như GS. Hồ Đắc Di, Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Chung, Đặng Văn Ngữ, BS. Phạm Ngọc Thạch, Đặng Thùy Trâm…

Nơi đây đã đào tạo nên những người sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại của Việt Nam, như y học lâm sàng, y học cơ sở, y học dự phòng… Trường còn là hạt nhân, nơi khởi nguồn để xây dựng nhiều trường đại học y dược trong cả nước như Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trương Đại học Y Dược TPHCM…

Thủ tướng tin tưởng rằng, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn đoàn kết, nhất trí, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và luôn là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu y học cho đất nước - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng tin tưởng rằng, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn đoàn kết, nhất trí, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và luôn là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu y học cho đất nước - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức

Trong những năm qua, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học cũng như phương pháp quản trị đại học. Các chương trình, phương pháp, điều kiện, môi trường học tập luôn được cải tiến; mở ra nhiều chuyên ngành mới, hiện đại, đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế; tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ công tác giảng dạy và khám chữa bệnh.

Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa lý thuyết với thực hành; giữa giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đào tạo theo phương châm "sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức". Công tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm, ưu tiên khoa học kỹ thuật cao, hiện đại (y sinh học phân tử, công nghệ gene-protein, công nghệ tế bào trị liệu, điều trị nghiện chất…). 5 năm qua, trường đã có hơn 1.200 bài báo khoa học công bố quốc tế và là một trong những trường đại học và cơ sở nghiên cứu của Việt Nam được trích dẫn nhiều nhất.

Mô hình viện-trường được đẩy mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật và khám chữa bệnh. Sau 15 năm phát triển, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao, khẳng định được chất lượng, uy tín và hiệu quả của mô hình mới này.

Trường đã tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học trong nước và quốc tế với sự tham gia của hàng nghìn nhà khoa học lớn, có uy tín trên thế giới để trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ khám chữa bệnh hiện đại.

Công tác hợp tác quốc tế được mở rộng cả hai chiều giúp nâng cao hiệu quả trao đổi khoa học, nghiên cứu, cập nhật tiến bộ khoa học mới trong các chuyên ngành, đồng thời mở ra các cơ hội học tập cho sinh viên, nghiên cứu sinh. Trường đã thiết lập quan hệ với nhiều tổ chức quốc tế, cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyên gia nổi tiếng của Pháp, Australia, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Canada, Anh, Italy, Trung Quốc…

Bên cạnh đó, thầy và trò nhà trường còn tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, hoạt động xã hội như khám, chữa bệnh miễn phí, cấp phát thuốc cho nhân dân, người nghèo, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, những người yếu thế trong xã hội. "Đặc biệt, nhiều thầy và trò nhà trường đã không quản khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19", Thủ tướng nêu rõ.

Với những đóng góp to lớn đó, nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Theo Thủ tướng, hiện nay, nhu cầu về y tế, chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và nguy cơ xuất hiện các dịch bệnh mới. Bối cảnh trên đặt ra cho ngành y tế nói chung và Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng những yêu cầu, nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang.

Thầy và trò nhà trường cần quyết tâm cao hơn, nỗ lực nhiều hơn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn để phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu y khoa hàng đầu của đất nước và khu vực, không chỉ đào tạo sinh viên trong nước mà cả sinh viên quốc tế; không chỉ ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ ở tầm quốc gia mà cả khu vực và quốc tế; không chỉ phục vụ người dân trong nước mà cả nước ngoài.

