Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: sâm Ngọc Linh

Nhức nhối nạn trộm sâm Ngọc Linh

Nhức nhối nạn trộm sâm Ngọc Linh

Pháp luật - Tấn Sỹ - Thanh Huyền - 10:08, 02/10/2020
Thời gian gần đây, bà con dân tộc Xơ Đăng ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) mất ăn, mất ngủ vì nạn trộm cắp sâm Ngọc Linh xảy ra liên tục. Đáng buồn hơn, khi kẻ trộm không ai khác chính là những thanh niên địa phương, thậm chí là con cháu trong gia đình.
Đưa quốc bảo trở thành quốc kế dân sinh

Đưa quốc bảo trở thành quốc kế dân sinh

Kinh tế - Thùy Dung-Lê Hường - 13:57, 29/01/2020
Loài sâm quý nhất thế giới mang tên Ngọc Linh đã từng có thời kỳ tưởng chừng như tuyệt chủng do bị khai thác quá mức. Nhờ chung tay bảo tồn mà nay sâm Ngọc Linh được phát triển rộng rãi, trở thành “quốc bảo”. Giống cây đặc hữu này đang tạo công việc, thu nhập cho hàng trăm hộ dân vùng khó tỉnh Kon Tum.
Sản phẩm sâm Ngọc Linh đang bị giả mạo

Sản phẩm sâm Ngọc Linh đang bị giả mạo

Bạn đọc - Thiên Ân - 12:21, 10/01/2020
Sâm Ngọc Linh (SNL) vốn được coi là “quốc bảo”. Sản phẩm này đang được kỳ vọng làm giàu cho vùng đồng bào DTTS quanh dãy Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Thế nhưng hiện nay, trên thị trường sâm Ngọc Linh giả mạo đang giao bán tràn lan, ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm này.
Vườn quế cổ thụ dưới chân núi Ngọc Linh

Vườn quế cổ thụ dưới chân núi Ngọc Linh

Kinh tế - Bảo Hân - 14:55, 17/12/2019
Ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) không chỉ nổi tiếng bởi cây sâm Ngọc Linh, địa phương này còn có hàng ngàn cây quế cổ thụ trên 100 năm tuổi. Ngoài sâm Ngọc Linh, quế Trà My cũng được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ thương hiệu trên toàn quốc.
Lâm Đồng: Áp dụng công nghệ cao trồng sâm Ngọc Linh

Lâm Đồng: Áp dụng công nghệ cao trồng sâm Ngọc Linh

Khoa học - Công nghệ - PV - 14:48, 22/10/2019
Sau 5 năm tiến hành trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh dưới chân núi Langbiang, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) theo hướng công nghệ cao, cây sâm đã nở hoa kết hạt, chứng minh khả năng sinh trưởng, phát triển và hiệu quả tốt tại vùng đất mới này.
Để quốc bảo trở thành “quốc kế dân sinh”

Để quốc bảo trở thành “quốc kế dân sinh”

Kinh tế - PV - 10:32, 19/02/2019
Là một sản phẩm hàng hóa thương hiệu quốc gia, nhưng hiện sản phẩm sâm Ngọc Linh vẫn còn nghèo nàn trên thị trường, ngay cả thị trường nội địa chứ chưa nói đến thị trường ngoài nước.
Thủ tướng kỳ vọng sâm Ngọc Linh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử mới

Thủ tướng kỳ vọng sâm Ngọc Linh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử mới

Tin tức - PV - 10:06, 21/01/2019
Sáng 20/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam và dự Triển lãm di sản văn hoá - Sâm Ngọc Linh Kon Tum “ Báu vật đại ngàn”. Thủ tướng cho rằng không có nơi nào đắc địa hơn Bảo tàng Lịch sử quốc gia để tổ chức Triển lãm về sâm Ngọc Linh, quốc bảo của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng sâm Ngọc Linh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu, ngành thực phẩm chức năng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng tham dự Triển lãm.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Tin tức - PV - 21:13, 06/09/2018
Từ ngày 5-6/9/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tham gia Đoàn công tác tháp tùng Thủ tướng.
Khảo sát, đánh giá tiềm năng di thực của Sâm Ngọc Linh

Khảo sát, đánh giá tiềm năng di thực của Sâm Ngọc Linh

Kinh tế - PV - 14:45, 22/08/2018
Trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển dân tộc thiểu số năm 2018 với chủ đề “Sâm Ngọc Linh-Tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số”, do Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và các đơn vị tổ chức, Đoàn Công tác gồm lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, người dân đã đến khảo sát vùng trồng Sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Nhằm khảo sát thực tế về giá trị, tiềm năng di thực của Sâm Ngọc Linh, Dưới đây là những hình ảnh của Đoàn Khảo sát, thăm quan mô hình trồng Sâm Ngọc Linh.
Tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tin tức - PV - 08:45, 21/08/2018
Ngày 20/8/2018, tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Cơ quan thường trú Liên Hợp quốc, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và các đối tác phát triển tổ chức Diễn đàn Phát triển dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2018 với chủ đề “Sâm Ngọc Linh - Tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS”.
Kỳ vọng mới về Sâm Ngọc Linh

Kỳ vọng mới về Sâm Ngọc Linh

Kinh tế - PV - 09:53, 20/08/2018
Đỉnh núi Ngọc Linh–nóc nhà của dãy Trường Sơn (thuộc tỉnh Quảng Nam và Kon Tum) có độ cao hơn 2.500m quanh năm mây mù bao phủ, có một “báu vật” được xem là linh khí đất trời Ngọc Linh ban tặng, mang tên chính ngọn núi kỳ bí, linh thiêng-Sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh-Sâm Việt Nam giờ đây không chỉ là cây thoát nghèo mà còn là cây “tỷ phú” của hàng ngàn hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Bởi vậy, cần tiếp cận chuỗi giá trị, nhân rộng những “mảnh đất vàng” trồng cây sâm quý, góp phần phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS Việt Nam.
Hạt “vàng” trên đỉnh núi

Hạt “vàng” trên đỉnh núi

Kinh tế - PV - 14:32, 06/07/2018
Như chúng tôi đã thông tin, từ cây “thuốc giấu” đến thương hiệu “triệu đô” đã giúp sâm Ngọc Linh ngày càng vươn cao. Hạt “vàng” trên đỉnh núi ấy đã giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cũng đã và đang có chiến lược để sâm Ngọc Linh thực sự là cuộc “cách mạng” trong phát triển kinh tế ở mảnh đất còn nhiều gian khó này.