Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tấn công, truy quét xóa bỏ cây thuốc phiện trên địa bàn huyện Bắc Sơn

Thiên An -Mỹ Dung - 07:43, 09/05/2022

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp về tình trạng trồng, tàng trữ, mua bán trái phép cây có chứa chất ma tuý (cây thuốc phiện). Xác định việc xóa bỏ cây thuốc phiện là nhiệm vụ quan trọng, lực lượng công an huyện đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn.

Công an huyện Bắc Sơn xử lý nhiều trường hợp trồng cây có chứa chất ma túy
Công an huyện Bắc Sơn xử lý nhiều trường hợp trồng cây có chứa chất ma túy

Từ năm 2020 đến nay, lực lượng công an xã, thị trấn của huyện Bắc Sơn, đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, tích cực phối hợp với các ngành chức năng, tiến hành rà soát, phá bỏ các điểm trồng trái phép cây có chứa chất ma túy; lập danh sách những người có nguy cơ tiềm ẩn trồng cây thuốc phiện để theo dõi. Các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát đột xuất, nắm tình hình trên không gian mạng, để ngăn chặn các giao dịch mua bán cây thuốc phiện.

Thượng úy Hoàng Đình Toàn, Trưởng Công an xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn cho biết: Để nâng cao nhận thức của người dân, hằng năm, chúng tôi đều tiến hành tổ chức tuyên truyền tập trung và cá biệt cho người dân. Đối với những trường hợp tiềm ẩn nguy cơ vi phạm cao, chúng tôi đến từng gia đình để tuyên truyền cụ thể và tiến hành cho người dân ký cam kết không vi phạm”.

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy – môi trường (CSĐT), Công an huyện Bắc Sơn, trên địa bàn huyện còn nhiều người trồng trái phép cây thuốc phiện điển hình tại các xã như: Hưng Vũ, Bắc Quỳnh, thị trấn Bắc Sơn… nhiều người dân trồng cây thuốc phiện tại các khu vực hẻo lánh hay xen canh cây thuốc phiện với một số cây khác, trồng phân tán trên những mỏm núi cao… để “che mắt” lực lượng chức năng.

 Từ năm 2020 đến nay, Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Sơn đã phối hợp với công an các xã, thị trấn phát hiện, xử lý 45 vụ, 45 đối tượng liên quan đến hành vi trồng, mua bán, tàng trữ trái phép cây có chứa chất ma túy, với tổng diện tích gần 1.950 m2 cây thuốc phiện.

Công an huyện Bắc Sơn chung tay xây dựng môi trường tự nhiên “Xanh, Sạch, Đẹp”
Công an huyện Bắc Sơn chung tay xây dựng môi trường tự nhiên “Xanh, Sạch, Đẹp”

Đồng thời, lực lượng công an đã phối hợp tuyên truyền, rà soát, xử lý tình trạng trồng trái phép cây thuốc phiện; tổ chức cho người dân ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy, tiền chất ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy; tích cực đăng tải các tin, bài viết tuyên truyền về phòng ngừa các loại tội phạm về ma túy trên fanpage Facebook “Tuổi trẻ Công an huyện Bắc Sơn”…

Trung tá Dương Xuân Hiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy – môi trường, Công an huyện Bắc Sơn cho biết: Để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi trồng trái phép cây có chứa chất ma túy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh với các loại tội phạm. Trong đó, tập trung lực lượng tấn công truy quét tội phạm về ma túy, xóa các điểm phức tạp về trồng, mua bán, tàng trữ trái phép cây thuốc phiện; tuần tra kiểm soát đột xuất các phương tiện lưu thông trên địa bàn; phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân, Toà án Nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động một số vụ án để tăng tính răn đe, phòng ngừa chung…

Tin cùng chuyên mục
Các tỉnh Duyên hải miền Trung: Nỗ lực chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Các tỉnh Duyên hải miền Trung: Nỗ lực chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Thời gian qua, các tỉnh Duyên hải miền Trung đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng tàu cá vượt ra khỏi kết nối sơ đồ, chưa lắp đặt thiết bị giám sát, hoặc để mất hoạt động kết nối... gây khó khăn cho công tác giám sát hành trình, cần được các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở ngăn ngừa vi phạm.
Tin nổi bật trang chủ
Bức tranh “Hà Nội rong” được “chốt” giá 8.000 USD

Bức tranh “Hà Nội rong” được “chốt” giá 8.000 USD

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15 phút trước
Bức tranh “Hà Nội rong” của tác giả Đặng Thái Tuấn (SN 2000, Hà Nội), sinh viên năm thứ 4 ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội được định giá tới 8.000 đô la Mỹ (184,7 triệu đồng).
Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng Internet

Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng Internet

Xã hội - T.Hợp - 1 giờ trước
Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu "điện tử" từ 15/5/2022 . Người dân chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông mà không cần đến tận nơi như hiện nay.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường nhiều biện pháp bình ổn thị trường

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường nhiều biện pháp bình ổn thị trường

Sản phẩm - Thị trường - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Nhằm ổn định thị trường, bình ổn giá, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá hàng hóa, tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt nguồn tin nâng cao chất lượng quản lý.
Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 – 28/5/2022, tiếp tục đưa văn hóa, ẩm thực Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

Bạn của nhà nông - Như Ý - 4 giờ trước
Cây vú sữa từ lâu đã là loại cây được nhiều người yêu thích. Không chỉ mang lại những giá trị kinh tế cao khi cho ra những trái chín thơm ngọt mà nó còn là loại thuốc chữa bệnh hiệu quả được nhiều người tin dùng. Hiện nay để trồng vú sữa mang lại hiệu quả kinh tế cao bà con nên tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa dưới đây.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 15/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 15/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về cuộc họp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh với Vụ Hợp tác Quốc tế; chuyến công tác của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh khảo sát, lấy ý kiến, lắng nghe tâm tư của đồng bào các DTTS tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) về việc hoàn thiện Đề án “Xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc và xây dựng danh mục các dân tộc Việt Nam” và một số tin tức nổi bật khác ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Phần đọc báo sẽ giới thiệu 2 bài viết: “Trên vùng mây trắng Chư Tan Kra” của tác giả Tiêu Dao- Bảo Anh và bài viết “Thổ cẩm kể chuyện” của tác giả Hồng Minh.
Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin tức - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Từ ngày 11 đến 19/5, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19

Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Tính đến sáng 16/5, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 521.138.550 ca nhiễm và 6.288.134 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 304.634 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó châu Á đứng đầu với 152.818 trường hợp.
Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Doanh nhân dân tộc - Cát Tường - 5 giờ trước
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Global 2000 năm 2022 bao gồm 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Trong số 5 đại diện của Việt Nam ở Global 2000, Tập đoàn Hòa Phát có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất và là doanh nghiệp sản xuất duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.
Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Tin địa phương - NA - 6 giờ trước
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới Buôn Đôn, Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk)
Có

Có "lá bùa hộ mệnh", đồng bào giã từ tàn hương, nước thánh…

Sức khỏe - Hiếu Anh - 6 giờ trước
Nếu như trước đây, người DTTS khi ốm đau chỉ biết mời thầy mo về nhà để cúng , thì nay nhờ có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cùng sự tuyên truyền của cán bộ, người dân đã biết đến trạm xá, bệnh viện để khám chữa bệnh.