Thủ tướng thăm phòng truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng thăm phòng truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sớm trở thành đại học khoa học sức khỏe có nhiều trường thành viên

Thủ tướng cũng bày tỏ đồng tình với sứ mạng, tầm nhìn "Không ngừng phấn đấu tạo ra các sản phẩm đào tạo, khoa học công nghệ và dịch vụ y tế tinh hoa, xứng đáng với truyền thống lịch sử hơn một thế kỷ phụng sự dân tộc; là đại học nghiên cứu ngang tầm với các trường đại học y khoa hàng đầu ở châu Á" và triết lý giáo dục "Đổi mới, sáng tạo và hội nhập" của Trường Đại học Y Hà Nội. Nhắn nhủ thầy và trò nhà trường phải thấm nhuần mục tiêu, quan điểm này, Thủ tướng yêu cầu trường tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, luôn đề cao và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Thầy thuốc như mẹ hiền" và lời thề Hippocrates. Không ngừng cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy, đào tạo gắn với thực hành, đổi mới sáng tạo. Phát huy tốt vai trò là trung tâm đào tạo và nghiên cứu y khoa hàng đầu của Việt Nam trong các mũi nhọn y học hiện đại; các nghiên cứu về chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; trong đào tạo nguồn nhân lực y tế ở các cấp độ khác nhau, từ bậc học hàn lâm cho đến nâng cao trình độ, kỹ năng cho các bác sĩ vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Thứ hai, đẩy mạnh tự chủ đại học, sớm đưa Trường Đại học Y Hà Nội trở thành đại học khoa học sức khỏe có nhiều trường thành viên. Có chiến lược đào tạo nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức của đội ngũ giảng viên. Chú trọng xây dựng các chương trình đào tạo y bác sĩ chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thứ ba, tổng kết mô hình viện-trường; tiếp tục mở rộng hệ thống bệnh viện thực hành phù hợp, phục vụ công tác khám chữa bệnh và tăng cường năng lực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Đẩy mạnh hợp tác công-tư và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội. Có giải pháp xây dựng, phát triển thương hiệu "Đại học Y Hà Nội".

Thứ tư, tiếp tục xây dựng các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu tầm quốc gia phục vụ mục tiêu chiến lược của ngành y tế. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng; tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế, địa phương trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn và tăng cường hợp tác, hội nhập quốc tế.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng một số đại biểu dự Lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng một số đại biểu dự Lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thứ năm, tăng cường củng cố và vun đắp khối đại đoàn kết, thống nhất; xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Thứ sáu, Thủ tướng bày tỏ mong muốn các học viên, sinh viên cần nỗ lực học tập, chủ động nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng; chú trọng tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, không ngừng trau dồi bản thân để trở thành những chuyên gia có tâm - có tầm - có tài để xứng đáng với niềm tự hào được đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội và biết ơn: "Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy - Nghĩ sao cho bõ những ngày ước mong", đóng góp tích cực cho ngành y tế nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung. "Các bạn chính là tương lai của ngành y nước nhà", Thủ tướng nhấn mạnh.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập, bảo đảm ngày càng tốt hơn các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của nhà trường.

Thủ tướng tin tưởng rằng, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn đoàn kết, nhất trí, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và luôn là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu y học cho đất nước.

Trường Đại học Y Hà Nội sẽ mãi là biểu tượng đẹp của trí tuệ, của sự cống hiến, tận tâm, của đạo đức và lòng nhân ái, của trách nhiệm với cộng đồng và mang sứ mệnh đó phục vụ việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng nêu rõ.

*Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trường Đại học Y Hà Nội./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Thủ tướng: Vừa cải tạo, nâng cấp đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, vừa nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Thủ tướng: Vừa cải tạo, nâng cấp đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, vừa nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Thời sự - PV - 20:10, 26/01/2023
Chiều ngày 26/1 (mùng 5 Tết), sau khi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, tại ga Tháp Chàm, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Lễ ra quân Dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn và chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia Dự án và các bộ, nhân viên ga Tháp Chàm.
Quảng Ninh: Hàng vạn du khách thập phương về Đền Cửa Ông đầu năm

Quảng Ninh: Hàng vạn du khách thập phương về Đền Cửa Ông đầu năm

Tin địa phương - Mỹ Dung - 19:09, 26/01/2023
Trong những ngày đầu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng vạn lượt du khách thập phương về Đền Cửa Ông, Tp. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cầu an, xin lộc đầu năm.
Lễ chùa đầu năm, nét đẹp văn hóa của người Việt

