Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sẵn sàng cho sự kiện trọng đại của đất nước

Sỹ Hào - 11:03, 21/01/2021

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đến thời điểm này, cùng với công tác xây dựng văn kiện, nhân sự được triển khai công phu, kỹ lưỡng thì công tác bảo đảm mọi mặt cho Đại hội lần thứ XIII cũng đã hoàn tất, sẵn sàng cho “Ngày hội lớn” của toàn Đảng toàn dân và toàn quân ta.

Hội nghị Trung ương 15 diễn ra từ 16 – 17/1/2021 là bước chuẩn bị cuối cùng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cho Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)
Hội nghị Trung ương 15 diễn ra từ 16 – 17/1/2021 là bước chuẩn bị cuối cùng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cho Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Cũng như 12 kỳ Đại hội trước, một trong những công việc quan trọng nhất của Đảng ta, là chuẩn bị kỹ lưỡng các Văn kiện trình Đại hội. Điểm nhấn là, tại Đại hội lần thứ XIII, các Văn kiện trình Đại hội không chỉ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng mà còn nhìn lại 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 – 2020.

Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 2/02/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên. Buổi họp báo thông báo về việc tổ chức Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 22/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình - Hà Nội).

(Theo: daihoi13.dangcongsan.vn)

Các Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII cũng xác định tầm nhìn xa hơn cho sự phát triển của đất nước, với những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta. Đó là đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025) - kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (1975 - 2025); xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 – năm kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2030) và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 – năm kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Với ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược đó, các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 20/1/2020 để xin ý kiến rộng rãi của toàn dân. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phát huy trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia vào quá trình hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái “sẵn sàng mới” bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII
Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái “sẵn sàng mới” bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII

Công tác nhân sự cấp cao cho nhiệm kỳ tới cũng đã được chuẩn bị rất bài bản, công phu, cẩn trọng, thể hiện qua lộ trình thực hiện khoa học, kỹ lưỡng. Trong suốt cả nhiệm kỳ Ðại hội XII, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành nhiều thời gian, công sức và lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác cán bộ cho nhiệm kỳ mới. Báo cáo công tác nhân sự và báo cáo về các văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội XIII đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII xem xét, thông qua tại Hội nghị Trung ương 15, diễn ra từ 16 – 17/1/2021.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15 – Hội nghị cuối cùng của của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Suốt nhiệm kỳ khoá XII vừa qua, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước với biết bao nhiêu biến động khó lường, bao nhiêu khó khăn, thử thách, nhưng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đoàn kết một lòng, với quyết tâm và nỗ lực rất cao, đã hoàn thành toàn bộ chương trình công tác toàn khoá đã đề ra, đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta giành được những kết quả rất quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật, tạo ra niềm tin, động lực mới, khí thế mới để chúng ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới".

Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIII của Đảng
Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Cùng với công tác chuẩn bị Văn kiện và nhân sự, công tác bảo đảm mọi mặt cho Đại hội lần thứ XIII cũng đã hoàn tất, sẵn sàng cho “Ngày hội lớn” của Đảng ta, Nhân dân ta, đất nước ta. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội, sau lễ xuất quân và diễn tập vào sáng 10/1, hiện lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái “sẵn sàng mới”; toàn lực lượng tổ chức trực, ứng trực ở cấp độ cao nhất, tất cả các đơn vị, địa phương trọng điểm tổ chức trực 100% quân số.

Công an TP. Hà Nội triển khai ra quân đảm bảo an ninh trật tự Đại hội lần thứ XIII của Đảng sáng 20/1
Công an TP. Hà Nội triển khai ra quân đảm bảo an ninh trật tự Đại hội lần thứ XIII của Đảng sáng 20/1

Theo thông tin từ Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng, đến thời điểm này đã có hơn 500 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm. Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội sẽ được tổ chức vào chiều 22/1/2021.

Đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trên thế giới nên công tác đảm bảo y tế, phục vụ Đại hội XIII của Đảng được xem trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng. Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng chống dịch Covid - 19, bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIII, với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế và phòng, chống khủng bố; trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây.

