Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thế giới có gần 2,1 triệu ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua

PV - 09:44, 17/02/2022

Tính đến sáng 17/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 417.919.606 ca nhiễm COVID-19, trong đó 5.867.411ca tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.075.744 ca nhiễm mới và 10.844 ca tử vong vì dịch bệnh.

Singapore cho biết nước này sẽ tiếp tục đơn giản hóa các biện pháp kiểm soát biên giới đối với những người đã tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: The Straits Times)
Singapore cho biết nước này sẽ tiếp tục đơn giản hóa các biện pháp kiểm soát biên giới đối với những người đã tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: The Straits Times)

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với 147.214.385 ca nhiễm, trong đó có 1.672.947 ca tử vong. Tiếp đến là châu Á với 109.824.567 ca nhiễm và 1.325.299 ca tử vong. Bắc Mỹ ghi nhận 93.646.547 ca nhiễm và 1.373.794 ca tử vong; Nam Mỹ có 52.630.970 ca nhiễm và 1.242.298 ca tử vong; châu Phi có 11.392.192 ca nhiễm bệnh và 245.814 ca tử vong. châu Đại Dương ghi nhận 3.210.224 ca lây nhiễm và 7.244 ca tử vong.

Hết ngày 16/2, châu Âu ghi nhận 1.098.130 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó 3.908 ca tử vong vì dịch bệnh. Pháp, Anh, Nga là các quốc gia dẫn đầu khu vực về số ca nhiễm COVID-19.

Tại châu Âu, Hà Lan sẽ trở lại chế độ bình thường mới với việc dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng, chống dịch lây lan. Bộ trưởng Y tế Hà Lan Ernst Kuipers nhấn mạnh Hà Lan hiện đang ở trong một giai đoạn mới, phù hợp với cơ chế bình thường mới. Theo dự kiến, chính phủ Hà Lan sẽ dỡ bỏ các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo 3 giai đoạn. Cơ quan chức năng sẽ dỡ bỏ sớm lệnh cấm không tập trung quá 4 người trong nhà và làm việc trực tuyến. Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 18/2, tất cả các địa điểm trong nước sẽ được phép mở cửa trở lại đến 1h sáng. Từ ngày 25/2, các địa điểm này sẽ hoạt động theo giờ thông thường.

Tại châu Á, trong 24 giờ qua, châu lục này ghi nhận thêm 577.954 ca mắc và 1.981 trường hợp tử vong mới vì đại dịch. Ấn Độ hiện vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất vì COVID-19 trong khu vực và thứ 2 thế giới. Tính đến nay, quốc gia này ghi nhận 42.752.542 ca mắc COVID-19, trong đó 510.441 ca tử vong vì dịch bệnh.

Ngày 16/2, Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 (MTF) của Singapore cho biết nước này sẽ tiếp tục đơn giản hóa các biện pháp kiểm soát biên giới đối với những người đã tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh số ca nhập cảnh không có khả năng gây ảnh hưởng nhiều đến tình hình dịch bệnh trong nước và những trường hợp mắc bệnh ít chuyển biến nặng, cùng với tỷ lệ người dân được tiêm phòng vaccine cao cũng như năng lực y tế vẫn đáp ứng được yêu cầu.

Tại Bắc Mỹ, khu vực này ghi nhận có thêm 144.970 ca nhiễm COVID-19 mới và 3.158 ca tử vong vì dịch bệnh trong 24 giờ qua. Các nước chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch tại khu vực bao gồm: Mỹ, Mexico, Canada, Cuba, Guatemala, Costa Rica, Panama…

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch bệnh tại châu lục trên toàn thế giới. Tính đến nay, nước này ghi nhận có 79.769.970 ca nhiễm COVID-19, trong đó 951.985 ca tử vong vì dịch bệnh. Trong 24 giờ qua, các quốc gia ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều nhất khu vực gồm: Mỹ (103.205 ca); Mexico (21.207 ca); Canada (7.364 ca)…

Tại Nam Mỹ, các quốc gia Brazil, Argentina, Colombia, Peru, Chile… lần lượt đứng đầu khu vực vì mức độ ảnh hưởng của đại dịch COVID19. Brazil hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bới dịch bệnh tại khu vực và thứ 3 thế giới. Tính đến nay, quốc gia này ghi nhận có 27.812.210 ca nhiễm, trong đó 640.868 ca tử vong vì COVID-19.

