Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr tiếp xúc cử tri tại huyện M’Drắk

Lê Hường - 11:34, 03/10/2024

Sáng 3/10, Tổ công tác số 1 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Y Vinh Tơr làm Tổ tưởng cùng Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Lưu Văn Đức; Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã tiếp xúc với gần 300 cử tri tại huyện M’Drắk.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr Y Vinh Tơr ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và gần 300 cử tri trên địa bàn huyện M’Drắk. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 21/10 và bế mạc ngày 30/11/2024 và chia làm 2 đợt (đợt 1, từ ngày 21/10 đến hết 13/11; đợt 2, từ ngày 20 - 30/11). Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 16 luật, 2 nghị quyết quy phạm pháp luật; xem xét, cho ý kiến 12 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Bên cạnh đó đó, Đoàn ĐBQH cũng thông tin về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đến nay.

Hàng trăm cử tri trên địa bàn huyện M’Đrắk đến buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắki
Hàng trăm cử tri trên địa bàn huyện M’Đrắk đến dự buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều vấn đề bất cập liên quan đến đời sống xã hội, như Quốc lộ 26 và Tỉnh lộ 13 bị xuống cấp, khổ đường quá nhỏ hẹp, nhưng lượng phương tiện đi lại ngày một đông. Mong Nhà nước cần quan tâm, bố trí vốn để sớm nâng cấp, mở rộng, đáp ứng nhu cầu đi lại thiết thực cho người dân. 

Cử tri cũng kiến nghị các cấp chính quyền địa phương sớm bố trí quỹ đất để làm nghĩa trang tại một số địa bàn thôn, buôn; nâng cấp hội trường tổ dân phố sau khi sáp nhập khu dân cư; một số tuyến đường liên xã, liên thôn bị xuống cấp, hư hỏng nhiều năm chưa được tu sửa; một số khu dân cư người dân làm nhà ở ổn định nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở….

Cử tri phản ánh các vấn đề liên quan đời sống kinh tế, xã hội tại địa phương
Cử tri phản ánh các vấn đề liên quan đời sống kinh tế, xã hội tại địa phương

Cử tri huyện huyện M’Drắk cũng nhắn gửi nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề bất cập trong sản xuất, kinh doanh và quản lý vật tư nông nghiệp. Cụ thể, những năm gần đây, giá vật tư nông nghiệp tăng quá cao và vấn nạn hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng còn diễn biến phức tạp. Trong đó, giá cả các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi leo thang, hàng không bảo đảm... gây nhiều khó khăn, trở ngại cho việc sản xuất nông nghiệp. 

Cử tri kiến nghị các bộ, ngành chức năng Trung ương cần có cơ chế quản lý chặt chẽ, chế tài xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và ổn định giá thị trường. Hoạt động phòng chống tham nhũng, tiêu cực cần được triển khai thực hiện quyết liệt hơn, phạm vi sâu và rộng hơn.

Tại buổi tiếp xúc, một số vấn đề cử tri quan tâm đã được đại diện các sở, ngành, địa phương trực tiếp trả lời trong phạm vị thẩm quyền của tỉnh.

Đại diện các sở, ngành, lãnh đạo địa phương trả lời cử tri
Đại diện các sở, ngành, lãnh đạo địa phương trả lời cử tri

Lắng nghe ý kiến của cử tri, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời mong muốn cử tri cùng chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh, hệ thống chính quyền; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung tay xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Lắk. Những nội dung vượt thẩm quyền trả lời, đều được Đoàn ĐBQH ghi nhận, xem xét, giải quyết đúng quy định pháp luật. 

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất; đồng thời sẽ tập hợp và phản ánh các ý kiến cử tri tại Kỳ họp Quốc hội tới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.