Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Số người tử vong do COVID-19 trên thế giới vượt mốc 6 triệu

PV - 10:24, 04/03/2022

Đến sáng 4/3, thế giới có tổng số 441.809.651 ca nhiễm và 6.000.644 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 1.489.379 ca nhiễm và 7.458 ca tử vong mới. Với 202.338 ca nhiễm mới, Đức là quốc gia ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm nhất thế giới.


 Ảnh minh họa (Nguồn: SIPA)
Ảnh minh họa (Nguồn: SIPA)

Số liệu trên trang web thống kê worldometers.info cũng cho thấy tính đến sáng 4/3, đã có 374.729.895 ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu được công bố khỏi bệnh. Trong số 61.079.112 ca bệnh đang điều trị, có 61.005.843 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,9%) và 73.269 ca (chiếm 0,1%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng. Dịch bệnh hiện hoành hành tại 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Số liệu mới cập nhật trên trang web thống kê worldometers.info cho thấy trong ngày qua, châu Âu đã ghi nhận thêm 716.460 ca nhiễm và 2.746 ca tử vong mới vì COVID-19, nâng tổng số ca lên mức 158.341.092 ca nhiễm mới và 1.717.132 ca tử vong. Đây là châu lục có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới. Đức, Nga và Pháp có số ca nhiễm mới trong ngày qua nhiều nhất tại châu Âu khi có thêm lần lượt 202.338; 93.026 và 60.225 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận. Trong khi đó, Nga là nước có số ca mới tử vong vì COVID-19 trong ngày qua cao nhất khu vực với 781 ca, tiếp sau đó là Đức (289 ca) và Ba Lan (266 ca).

Với 118.526.356 ca nhiễm COVID-19 tính đến sáng 4/3, châu Á là khu vực có nhiều ca nhiễm thứ hai thế giới. Trong một ngày qua, châu lục ghi nhận thêm 529.311 ca nhiễm mới và 1.723 ca đã tử vong do COVID-19. Trong ngày qua, Hàn Quốc (198.802 ca) và Nhật Bản (71.570 ca) có số ca nhiễm mới nhiều nhất châu Á; đồng thời Nhật Bản (232 ca) và Indonesia (232 ca) cũng là các quốc gia có số ca mới tử vong do COVID-19 nhiều nhất trong ngày qua.

Là khu vực có số ca nhiễm nhiều thứ ba thế giới, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Mỹ cũng tiếp tục gia tăng, với 95.182.341 ca, trong đó có 1.411.145 ca tử vong và 66.585.454 ca được điều trị khỏi. Trong 24 giờ qua, với 47.101 ca nhiễm COVID-19 mới, Mỹ vẫn đứng đầu bảng danh sách của khu vực; tiếp sau là Mexico với 12.342 ca và Canada với 6.600 ca nhiễm mới. Cùng với đó, Mỹ cũng ghi nhận nhiều ca tử vong nhất trong ngày qua với 1.245 ca; sau đó là Mexico với 304 ca, Canada với 114 ca tử vong vì COVID-19.

Trong khi đó, Nam Mỹ ghi nhận thêm 103.038 ca nhiễm và 1.092 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại khu vực này lên 54.496.249 ca và 1.260.384 ca tử vong. Trong ngày qua, Brazil là nước có số ca nhiễm nhiều nhất khu vực khi có thêm 64.054 ca nhiễm mới, sau đó là Chile với 23.395 ca, và Argentina với 9.219 ca nhiễm mới. Đồng thời, với 594 ca tử vong ghi nhận trong một ngày qua, Brazil cũng là nước có thêm nhiều ca tử vong nhất khu vực vì COVID-19; tiếp sau là Chile với 272 ca và Argentina với 141 ca tử vong mới do COVID-19.

Tính đến sáng 4/3, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Phi là 11.554.227 ca, trong đó có 249.885 ca tử vong và 10.674.049 ca bình phục. 3 quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 mới nhiều nhất châu lục trong ngày qua là: Nam Phi (1.853 ca), Ai Cập (1.261 ca); Tunisia (1.077 ca). Và 3 quốc gia có số ca tử vong nhiều nhất là: Nam Phi (41 ca), Tunisia (33 ca) và Ai Cập (17 ca).

Tại châu Đại Dương, con số thống kê được ghi nhận là 3.708.665 ca nhiễm (tăng 60.937 ca) và 7.926 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19 (tăng 53 ca). Đứng đầu danh sách thống kê trong khu vực trên trang worldometers.info hiện là Australia với 35.897 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.297.247 ca, trong đó 5.319 ca tử vong (tăng 47 ca).

