Chỉ trong vòng 5 ngày liên tiếp (từ 24-28/5), ngành Đường sắt đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong đó, có lẽ khôi hài nhất là việc hai đoàn tàu hàng tự đâm vào nhau ở Núi Thành (Quảng Nam).
Cuộc sống khó khăn, các bậc phụ huynh không có điều kiện để chăm sóc con cái nên nhiều em nhỏ DTTS đã phải rời khỏi vòng tay của cha mẹ từ rất sớm. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích cho trẻ em vùng cao.
Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Đây là thời điểm thường xảy ra tai nạn thương tích ở trẻ em.
Theo thống kê sơ bộ của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, từ đầu năm đến nay, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ xảy ra 6 vụ lật, đổ xe container, xe đầu kéo khi di chuyển qua các đoạn đèo dốc. Đây là lời cảnh báo đối với các phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường, nhất là các cung đường đèo.