Nhân dịp Ngài Álvaro Elizardre được bầu là Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Chile, Ngài Raúl Soto Mardones được bầu là Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Chile, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư chúc mừng.
Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2022 đươc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “Cảnh báo sớm và Hành động sớm. Thông tin Khí tượng Thuỷ văn và Khí hậu để giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.
Tính đến sáng ngày 23/3/2022 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 473.748.026 ca nhiễm COVID-19, trong đó 6.109.838 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.475.675 ca nhiễm mới và 4.247 ca tử vong vì dịch bệnh.
Đến sáng 23/3, tính từ đầu dịch, cả nước có 8.338.914 ca nhiễm COVID-19 trong đó có 4.468.805 ca COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Tin tức -
NA (T/h) -
21:25, 22/03/2022 Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam tổ chức bàn giao và ký kết chuyển giao 7 cá thể hổ Đông Dương cho Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
Tin tức -
Việt Cường -
20:18, 22/03/2022 Chiều ngày 22/3, tại Nhà Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc (HĐDT) của Quốc hội tổ chức cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Đề án Tổng thể và Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tin tức -
Hoàng Quý -
20:08, 22/03/2022 Ngày 22/3, tại Hà Nội, thực hiện việc kê khai tài sản theo Luật Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức cuộc họp để bốc thăm nhằm tiến hành xác minh đối với các trường hợp thuộc diện phải kê khai tài sản của UBDT. Tham dự cuộc họp có ông Võ Văn Bảy, Chánh Thanh tra UBDT; ông Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBDT, Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc; cùng lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT; các thành viên trong Tổ xác minh tài sản, thu nhập.
Tin tức -
Như Tâm -
19:41, 22/03/2022 Ngày 22/3, Đoàn công tác Ủy Ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về công tác chuẩn bị Hội nghị “Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); Tổ chức Họp mặt và các hoạt động đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ sẽ được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng vào đầu tháng 4 sắp tới.
Ngày 22/3, Việt Nam có 130.735 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố trong đó có 83.731 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 186.137 ca COVID-19 đã khỏi bệnh.
Tin tức -
Lam Anh -
14:03, 22/03/2022 Sáng 22/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác và công bố biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Nhân dịp Kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2022), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
Đến sáng 22/3, thế giới có tổng số 471.859.250 ca nhiễm và 6.103.869 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 979.326 ca nhiễm và 2.976 ca tử vong mới. Với 209.169 ca nhiễm mới, Hàn Quốc là quốc gia ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm nhất, trong khi Nga là quốc gia có số ca mới tử vong do COVID-19 nhiều nhất trên thế giới trong một ngày qua với 409 ca.
Ngày 21/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Việt Nam công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine với các nước, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề "Nước ngầm" nhằm thu hút sự chú ý đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững. Thông điệp của chủ đề này là khám phá, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm sẽ là việc làm trọng tâm để tồn tại và thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.
Đến sáng 22/3, tính từ đầu dịch, cả nước có 8.089.761 ca nhiễm COVID-19 trong đó có 179.640 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Trong số các ca đang điều trị, cả nước còn 4.169 ca COVID-19 nặng đang thở oxy, máy và ECMO.
Tin tức -
Việt Cường -
21:42, 21/03/2022 Chiều 21/3, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh, Trưởng Ban soạn thảo Chuyên đề “Chủ nghĩa dân tộc trong tình hình thế giới hiện nay - Vấn đề đặt ra cho Việt Nam” đã chủ trì phiên họp của Ban Soạn thảo. Tham dự phiên họp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban; các thành viên Ban Soạn thảo và một số nhà khoa học.
Tin tức -
Quỳnh Trâm -
21:33, 21/03/2022 Chiều ngày 21/3, UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo thông tin về các hoạt động Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (ngày 22/12/1992 - 22/12/2022). Hoạt động kỷ niệm này được UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng chủ trì tổ chức.
Tin tức -
Thanh Huyền -
15:24, 21/03/2022 Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại cuộc họp giao ban lãnh đạo chủ chốt cơ quan UBDT nhằm đánh giá nhiệm vụ tuần 11, triển khai nhiệm vụ tuần 12 năm 2022, ngày 21/3, tại trụ sở UBDT.
Tin tức -
Như Ý (t/h) -
15:05, 21/03/2022 Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.
Báo cáo về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác dân tộc giai đoạn 2016-2021 với Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Nguyễn Tiến Trung cho biết, Bộ KH & CN đã và đang phối hợp triển khai có hiệu quả chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025.