Tại châu Phi, tính đến nay, châu lục này ghi nhận thêm 14.520 ca nhiễm mới và 203 ca tử vong vì dịch bệnh trong ngày 16/2. Nam Phi tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại châu lục. Nước này ghi nhận có 3.648.968 ca nhiễm COVID-19, trong đó 97.520 ca tử vong vì dịch bệnh. Xếp sau Nam Phi về mức độ ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 bao gồm, Morocco, Tunisia, Libya, Ethiopia, Ai Cập...

Châu Đại Dương ghi nhận có thêm 30.609 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 86 ca tử vong vì dịch bệnh trong 24 giờ qua. Australia, Fiji và French Polynesia vẫn đang dẫn đầu khu vực về mức độ ảnh hưởng bởi đại dịch. Trong 24 giờ qua, khu vực có 9 quốc gia ghi nhận có ca nhiễm mới COVID-19, bao gồm Australia; Fij; French Polynesia; Papua New Guinea; New Caledonia; New Zealand; Solomon Islands; Palau và Kiribati./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thái Nguyên lại xuất hiện hố sụt

Thái Nguyên lại xuất hiện hố sụt

Tin tức - Anh Trúc - 6 phút trước
Tại khu vực thôn Hiệp Lực, xã Na Rì, tỉnh Thái Nguyên vừa xuất hiện một hố sụt lún. Đây là khu vực đã xuất hiện nhiều hố sụt lún trong thời gian qua.
Hội chợ mùa Thu góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025 trên 8%

Hội chợ mùa Thu góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025 trên 8%

Kinh tế - Minh Thu - 27 phút trước
Để tổ chức thành công Hội chợ mùa Thu 2025, dự kiến khai mạc ngày 20/10 tại Nhà Triển lãm Kim Quy, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội chợ mùa Thu đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp các bộ, ngành liên quan và UBND TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo, phối hợp khẩn trương xây dựng, hoàn thiện thiết kế tổng thể, phân khu, sơ đồ mặt bằng Hội chợ bảo đảm chất lượng, tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra.
Bão số 10 gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, hàng trăm điểm sạt lở trên quốc lộ và đường tỉnh

Bão số 10 gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng, hàng trăm điểm sạt lở trên quốc lộ và đường tỉnh

Tin tức - Anh Trúc - 1 giờ trước
Sau bão số 10, hệ thống đường bộ cả nước ghi nhận gần 1.000 tỷ đồng thiệt hại, hàng trăm điểm sạt lở, nhiều tuyến vẫn chưa khắc phục xong.
Dương Quỳ ngổn ngang sau mưa lũ

Dương Quỳ ngổn ngang sau mưa lũ

Xã hội - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Là một trong những địa phương chịu thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra, đến thời điểm này, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Dương Quỳ, tỉnh Lào Cai, đang tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống người dân.
Cảnh báo nguy cơ xuất hiện lũ đặc biệt lớn các sông khu vực Bắc Bộ

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện lũ đặc biệt lớn các sông khu vực Bắc Bộ

Tin tức - Anh Trúc - 2 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (7/10), lũ trên sông Cầu, sông Thương (Thái Nguyên, Bắc Ninh) và các sông khác ở tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đang lên nhanh. Trong vài ngày tới, lũ trên các sông sẽ vượt mức báo động 3, khả năng xuất hiện lũ đặc biệt lớn trên các sông này.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Bộ Tài chính đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến tiền sử dụng đất và khoản phải nộp bổ sung của hộ gia đình, cá nhân; thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản.
Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Trang địa phương - Thế Toàn - 2 giờ trước
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thái Nguyên vừa phát tin cảnh báo ngập lụt, sạt lở đất do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 11, kết hợp với vùng hội tụ gió gây mưa lớn trên địa bàn.
Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Thời sự - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ ngập úng trên diện rộng khi gần 80 tuyến phố và khu vực dân cư được cảnh báo có thể xảy ra úng ngập trong ngày 7/10. Đây là thông tin vừa được Công ty Thoát nước Hà Nội công bố trong bối cảnh khu vực này đang hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài.
Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Nhịp cầu nhân ái - Vàng Ni - 23:53, 06/10/2025
Ngày 6/10, tại xã Trịnh Tường, Đoàn Thanh niên Báo VietNamNet và Dự án “Hành trình cờ đỏ sao vàng” chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non Nà Lặc (Trường Mầm non Trịnh Tường). Chuyến đi không chỉ mang theo những món quà vật chất mà còn gửi gắm tình cảm ấm áp, sự quan tâm của cộng đồng đến với thầy và trò vùng cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thời sự - Minh Anh - 21:32, 06/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an đã tham gia đấu tranh thắng lợi Chuyên án A825p triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam.