Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Tết Quân-Dân” trên vùng biên

PV - 15:23, 14/01/2019

Từ năm 2015 đến nay, Lực lượng vũ trang (LLVT) Sóc Trăng thường xuyên tổ chức Chương trình “Tết Quân-Dân” nhân dịp đầu năm mới và đón chào Tết Nguyên đán cổ truyền. Năm nay, Sóc Trăng hướng về vùng biên giới biển, tổ chức “Tết Quân-Dân” tại 3 xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề và xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành.

Tết Quân-Dân BĐBP Sóc Trăng thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề.

Ngay từ đầu tháng 01 năm 2019 (3/01 –05/1), LLVT tỉnh Sóc Trăng sẽ chi 5,8 tỷ đồng để tổ chức “Tết Quân-Dân” tại xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu. Theo đó, quân dân địa phương tiến hành phát quang, đắp taly lộ giao thông nông thôn, đắp nền, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách và hộ nghèo; đắp móng cầu, làm cổng rào cho các hộ gia đình.

Nhân dịp này, LLVT cũng tổ chức bàn giao công trình lộ Đặng Văn Đông, dài 3.300m và xây dựng 02 cây cầu đúc. Thăm hỏi, tặng 584 phần quà cho Bà Mẹ VNAH, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo; bàn giao 24 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết. Ngoài ra, ban tổ chức tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 205 lượt người; tặng 25 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học.

Cũng trong khuôn khổ “Tết Quân-Dân” năm 2019, Sóc Trăng còn tổ chức hội chợ Xuân đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ Nhân dân mua sắm; triển lãm trưng bày những thành tựu xây dựng nông thôn mới và những đặc sản của địa phương; tổ chức 03 đêm văn nghệ phục vụ Nhân dân; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian, hội thi nấu ăn…

Không chỉ riêng ở xã Vĩnh Hiệp, Chương trình “Tết Quân-Dân” 2019 còn được tổ chức tại 2 xã là xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (từ ngày 9/01 đến ngày 11/01) và xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành (từ ngày 16/01 đến 18/01).

Đại tá Phan văn ứng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, với phương châm “cùng ăn-cùng ở-cùng làm” với Nhân dân địa phương, lực lượng Công an Sóc Trăng luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, tiên phong, tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc được giao, góp phần thắt chặt thêm tình cảm gắn bó, đoàn kết quân dân. Theo đó, Công an Sóc Trăng đã đến tận nhà cấp giấy Chứng minh Nhân dân cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, tặng 1.000 móc khóa "Cung cấp thông tin và tố giác tội phạm" cho nhân dân, tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách.

Thượng tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP tỉnh Sóc Trăng BĐBP chia sẻ, “Tết Quân-Dân” năm 2019, BĐBP cũng tích cực tham gia với nhiều chương trình hoạt động phong phú, đa dạng như: Phối hợp với các ngành địa phương tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. BĐBP cũng tích cực lao động giúp địa phương và người dân thực hiện các chương trình phúc lợi xã hội như tham gia ngày công xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, “Nhà đồng đội” cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

BĐBP đã thăm, tặng 60 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trị giá 30 triệu đồng; trao 18 suất học bổng mỗi suất trị giá 18 triệu đồng cho các em học sinh nghèo. Đồng thời, BĐBP cũng tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo và các hoạt động văn hóa, thể thao. Ngoài ra, BĐBP còn tổ chức 3 đêm biểu diễn văn nghệ phục vụ CBCS và bà con Nhân dân trên địa bàn 3 xã Vĩnh Hiệp, Thạnh Thới An và Hồ Đắc Kiện.

Nói về Chương trình “Tết Quân-Dân”, ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: Được tổ chức liên tục từ năm 2015 đến nay, “Tết Quân-Dân” đã trở thành nét đẹp truyền thống của LLVT Sóc Trăng. Hoạt động này nhằm giáo dục cho CBCS và Nhân dân truyền thống cách mạng và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để lãnh đạo địa phương cùng LLVT tỉnh bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Qua hoạt động “Tết Quân-Dân”, góp phần thực hiện chính sách hậu phương quân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa quân-dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

V. LONG - M. TRIẾT

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Vinamilk được xếp hạng thương hiệu AAA+: Khẳng định vị thế Việt Nam trong ngành sữa thế giới

Vinamilk được xếp hạng thương hiệu AAA+: Khẳng định vị thế Việt Nam trong ngành sữa thế giới

Vượt qua nhiều ông lớn quốc tế, Vinamilk được Brand Finance vinh danh là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, với chỉ số sức mạnh thương hiệu ở mức xếp hạng cao nhất – xuất sắc vượt trội. Điều gì đã giúp thương hiệu này tạo nên kỳ tích?
Tin nổi bật trang chủ
Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn

Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn "Mùa Xuân Độc lập"

Tin tức - Minh Anh - 2 giờ trước
Chiều 18/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên Giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức Khai mạc triển lãm tranh sơn mài mang tên “Mùa Xuân Độc lập” . Đây là một trong những sự kiện hướng tới Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 3 giờ trước
Chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc. Tham dự cuộc họp có đại diện các vụ, đơn vị là thành viên tổ giúp việc về chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc.
Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Xã hội - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Chiều 18/8, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến tới 166 điểm cầu tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Bạn đọc - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Ngày 18/8, UBND xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi có văn bản Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi. Điều đáng nói là sự cố “thủng” ô chứa rác gây ô nhiễm môi trường xảy ra từ ngày 30/7, nhưng đến nay chính quyền mới công bố sự cố môi trường.
Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 4 giờ trước
Có những nơi khi đặt chân đến, người ta lập tức cảm nhận sự hòa quyện giữa thiên nhiên và văn hóa bản địa, như cùng chung một nhịp thở. Khu du lịch sinh thái KoTam ở phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk là một điểm đến như thế: mộc mạc, sâu lắng, thấm đẫm tinh thần đại ngàn và văn hóa Ê Đê.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Tin tức - Duy Chí - 4 giờ trước
Với vị trí đắc địa, phường Dĩ An tiếp giáp tuyến Metro số 1, là phường đông dân nhất TP. Hồ Chí Minh và đứng thứ 2 cả nước. Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2025 - 2030, phường lấy đời sống Nhân dân, quy hoạch và chỉnh trang đô thị làm mục tiêu phát triển.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Media - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Pháp luật - Tào Đạt - Tiến Tầm - 4 giờ trước
11 đối tượng nam, nữ đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng trọ, thì bị lực lượng Công an tỉnh An Giang ập vào bắt quả tang.
Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Pháp luật - Minh Thu - 5 giờ trước
Tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ba bị can liên quan đến hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.
Sách giáo khoa hiện hành có được sử dụng trong năm học 2025-2026?

Sách giáo khoa hiện hành có được sử dụng trong năm học 2025-2026?

Giáo dục - Minh Nhật - 6 giờ trước
Trước những thay đổi về địa giới hành chính và Hiến pháp, ngày 12/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố quyết định điều chỉnh chương trình của 4 môn học. Tuy nhiên, Bộ khẳng định sách giáo khoa (SGK) hiện hành vẫn sẽ được sử dụng trong năm học 2025-2026.