Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Với Sóc Trăng, không có gì là không thể nếu quyết tâm thực hiện”

PV - 09:31, 20/06/2018

Sáng 19/6, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp năm 2018 tỉnh Sóc Trăng.

Cùng tham dự Hội nghị có lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương; lãnh đạo 13 tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ông Lê Sơn Hải -Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng tháp tùng Đoàn.

Thủ tướng thăm hỏi một doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư tại Hội nghị. Thủ tướng thăm hỏi một doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư tại Hội nghị.

 

Hội nghị xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp năm 2018 tỉnh Sóc Trăng với chủ đề “Sóc Trăng - Cơ hội của bạn” thu hút trên 500 đại biểu tham dự là các cơ quan, tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế… tham dự.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018, Sóc Trăng kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội để quảng bá và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như: du lịch sinh thái với đặc thù là vùng sông nước phù sa, vườn cây trái xanh bạt ngàn, phong phú… kết hợp với vùng rừng phòng hộ, ngập mặn ven biển; du lịch tín ngưỡng với nhiều kiến trúc chùa chiền phong phú, đặc trưng của đồng bào các dân tộc với nhiều tín ngưỡng khác nhau; xây dựng khu nghỉ dưỡng; nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản; công nghiệp chế biến; nông nghiệp kỹ thuật cao; trung tâm thương mại hiện đại; năng lượng tái tạo (nhiệt điện, điện gió, điện sinh học, điện mặt trời…).

Đồng thời, Sóc Trăng cũng tin tưởng rằng với sự ra mắt của Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng, sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Cùng khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” của tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của tỉnh Sóc Trăng: “Với Sóc Trăng thì không có gì là không thể nếu chúng ta có quyết tâm thực hiện, một quốc gia hay một địa phương muốn vươn lên thành công đều phải dựa vào tiềm năng và lợi thế của mình. Vấn đề là chìa khóa nào để biến những lợi thế thành lợi thế cạnh tranh. Với ý tưởng của mình, Sóc Trăng có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế-xã hội. Dù là tỉnh có vị trí kém thuận lợi, nhưng Sóc Trăng lại có ưu thế phát triển về biển (có cửa biển nổi tiếng Trần Đề), có thể nói Sóc Trăng đã đổi thay rất nhiều trong những năm qua”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng lưu ý với tỉnh Sóc Trăng: “Trong tương lai, cần phải phát huy lợi thế về nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch sinh thái gắn với phát triển mô hình nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo là tiềm năng lớn của tỉnh,...”.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và 10 kiến nghị đến Chính phủ.

Thủ tướng đề nghị đại diện lãnh đạo UBDT cho ý kiến về các vấn đề có liên quan. Theo đó ông Lê Sơn Hải đã báo cáo với Thủ tướng về 2/10 vấn đề mà địa phương kiến nghị có liên quan đến chính sách cho đồng bào DTTS. Một là, Chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ Khmer và hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho các trường DTNT trên địa bàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải báo cáo với Thủ tướng về 2/10 vấn đề mà địa phương kiến nghị có liên quan đến chính sách cho đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

 

Ngoài 2 vấn đề trên Thứ trưởng còn báo cáo chi tiết về Chỉ thị số 19-CT/TW về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới của Ban Bí thư vừa ban hành ngày 10/1/2018. Qua đó, Thứ trưởng chỉ ra những điểm mà địa phương có thể vận dụng để giải quyết những vấn đề vướng mắc hiện tại của địa phương.

Sau khi các bộ ngành có ý kiến cụ thể với từng lĩnh vực, Thủ tướng chỉ đạo: “Sóc Trăng cần rà soát lại các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục làm tốt hơn, liên tục hơn về môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến Sóc Trăng. Cần chú ý, quan tâm hơn nữa đến đồng bào Khmer, nhất là hộ nghèo. Riêng về các vấn đề liên quan đến đồng bào dân tộc, Thủ tướng giao UBDT chủ trì cùng với Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng khẩn trương thẩm định đề án xoá nhà tạm cho đồng bào Khmer giai đoạn 2018-2020 báo cáo Thủ tướng quyết định triển khai thực hiện từ các nguồn vốn ưu đãi… “Việc hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho các trường DTNT trên địa bàn thì địa phương làm đề án báo cáo Chính phủ để có hướng thực hiện.”-Thủ tướng chỉ đạo.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Sóc Trăng đã lập danh sách trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 47 dự án, tổng mức vốn đầu tư trên 122.880 tỷ đồng. Hiện tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng.

NHƯ TÂM

Tin nổi bật trang chủ
Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 1 giờ trước
Từ ngày 19-22/10/2020, Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát công tác phát hành Báo cho Người có uy tín tại hai tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang.
Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 22/10 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 41.420.059 ca, trong đó 1.134.863 ca tử vong và 30.829.452 ca đã được chữa khỏi.
Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Hồi 7 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão ở khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Sáng 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Tin tức (TTXVN) trân trọng giới thiệu thư của Thủ tướng Chính phủ.
Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Môi trường sống - PV - 7 giờ trước
“Thanh niên đưa ra ý tưởng, đẩy mạnh truyền thông tạo các phong trào lan tỏa các thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa; Doanh nghiệp đã bắt đầu hành động và cần các cầu nối để các hoạt động có sự tham gia ngày càng nhiều hơn của cộng đồng doanh nghiệp và thanh niên- chủ nhân tương lai của đất nước”.
Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Đời sống - Xã hội - Vũ Lanh - 7 giờ trước
Vai đập được xem là điểm xung yếu nhất của công trình Thủy điện Hố Hô, nhưng đến thời điểm này vẫn đảm bảo an toàn dù mưa và lưu lượng nước lũ về hồ rất lớn trong những ngày gần đây.
10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN.
Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Khoa học - Công nghệ - Thu Hiền – Mai Hương - 8 giờ trước
Sau khi thử nghiệm thành công tại một số tỉnh thành phố, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại trên phạm vi toàn quốc từ tháng 9/2020. Chi nhánh NHCSXH Hà Nội đã triển khai tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động tới tất cả cán bộ, nhân viên để triển khai trên toàn thành phố.
Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Đời sống - Xã hội - PV - 8 giờ trước
Tổng cục Khí tượng Thủy văn nhận định từ nay đến hết năm 2020, thời tiết còn diễn biến phức tạp. Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ nay đến ngày 31/10 sẽ chịu tác động của khoảng 3 đến 4 đợt không khí lạnh. Ngày 15 - 17/10, Bắc Bộ có mưa diện rộng. Tháng 11 miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 4 đến 6 đợt không khí lạnh. Tháng 12 xuất hiện đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông.
Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Người có uy tín - Thành Nhân - 8 giờ trước
Từng làm Bí thư Ðảng ủy xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định) 2 nhiệm kỳ, năm 2012 nghỉ hưu, già làng Đinh Đen, tên thường gọi là Bá Kiêu luôn hăng hái tham gia công tác dân vận, hòa giải tại cơ sở, bảo tồn văn hóa truyền thống, góp phần giúp bà con vùng cao nơi đây có cuộc sống bình yên, no ấm.