Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Thể thao - Giải trí

Sao Việt miệt mài “tiếp lửa” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

PV - 10:05, 09/09/2021

Mỗi ngày, ca sỹ Phương Thanh, Uyên Linh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đóng gói hàng nghìn phần quà là nhu yếu phẩm, kiêm luôn công việc bốc vác, vận chuyển đến tận tay những người khó khăn.

Ca sỹ Uyên Linh đóng gói nhu yếu phẩm để trao cho người dân gặp khó khăn do COVID-19. (Nguồn: tuoitre.vn)
Ca sỹ Uyên Linh đóng gói nhu yếu phẩm để trao cho người dân gặp khó khăn do COVID-19. (Nguồn: tuoitre.vn)

Gần một tháng qua, mỗi ngày, từ sáng sớm đến chiều tối, tại các điểm tập kết ở Thành phố Hồ Chí Minh như quận 10, quận 3, quận 2, quận Tân Phú, quận Gò Vấp…, nhóm tình nguyện viên đặc biệt gồm những văn-nghệ sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng gói hàng ngàn phần quà gồm gạo, mỳ gói, xúc xích, rau củ, muối, nước tương... để trao tặng đến các gia đình khó khăn tại khu cách ly, phong tỏa.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Siêu thị 0 đồng” của Tập đoàn Nova Group nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Kể về một ngày làm công tác thiện nguyện của mình, ca sỹ Phương Thanh cho biết ngay từ sáng sớm, cô cùng các nghệ sĩ đã đến điểm tập kết, cùng nhau soạn từng gói quà, đảm bảo mỗi gói đều đủ đầy những loại thực phẩm, gạo và gia vị cho người dân.

Không chỉ gói hàng, các nghệ sĩ còn đảm nhận các công việc như bốc vác, bê từng bao gạo, gói quà ra xe chở hàng. Trước đó, cả nhóm phải thực hiện xét nghiệm nhanh, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang và được yêu cầu ngồi cách nhau 2 mét để phòng dịch.

Như mọi chuyến thiện nguyện trước, nữ ca sỹ Phương Thanh chọn sơmi trắng, quần jeans và giày thể thao để tiện di chuyển. Đồng hành cùng cô là các ca sỹ như Lân Nhã, Uyên Linh, Nguyên Hà, Á hậu Hà Thu... cũng chú trọng trang phục đơn giản, tiện lợi và năng động.

Sau các công đoạn đóng gói, sắp đặt hàng hóa, nhóm nghệ sĩ mặc đồ bảo hộ, chia thành nhiều hướng, lên đường để trao quà tới tận tay người dân khó khăn ở nhiều địa chỉ.

Trong suốt hành trình mang quà tặng đến các xóm trọ nghèo, nhiều người dân thêm phần háo hức, vui mừng trước sự xuất hiện của nữ ca sỹ Phương Thanh. Dù đeo khẩu trang kín mít nhưng nhiều người vẫn nhận ra ánh mắt, giọng nói của giọng ca quen thuộc này.

Suốt 3 tháng qua, nữ ca sỹ đã miệt mài trên hành trình thiện nguyện và mang tiếng hát của mình đến những bệnh viện dã chiến để giúp các bệnh nhân mắc COVID-19 có thêm những “liều thuốc” tinh thần chiến thắng bệnh tật.

Khi hỗ trợ “Siêu thị 0 đồng,” nữ ca sỹ bày tỏ, cứ nơi nào có nhiều quà, hỗ trợ được nhiều người dân mà cần sự đồng hành, cô sẽ luôn sẵn sàng thật nhanh, thật kịp thời.

Tất bật chuẩn bị từng gói đường, chai nước nắm, bao gạo vào giỏ quà, ca sỹ Uyên Linh cho biết, khi thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ, viện trợ, cô cũng muốn góp chút sức lực của mình để đồng hành với chương trình, đem những món quà nhỏ là các loại thực phẩm để bữa cơm của người dân thêm đầy đặn hơn trong giai đoạn khó khăn.

Khi chiếc xe dừng ở các con hẻm nhỏ, Uyên Linh tự tay xách hai giỏ quà nặng trĩu đến các khu trọ để trao tận tay cho từng người dân đang cần được tiếp sức.

Dừng chân trước hẻm 89 đường Khuông Việt (phường Phú Trung, quận Tân Phú), người dân xóm trọ nghèo gồm 20 hộ dân đã chờ sẵn để nhận 20 phần quà từ chương trình.

Là một trong 20 người nhận được quà, bà Võ Thị Bích Thủy (56 tuổi) cho biết, món quà này với bà rất ý nghĩa giữa lúc cả gia đình đang thiếu thốn lương thực.

Lên Thành phố Hồ Chí Minh ở trọ để đi giúp việc, bà Thủy và con trai sống nương tựa vào nhau, bữa nào lo cơm nước bữa đó, chẳng dành dụm được bao nhiêu. Dịch bệnh kéo dài khiến hai mẹ con cùng các gia đình khác mắc kẹt lại xóm trọ nghèo này đã 4 tháng qua.

