Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bóng đá khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc

PV - 09:40, 22/12/2018

Cho rằng bóng đá “còn là một phong trào yêu nước, một niềm tự hào dân tộc”, Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp, các doanh nghiệp chung tay góp sức vào việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)

Sau chiến thắng lịch sử 1-0 của đội tuyển bóng đá nam quốc gia trước đội tuyển Malaysia trong trận chung kết lượt về “dậy sóng” trên sân Mỹ Đình, chiều 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật và trao thưởng cho thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng Ban Huấn luyện và các tuyển thủ - những nhà tân vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Cùng dự buổi gặp mặt và chúc mừng các cầu thủ còn có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao HLV Park Hang Seo, các thành viên trong Ban Huấn luyện và đặc biệt là các cầu thủ đã bình tĩnh, tự tin, chơi hết mình, mang về chiến thắng cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Chính phủ đã dành thời gian tiếp, gặp gỡ Ban Huấn luyện và cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam. 

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định, chiến thắng của đội tuyển có được chính là nhờ sự động viên cổ vũ và ủng hộ vô cùng to lớn của người dân Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là của đội tuyển mà còn là của toàn thể người dân Việt Nam.

“Thầy Park” cũng chia sẻ: Trong suốt thời gian tham dự giải AFF Suzuki cup 2018 lần này, đội tuyển đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất nhiều của Chính phủ, các cơ quan, bộ ngành, doanh nghiệp của Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh thành tích của đội bóng có được còn nhờ những đóng góp rất lớn của các thành viên thuộc thành phần đội tuyển như trợ lý, thư ký, bác sỹ…

Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc cũng cho rằng, dấu mốc vô địch khu vực Đông Nam Á đạt được là rất quan trọng, nhưng bản thân ông và đội tuyển đang hướng tới một mục đích cao hơn là vô địch châu Á. “Tôi cùng các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu này”, Huấn luyện viên Park Hang Seo nói và thay mặt đội tuyển, gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể người dân Việt Nam đã quan tâm, động viên, cổ vũ, hỗ trợ đội bóng để đạt thành tích cao.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, tuyển thủ Nguyễn Quang Hải tiết lộ, với bất cứ trận đấu nào cũng sẽ cố gắng giành chiến thắng để dành tặng người hâm mộ.

Nhắc lại niềm vui mừng to lớn của toàn thể người dân Việt Nam đối với thành tích vô địch AFF Suzuki cup 2018 của đội tuyển bóng đá nam quốc gia, tâm sự với các thành viên Ban Huấn luyện và tập thể đội bóng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cả đất nước, người dân Việt Nam vô cùng phấn khích trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam sau trận chung kết trên sân Mỹ Đình vừa qua.

Thủ tướng cho biết: Một rừng cờ đỏ ngập trời diễn ra trong suốt những ngày thi đấu của Giải AFF Suzuki Cup, lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ.

“Rợp cờ đỏ sao vàng từ nam chí bắc, mang đến niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam”, Thủ tướng xúc động nói và cho biết trong các cuộc gặp gỡ, làm việc với các nhà lãnh đạo các nước trên thế giới, Thủ tướng đều nhận được những lời chúc mừng về thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa qua. Những trận đấu của đội tuyển đem lại cảm giác hồi hộp, tạo nên một không khí phấn khích mãnh liệt trong lòng nhân dân cả nước.

Đối với công tác quản lý Nhà nước, Thủ tướng cho rằng, sau thành tích của đội bóng, vấn đề cần rút ra là nhờ sự lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; công lao của các câu lạc bộ, những cái nôi đã đào tạo nên những cầu thủ xuất sắc cho đội tuyển. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến công lao của những ông bầu, những người có đóng góp rất lớn vào thành tích của bóng đá Việt Nam như "bầu" Đức, "bầu" Hiển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các thành viên Đội tuyển bóng đá nam quốc gia. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các thành viên Đội tuyển bóng đá nam quốc gia. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)
Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò quan trọng, có tính chất quyết định của Huấn luyện viên Park Hang Seo, đã dành nhiều tâm huyết, có những phân tích chiến lược trong xử lý tình huống. Thủ tướng cũng chia sẻ với vị Huấn luyện viên người Hàn Quốc không được ở gần để chăm sóc người mẹ cao tuổi, và đã dành trọn tâm huyết của mình cho công tác huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Một gam màu rất sáng và niềm tin của người dân về sự phát triển của bóng đá, thể thao Việt Nam, Thủ tướng nói và khẳng định, niềm tin ấy sẽ càng được nhân lên, gìn giữ, phát huy để đội bóng tiếp tục mang lại niềm vui cho người hâm mộ, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông đã “làm hết sức mình” để đóng góp vào chiến thắng của thể thao Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch chỉ đạo VFF tiến hành đánh giá, phân tích nguyên nhân về thành tích đã đạt được của đội tuyển bóng đá nam quốc gia; chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết về chính sách, chế độ đối với Huấn luyện viên trưởng, các cầu thủ, cơ sở vật chất và nền tảng thể lực để đội tuyển tham gia các giải sắp đến, để giành được thành tích cao hơn. Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý cần tạo ra tinh thần đoàn kết, gắn bó trong đội bóng “để cùng làm nên chiến thắng”.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Tổng cục Thể dục thể thao cần nghiên cứu khung khổ pháp lý cho việc phát triển thể thao, bóng đá sao cho ngày càng tạo được nhiều hơn các cầu thủ trẻ xuất sắc, bởi đó là nền tảng bền vững cho phát triển bóng đá nước nhà. Cần tuyển chọn những cầu thủ giỏi, kể cả các em là đồng bào dân tộc thiểu số nhưng có năng khiếu tốt về bóng đá.

