Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục tăng cường thêm, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời vẫn rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Tính đến ngày 10/1, Việt Nam ghi nhận thêm 1 mắc mới COVID-19, là ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Trong những ngày qua, nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc xuống thấp, đặc biệt tại Sa Pa, đèo Ô Quý Hồ, dãy núi Hoàng Liên Sơn với đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa) đã có băng giá. Trong khi đó, tại các xã vùng cao tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái… cũng đã xuất hiện băng giá dày đặc.
Sáng 10/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát lệnh khởi công Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng yêu cầu trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, các lực lượng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết tâm huyết, sức lực, tài trí của mình để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, bảo vệ Đảng.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 665.000 ca mắc COVID-19 và trên 11.700 ca tử vong. Tình hình tại Mỹ thêm căng thẳng dù đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine, khi chỉ trong 9 ngày đầu năm 2021 đã có thêm trên 2 triệu ca bệnh và hơn 24.000 ca tử vong.
Tính đến 18 giờ ngày 9/1/2021, Việt Nam đã ghi nhận 1.513 ca mắc COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya chở 62 người đã lao xuống vùng biển ngoài khơi Vịnh Jakarta.
Tin tức -
Nguyệt Anh -
17:03, 09/01/2021 Với chủ đề “Bài ca Kết đoàn”, Triển lãm trưng bày những hình ảnh, hiện vật tiêu biểu của các cựu tù chính trị đã từng bị giam cầm tại Nhà tù Hỏa Lò đã được trưng bày tại không gian trưng bày của di tích, do Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Tin tức -
Trọng Bảo -
15:58, 09/01/2021 Ngày 9/1, Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và ngày hội việc làm cho gần 1 nghìn sinh viên các hệ đào tạo cao đẳng và trung cấp.
Nếu không mạnh dạn đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong chính cái hố năng suất thấp, giá trị gia tăng thấp, và bẫy thu nhập trung bình của chính chúng ta. Thủ tướng mong Trung tâm NIC trở thành mô hình tiên phong trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo của Việt Nam, Triển lãm VIIE sẽ là sự kiện quốc tế tiêu biểu hằng năm về đổi mới sáng tạo Việt Nam…
7 tỉnh ở khu vực Bắc Bộ đã chủ động cho học sinh nghỉ học vì thời tiết rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ.
Tin tức -
T.Hợp -
09:35, 09/01/2021 Theo Thông tư 112/2020/TT-BTC, lệ phí cấp căn cước công dân được giảm 50% trong thời gian 6 tháng, từ 1/2021 đến hết tháng 6/2021.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 722.125 trường hợp mắc COVID-19 và 13.180 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 89,2 triệu người.
Tin tức -
Như Ý -
09:08, 09/01/2021 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 nhằm mục tiêu bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em; tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ.
Tối 8/1/2021, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế 2020.
Tính từ 18h ngày 7/1 đến 18h ngày 8/1, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Ngày 8/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự Hội nghị triển khai công tác ngành Kiểm sát Nhân dân năm 2021.
Tin tức -
Hoàng Quý -
16:41, 08/01/2021 Ngày 8/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã chủ trì buổi họp đánh giá kết quả tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 (gọi tắt là Lễ Tuyên dương). Tham dự buổi họp có các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ngày 8/1, đoàn công tác Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã đến thăm, trao quà tết cho người dân huyện Lạc Dương và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.