Những ngày qua, nới lỏng các biện pháp phòng dịch đang là con đường mà nhiều quốc gia theo đuổi, mặc dù thực tế là COVID-19 chưa hạ nhiệt. Sau hơn 2 năm đảo lộn, các nước đang hối hả "tái khởi động", kể cả nước vốn thận trọng cũng lên kế hoạch đảo ngược các hạn chế dù số ca mắc mới hằng ngày vẫn ở mức cao. Hãng tin AFP dẫn thông báo mới đây của Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sau đợt dịch bùng phát do biến thể Omicron, sức khỏe cộng đồng đã được cải thiện rõ rệt trong những tuần qua và áp lực đối với các bệnh viện cũng đã được giảm bớt. Theo đó, kể từ ngày 14/3, chứng nhận tiêm vaccine được cấp cho các trường hợp đã tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ không còn cần thiết nữa. Chứng nhận này được áp dụng như thẻ thông hành từ mùa hè năm ngoái nhằm kiểm soát dịch bệnh ở các quán ăn, nhà hàng, rạp hát, rạp chiếu phim, trên các phương tiện giao thông như tàu hỏa, xe bus đường dài... Tuy nhiên, theo Thủ tướng Castex, chứng nhận tiêm chủng sẽ vẫn được áp dụng đối với các trường hợp đến bệnh viện hoặc viện dưỡng lão nhằm bảo vệ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất ở những địa điểm này. Cũng kể từ ngày 14/3, khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng. Điều này có nghĩa là người dân không bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi làm việc, công sở hoặc trường học./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Mỗi sản phẩm đều cần một "tấm hộ chiếu minh bạch" để bảo vệ niềm tin người tiêu dùng

Mỗi sản phẩm đều cần một "tấm hộ chiếu minh bạch" để bảo vệ niềm tin người tiêu dùng

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
Tin nổi bật trang chủ
Mỗi sản phẩm đều cần một

Mỗi sản phẩm đều cần một "tấm hộ chiếu minh bạch" để bảo vệ niềm tin người tiêu dùng

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
Bàn giao tủ sách cộng đồng cho xã vùng cao Ba Chẽ

Bàn giao tủ sách cộng đồng cho xã vùng cao Ba Chẽ

Trang địa phương - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Ba tủ sách cộng đồng với hàng trăm đầu sách đã được Thư viện tỉnh Quảng Ninh bàn giao cho xã Ba Chẽ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa văn hóa đọc, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc và góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng cao.
Quảng Trị: Trao quà, dụng cụ sửa nhà cho 300 gia đình bị thiệt hại sau bão số 10

Quảng Trị: Trao quà, dụng cụ sửa nhà cho 300 gia đình bị thiệt hại sau bão số 10

Nhịp cầu nhân ái - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Chiều 14/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã trao 100 suất quà và 200 bộ dụng cụ sửa nhà cho 300 hộ gia đình bị ảnh hưởng bão số 10 vừa qua.
Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình

Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình

Pháp luật - Anh Trúc - 3 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP. Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hòa Bình (còn gọi là Shark Bình), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn NextTech, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội danh "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự.
Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Xã hội - Minh Nhật - 3 giờ trước
Bộ Nội vụ đề xuất danh mục các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để làm căn cứ xác định các trường hợp người lao động có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ông Trần Lưu Quang tiếp tục được chỉ định làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Ông Trần Lưu Quang tiếp tục được chỉ định làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Bộ Chính trị chỉ định ông Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025, làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Sau đây là toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Cao nguyên đá Đồng Văn:

Cao nguyên đá Đồng Văn: "Bảo tàng địa chất sống" vừa rinh Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025

Tin tức - Vũ Mừng - 7 giờ trước
Việc Cao nguyên đá Đồng Văn được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025 với danh hiệu “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á” không chỉ khẳng định vị thế của du lịch Tuyên Quang mà còn làm nổi bật tầm vóc của một vùng di sản có sức lan tỏa quốc tế.
Già làng nói dân bản nghe, Già làng làm dân bản theo

Già làng nói dân bản nghe, Già làng làm dân bản theo

Người có uy tín - Quỳnh Trâm - 8 giờ trước
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Gặp mặt các Già làng, Trưởng bản và Người có uy tín tiêu biểu, nhằm tôn vinh những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vùng đồng bào DTTS trên địa bàn các xã thuộc Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4- Hồi Xuân.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XV: Phát huy tinh thần “Điện Biên phủ”

Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XV: Phát huy tinh thần “Điện Biên phủ”

Trang địa phương - Thúy Hồng - 8 giờ trước
Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bắt đầu phiên làm việc ngày thứ nhất.