Lễ chùa đầu năm, nét đẹp văn hóa của người Việt

Tìm trong di sản - PV - 16:06, 26/01/2023
Tết Nguyên đán là lễ tết quan trọng nhất của người Việt. Từ bao đời nay, Tết là dịp để mọi người hướng về nguồn cội, đoàn tụ sum vầy, nghỉ ngơi vui chơi sau một năm làm việc nhọc nhằn, vất vả.
Phú Yên: Cùng người Tày, Nùng đón Tết vui Xuân

Phú Yên: Cùng người Tày, Nùng đón Tết vui Xuân

Xã hội - PV - 15:49, 26/01/2023
Theo phong trào kinh tế mới, nhiều cộng đồng DTTS phía Bắc chọn xã Ea Ly, huyện Sông Hinh (Phú Yên) là nơi an cư lạc nghiệp. Tập quán, văn hóa có nhiều nét tương đồng, người Tày, Nùng ở đây sống xen kẽ nhau và đón tết Nguyên đán theo phong tục truyền thống của dân tộc.
Tự hào nữ sinh dân tộc thiểu số

Tự hào nữ sinh dân tộc thiểu số

Đường đến ước mơ - PV - 15:35, 26/01/2023
Năm 2022 khép lại với nhiều dấu ấn tích cực của ngành Giáo dục tỉnh Bình Phước. Trong đó, em Chu Thị Huyền, dân tộc Nùng, học sinh lớp 12D, Trường THPT chuyên Quang Trung (Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) là 1 trong 142 học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 được Ủy ban Dân tộc chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương vào đầu tháng 12/2022.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 12/1/2023

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 12/1/2023

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về: Chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại tỉnh Thái Nguyên; Chủ tịch nước tham dự chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết đồng bào DTTS tại các địa phương… cùng một số thông tin về công tác dân tộc, tôn giáo, văn hóa - xã hội nổi bật khác tại các địa phương trên cả nước. Phần đọc báo hôm nay sẽ giới thiệu bài viết: Người dân ở Đăk Pao thoát nghèo nhờ từ bỏ "ma men" của tác giả Tiêu Dao
Mang mùa Xuân đến với đồng bào DTTS

Mang mùa Xuân đến với đồng bào DTTS

Chính sách dân tộc - PV - 15:11, 26/01/2023
Xuân này, đồng bào DTTS đang sinh sống tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận rất phấn khởi, vì các chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, kịp thời, qua đó góp phần giúp đồng bào DTTS và miền núi ổn định cuộc sống.
Thực hiện quy định mới về lệ phí đăng ký cư trú từ 5/2/2023

Thực hiện quy định mới về lệ phí đăng ký cư trú từ 5/2/2023

Văn bản chính sách mới - Như Ý - 14:15, 26/01/2023
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 75/2022/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký cư trú. Theo đó, người dân trên cả nước khi đăng ký thường trú, tạm trú, gia hạn tạm trú, tách hộ sẽ đóng cùng mức lệ phí, từ 5.000 – 20.000/lượt.
Lễ hội kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Lễ hội kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Tin tức - PV - 14:05, 26/01/2023
Lễ hội kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa năm 2023 diễn ra từ 6 - 16h ngày 26/1 (mùng 5 Tết Quý Mão). Năm nay, Lễ hội được chuẩn bị và tổ chức công phu.
Tuyển sinh 2023: Những điểm mới thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh 2023: Những điểm mới thí sinh cần lưu ý

Giáo dục - T.Hợp - 13:56, 26/01/2023
Kỳ tuyển sinh năm 2023 sẽ có một số thay đổi so với năm 2022. Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.
Các cơ quan báo chí đóng góp vào thành công của Quốc hội và sự phát triển chung của đất nước

Các cơ quan báo chí đóng góp vào thành công của Quốc hội và sự phát triển chung của đất nước

Thời sự - PV - 22:59, 25/01/2023
Chiều tối 25/1, phát biểu khi đến thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đại biểu Nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người lao động hai đơn vị tiếp tục đoàn kết, tương trợ lẫn nhau bởi sự phát triển của hai cơ quan đóng góp cho thành công của Quốc hội, và thành công của Quốc hội sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.