Nữ ca sỹ Phương Thanh chuyển hàng lên xe. (Nguồn: tuoitre.vn)
Nữ ca sỹ Phương Thanh chuyển hàng lên xe. (Nguồn: tuoitre.vn)

Trong khi đó, chị Nguyễn Thùy Linh chia sẻ, cả xóm trọ 30 phòng đều là người bán vé số, ve chai kiếm ăn từng bữa nên từ đầu dịch đến nay phải đùm bọc nhau mà sống, ai cho món quà gì cùng sẻ chia nhau đói no cùng hưởng.

Theo chị Linh, xóm trọ có 6 trường hợp F0 nên lại càng thêm khó khăn. Do đó, khi nhận được quà của “Siêu thị 0 đồng,” ai cũng vui mừng.

Năng nổ tham gia chương trình, ca sỹ Lân Nhã cho biết, hoạt động này để lại cho anh nhiều cảm xúc, niềm vui khi có thể chung tay giúp đỡ các gia đình nghèo, người mất việc vì dịch COVID-19.

Anh mong có cơ hội tham gia nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa thế này và “Siêu thị 0 đồng” sẽ đến được với nhiều địa bàn khó khăn hơn nữa.

Theo ca sỹ Lân Nhã, thời gian qua, anh đọc được rất nhiều thông tin về người gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm nên khi được trực tiếp hỗ trợ người dân lúc này, anh cảm thấy mỗi ngày của mình trôi qua thêm phần ý nghĩa.

Tương tự, Á hậu Hà Thu cho rằng, trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Việc kề vai, sát cánh cùng các tình nguyện viên, bộ đội tuyến đầu để làm các dự án có ý nghĩa cho cộng đồng là việc rất cần thiết trong giai đoạn này.

Trước đó, chương trình “Siêu thị 0 đồng” nhận được nhiều sự quận tâm và hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức, trong đó nhiều nghệ sỹ, ca sỹ như Minh Tú, Mâu Thủy, Trà Ngọc Hằng, Ali Hoàng Dương, Bùi Việt Hà, Orange, Lyly...

Tính đến nay, chương trình đã trao gần 150.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, muối, đường, nước mắm, mì gói, trứng, dầu ăn, các loại rau củ... tới người dân gặp khó khăn tại các khu vực đang cách ly, nhất là nơi có nhiều người nghèo và đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Ban tổ chức ASEAN Cup 2026 vừa chính thức công bố lịch thi đấu mới cho giải đấu nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, tối ưu thời gian và phù hợp với lịch FIFA. Đây là mùa giải đặc biệt, đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á.
Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Trang địa phương - Ngọc Chí - 17:25, 17/11/2025
Để ứng phó đợt mưa lớn được dự báo đạt đỉnh trong những ngày tới, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu hai hồ chứa lớn nhất trên địa bàn là Thủy điện Đăk Đrinh và hồ thủy lợi Nước Trong tiến hành xả điều tiết sớm nhằm tạo dung tích đón lũ, giảm nguy cơ ngập sâu ở vùng hạ du.
Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Thời sự - PV - 17:09, 17/11/2025
Tại Nghị quyết số 366/NQ-CP (Nghị quyết số 366), Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2025, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải kiên quyết, kiên trì thực hiện mục tiêu xuyên suốt từ nay đến cuối năm là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và khắc phục hậu quả thiên tai...
Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 16:50, 17/11/2025
Ban tổ chức ASEAN Cup 2026 vừa chính thức công bố lịch thi đấu mới cho giải đấu nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, tối ưu thời gian và phù hợp với lịch FIFA. Đây là mùa giải đặc biệt, đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á.
Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Tìm trong di sản - Lê Hường - 16:46, 17/11/2025
Ngày 17/11, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức khai mạc Trưng bày “Nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê”. Sự kiện đã thu hút đông đảo, du khách, học sinh đến trải nghiệm không gian nhà dài và tìm hiểu văn hóa của người Ê Đê.
Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Tin tức - Khánh Ngân - 16:37, 17/11/2025
Chiều nay, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị, cho biết: Tính đến 14h ngày 17/11, mưa lớn gây sạt lở đã cuốn trôi 1 ngôi nhà, đe dọa trực tiếp 11 ngôi nhà khác ở khối 3A”.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - Minh Thu - 16:25, 17/11/2025
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại khu vực Trung Bộ, thuộc địa bàn các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa gây lũ trên diện rộng, chia cắt giao thông trên nhiều tuyến. Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng và làm ít nhất 7 người chết, nhiều người bị thương. Đã có hằng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp do nguy cơ tiếp tục sạt lở.
An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

Xã hội - Trọng Bảo - 16:14, 17/11/2025
Sau hơn 6 tháng thi công khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, khu tái định cư Sàng Ma Sáo, xã Dền Sáng, tỉnh Lào Cai do Bộ Quốc phòng hỗ trợ đã hoàn thành và sẵn sàng đón bà con về an cư.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Thời sự - PV - 15:40, 17/11/2025
Sáng 17/11, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ tịch nước đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VIII.
Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Thời sự - Trọng Bảo - 15:04, 17/11/2025
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại hai thôn Hồ Sen và Ngòi Lẻn

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại hai thôn Hồ Sen và Ngòi Lẻn

Thời sự - Trọng Bảo - 14:59, 17/11/2025
Ngày 17/11, ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với Nhân dân hai thôn Hồ Sen và Ngòi Lẻn, xã Thác Bà, tỉnh Lào Cai. Tham gia Đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.