Vinh dự là địa bàn diễn ra sự kiện lớn nhất đất nước, toàn thể hệ thống chính trị của TP. Hà Nội đã vào cuộc tích cực chuẩn bị chu đáo, toàn diện cho Đại hội. Việc trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan, chỉnh trang đô thị, vườn hoa, công viên, trang trí hệ thống đèn chiếu sáng, vệ sinh môi trường,… đã cơ bản hoàn tất.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Những công việc chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã hoàn thành, với tiến độ khẩn trương, nhưng cũng rất kỹ lưỡng, khoa học; từ đó tiếp thêm niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân về một kỳ Đại hội với nhiều dấu ấn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã khởi đầu cho đất nước ta, dân tộc ta bước vào mùa Xuân Tân Sửu 2021 với khí thế mới, quyết tâm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108

Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108

Sáng 19/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Bệnh viện.
Tin nổi bật trang chủ
Long An hướng đến phát triển vùng kinh tế công nghệ cao

Long An hướng đến phát triển vùng kinh tế công nghệ cao

Tin tức - PV - 21:04, 19/04/2021
Ngày 19/4, UBND tỉnh Long An tổ chức Tọa đàm “Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”, để các chuyên gia, nhà kinh tế, nhà quản lý, doanh nghiệp hiến kế cho Long An định hướng phát triển và thu hút đầu tư vào vùng kinh tế công nghệ cao.
Chiều 19/4: Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và 3 địa phương khác

Chiều 19/4: Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và 3 địa phương khác

Tin tức - PV - 18:31, 19/04/2021
Chiều 19/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.791 bệnh nhân.
Xây 1.000 nhà vệ sinh trường học, bước đi nhỏ trong hành trình lớn: Sức khỏe học đường

Xây 1.000 nhà vệ sinh trường học, bước đi nhỏ trong hành trình lớn: Sức khỏe học đường

Kinh tế - PV - 17:58, 19/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê nghẹn ngào: “Là cô gái Ê-đê, em muốn có mặt tại đây hôm nay không phải với tư cách một hoa hậu, mà là một đại diện cho các em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, để kêu gọi cộng đồng chung tay, góp sức, lan tỏa yêu thương”.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Văn phòng Ủy ban

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Văn phòng Ủy ban

Thời sự - Hoàng Quý-Việt Hùng - 17:24, 19/04/2021
Ngày 19/4, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Văn phòng UBDT. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Bản sắc chợ phiên Hùng Lợi

Bản sắc chợ phiên Hùng Lợi

Sắc màu 54 - PV - 16:40, 19/04/2021
Chợ phiên xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chỉ họp một phiên duy nhất vào ngày thứ 7 hàng tuần. Từ tờ mờ sáng trên các nẻo đường của vùng AKT đâu đâu cũng thấy người dân nô nức đi chợ. Chợ Hùng Lợi khá giản dị, song bày bán đủ các mặt hàng thiết yếu của người dân.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Kiên Giang hỗ trợ gần 30 tỷ đồng hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kiên Giang hỗ trợ gần 30 tỷ đồng hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Tin tức - PV - 16:35, 19/04/2021
Năm 2021, tỉnh Kiên Giang hỗ trợ gần 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương theo hình thức trực tuyến

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương theo hình thức trực tuyến

Dân tộc hội nhập - PV - 15:30, 19/04/2021
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dưới hình thức trực tuyến trên toàn lãnh thổ Canada do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108

Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108

Thời sự - PV - 14:57, 19/04/2021
Sáng 19/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Bệnh viện.
Yêu văn hóa Khmer bằng cách riêng của những người trẻ

Yêu văn hóa Khmer bằng cách riêng của những người trẻ

Sắc màu 54 - N.Tâm - H. Diễm - 14:51, 19/04/2021
Trong khi ở nhiều địa phương , lĩnh vực bảo tồn văn hoá nghệ thuật truyền thống đang "khát" nhân lực trẻ thì tại tỉnh Sóc Trăng - nơi có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống đông nhất nước, có nhiều thanh niên còn rất trẻ vừa tham gia vừa biểu diễn văn nghệ, vừa tập luyện các điệu múa truyền thống đăng tải lên các trang mạng xã hội để lan tỏa tình yêu văn hoá dân tộc.
BĐS phía đông Hà Nội

BĐS phía đông Hà Nội "tăng nhiệt" cùng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ

Bất động sản - PV - 12:07, 19/04/2021
Với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và bài bản, BĐS phía đông Hà Nội sở hữu nhiều lợi thế phát triển và tiềm năng tăng giá trị mạnh mẽ trong tương lai.