Thủ tướng cũng đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước, VFF cần chú trọng quan tâm phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp, tăng cường xã hội hóa, có những công trình nghiên cứu để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững. Thủ tướng cũng mong muốn Ban lãnh đạo VFF tiếp tục rèn luyện vì mục tiêu chung, phải tuyển chọn những người giỏi chuyên môn, am hiểu bóng đá và đặc biệt cần liêm chính trong tổ chức hoạt động của Liên đoàn; cần có sự phân công rành mạnh, công khai trong công tác.

Thủ tướng cũng yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải có chính sách tốt cho huấn luyện viên tài năng, tâm huyết, giữ vững phong trào, thành tích để phát triển bóng đá đỉnh cao.

Tâm sự với các cầu thủ trẻ của đội tuyển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cầu thủ không ngừng rèn luyện phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng, làm hết sức mình để xây dựng đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt được những thành tích to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Cho rằng bóng đá “còn là một phong trào yêu nước, một niềm tự hào dân tộc”, Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp, các doanh nghiệp chung tay góp sức vào việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Trân trọng gửi lời thăm hỏi đến gia đình và người mẹ của Huấn luyện viên Park Hang Seo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng: “Tất cả mọi người đang chờ đón thành công tiếp theo của đội tuyển bóng đá Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Huân chương Hữu nghị tặng Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo; Huân chương Lao động Hạng Nhất tặng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia. Tiền đạo Nguyễn Quang Hải cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì vì những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển. Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tặng Bằng khen cho 17 thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Suzuki cup 2018. Đây là những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tôn vinh Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, các thành viên Ban Huấn luyện và các cầu thủ đội bóng đã lập nên kỳ tích lịch sử của bóng đá nước nhà.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T đã công bố khoản tiền thưởng 3 tỷ đồng cho các thành viên của đội tuyển bóng đá nam quốc gia./.

THEO BÁO ĐT ĐẢNG CỘNG SẢN

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719: Những điểm sáng tích cực từ cơ sở (Bài 1)

Triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719: Những điểm sáng tích cực từ cơ sở (Bài 1)

Mặc dù là Chương trình mới, còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng sau hơn 2 năm triển khai, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng với các bộ, ngành Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã có nhiều chuyển động tích cực tại cơ sở.
Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho giới trẻ - Nhìn từ hoạt động của CLB Nắng

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho giới trẻ - Nhìn từ hoạt động của CLB Nắng

Giáo dục - Thuỳ Giang - 4 giờ trước
Sau gần 2 năm triển khai, toàn tỉnh Lai Châu đã thành lập được 45 Câu lạc bộ (CLB) bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc trong các trường phổ thông. CLB Nắng của Trường THCS Sùng Phài, Tp. Lai Châu, là một trong những mô hình tiêu biểu trên hành trình nuôi dưỡng tình yêu văn hóa cho các em học sinh.
Phát triển lâm nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững : Cần tháo gỡ những bất cập về chính sách (Bài 2)

Phát triển lâm nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững : Cần tháo gỡ những bất cập về chính sách (Bài 2)

Chính sách dân tộc - Sỹ Hào - 4 giờ trước
Các chính sách phát triển lâm nghiệp được ban hành thời gian qua đều có quy định ưu tiên tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ DTTS sinh sống ở địa bàn đặc biệt khó khăn có thu nhập ổn định từ rừng. Nhưng cơ chế, chính sách không “bắt nhịp” được với thực tế nên hiệu quả giảm nghèo không đạt như kỳ vọng.
Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Sắc màu 54 - Anh Trúc - 7 giờ trước
Ngày 27/5, Festival các dân tộc thiểu số với chủ đề "Prague - Trái tim của các dân tộc" đã được tổ chức tại thủ đô Prague, Cộng hòa Czech.
Giải chạy Marathon “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Giải chạy Marathon “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Thể thao - Hồng Phúc - 7 giờ trước
Sáng 28/5 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra Giải chạy Marathon, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2023.
Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Bảo tàng tỉnh Hà Giang.
Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Xuất phát từ tín ngưỡng đa thần, Then Kin Pang là lễ hội không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Thái trắng ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được tổ chức vào 10/3 Âm lịch hằng năm. Trong đó nghi lễ cúng then là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, múa và diễn xướng... đã góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật cổ truyền của người Thái ở Lai Châu.
Gia Lai: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng khó khăn

Gia Lai: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng khó khăn

Xã hội - Ngọc Thu - 8 giờ trước
Sáng 28/5, tại trụ sở UBND xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang, Gia Lai), Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hết “nóng”

An toàn vệ sinh thực phẩm: Vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hết “nóng”

Sức khỏe - Sỹ Hào - 12 giờ trước
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã được nói không ít lần, từ nhiều năm nay, trên báo chí và trên cả diễn đàn Quốc hội. Nhưng đây là vấn đề chưa bao giờ hết “nóng”, trong khi thuốc giải độc để cấp cứu kịp thời vẫn còn khan hiếm, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người rất cao.
Già Y Kông phục hồi trống cổ của người Cơ Tu

Già Y Kông phục hồi trống cổ của người Cơ Tu

Tìm trong di sản - Nguyễn Văn Sơn - 12 giờ trước
Già làng Y Kông (98 tuổi) là Người có uy tín được người dân trong thôn Tống Coói (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) kính trọng. Ông cũng là một trong những nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, đặc biệt là kỹ thuật chế tác những chiếc trống, nhạc cụ của người Cơ Tu.
Lào Cai: Triệt phá, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lào Cai: Triệt phá, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Trọng Bảo - 12 giờ trước
Thông tin từ Công an Tp. Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa triệt phá, bắt giữ thành công nhóm đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản của các tiểu thương trên địa bàn.