Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa-Vũng Tàu

PV - 18:55, 12/05/2022

Sáng 12/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp xúc cử tri tại huyện Xuyên Mộc trước thềm kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ diễn ra từ 23/5-17/6.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiên cứu, xem xét chuyển đến diễn đàn Quốc hội và các cơ quan chức năng. Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiên cứu, xem xét chuyển đến diễn đàn Quốc hội và các cơ quan chức năng. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều bày tỏ phấn khởi khi đất nước kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, tạo điều kiện để mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, đạt được kết quả tích cực trong phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Cử tri bày tỏ đồng tình với việc tại Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương đã bàn và thống nhất cao về chủ trương thành lập BCĐ cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm nâng tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ hơn nữa, hiệu lực, hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Cử tri cũng gửi gắm những tâm tư, tình cảm, ý kiến kiến nghị đến Quốc hội và các cơ quan chức năng liên quan đến những vấn đề như quản lý chặt chẽ đất đai, bảo đảm an toàn an ninh thông tin, kiểm soát giá cả các mặt hàng đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, điều hành giá xăng dầu, bảo vệ môi trường, chế độ lương đối với cán bộ cấp xã trong bối cảnh tinh giản biên chế, kết nối giao thông giữa Bà Rịa-Vũng Tàu với TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trò chuyện, trao đổi, lắng nghe ý kiến của các cử tri. Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trò chuyện, trao đổi, lắng nghe ý kiến của các cử tri. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu với cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiên cứu, xem xét chuyển đến diễn đàn Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Liên quan đến vấn đề đất đai, Phó Thủ tướng cho biết, đây là một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 5 vừa qua, vì thế Trung ương đã đi sâu phân tích, đánh giá và thống nhất cao về các giải pháp, chủ trương, định hướng tiếp tục đổi mới, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa pháp luật, chính sách về đất đai, trước hết là sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2013 và pháp luật có liên quan.

Đất đai là lĩnh vực rất rộng lớn, cơ bản, hết sức phức tạp, nhạy cảm, đặc biệt quan trọng, hệ trọng đối với sự ổn định và phát triển bền vững đất nước. Vì thế, việc sửa đổi toàn diện Luật Đất đai được cân nhắc rất kỹ, sẽ tiếp tục được thảo luận tại 2 kỳ họp trong năm 2022 và dự kiến thông qua trong năm 2023.

Đối với việc kết nối hạ tầng giao thông, Phó Thủ tướng Phạm Binh Minh cho biết, dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đã được đưa vào chương trình đầu tư công giai đoạn 2021-2025, là một trong 5 dự án sẽ được Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.

Dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu là một trong 3 dự án cao tốc được Chính phủ đưa vào danh mục thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng nhu cầu cấp bách của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu kết nối trực tiếp với cảng Cái Mép-Thị Vải, sân bay Long Thành, giảm tải cho Quốc lộ 51 - tuyến cao tốc duy nhất kết nối Bà Rịa-Vũng Tàu với TP. Hồ chí Minh và Đồng Nai.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Ảnh: VGP/Hải Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho biết thêm, vừa qua lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về dự án này để có thể khởi công vào năm 2023.

Đối với giá cả phân bón tăng cao trong thời gian gần đây, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất các biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ việc xuất khẩu phân bón trong bối cảnh giá phân bón thế giới tăng cao nhất trong 50 năm qua.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Tái hiện Lễ hội Cúng thần núi, cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại “Ngôi nhà chung”

Tái hiện Lễ hội Cúng thần núi, cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại “Ngôi nhà chung”

Sắc màu 54 - Minh Anh - 7 giờ trước
Về tham gia hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”, sáng 18/5, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện A Lưới, TP. Huế đã tổ chức tái hiện Lễ hội Tác Giảng Ka Coong, Tấc Giàng Xứ (cúng thần núi, cúng thần rừng).
Linh Trường (Quảng Trị): Nơi toàn dân lập bàn thờ Bác Hồ

Linh Trường (Quảng Trị): Nơi toàn dân lập bàn thờ Bác Hồ

Vấn đề - Sự kiện - Đức Việt - 23:56, 18/05/2025
Với lòng tôn kính và biết ơn, suốt hàng chục năm qua, hàng trăm gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đã lập bàn thờ Bác Hồ một cách trang trọng. Vào mỗi dịp Tết, lễ kỷ niệm của quê hương, đất nước, hay những sự kiện quan trọng trong gia đình, người dân nơi đây luôn chăm sóc, thắp hương trên bàn thờ Bác với tấm lòng thành kính.
Hội thảo khoa học quốc tế: Triển khai mô hình kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế

Hội thảo khoa học quốc tế: Triển khai mô hình kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế

Sức khỏe - Minh Nhật - 23:30, 18/05/2025
Việc tiến hành nghiên cứu khoa học, học hỏi kinh nghiệm quốc tế và triển khai các mô hình kết hợp trong thực tiễn, xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa năng lực bác sĩ y học cổ truyền là các bước quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế tại Việt Nam.
Sắc hoa thổ cẩm trên

Sắc hoa thổ cẩm trên "vùng đất khô" Cán Tỷ

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 18:46, 18/05/2025
Những năm qua, HTX Dệt lanh Cán Tỷ, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi những sản phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông.
Khởi công tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Khởi công tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Tin tức - Minh Nhật - 18:43, 18/05/2025
Ngày 18/5, tại phường Vân Sơn, thị xã Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh Sơn La.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đặc sắc Lễ hội Hoa sim biên giới 2025

Đặc sắc Lễ hội Hoa sim biên giới 2025

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 18:39, 18/05/2025
Trong 2 ngày (17 - 18/5), tại xã Hải Sơn, Tp. Móng Cái (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội “Hoa sim biên giới năm 2025”, với chủ đề “Sắc tím biên cương - Kết nối di sản”. Đây là năm thứ 4 sự kiện được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia, trải nghiệm.
Thú vị trải nghiệm “Giữ màu di sản”

Thú vị trải nghiệm “Giữ màu di sản”

Tin tức - Minh Anh - 18:37, 18/05/2025
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức hoạt động trải nghiệm “Giữ màu di sản”, nơi người tham gia có cơ hội tìm hiểu một kỹ thuật tạo hoa văn trên vải của phụ nữ dân tộc Mông ở Mù Cang Chải, Yên Bái, mang đến cơ hội khám phá và kết nối sâu sắc với di sản văn hóa địa phương.
Sau chùa Tam Chúc, dự kiến Xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (Bắc Giang) trong 2 ngày

Sau chùa Tam Chúc, dự kiến Xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (Bắc Giang) trong 2 ngày

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Tào Đạt - 18:33, 18/05/2025
Theo thông tin từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sau chùa Tam Chúc (Hà Nam), dự kiến Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Bảo vật quốc gia của Ấn Độ, sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (huyện Tân Yên, Bắc Giang) trong 2 ngày (20, 21/5).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Xã hội - Văn Hoa - 18:29, 18/05/2025
Sáng 18/5, tại Công viên Biên Hùng Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Công ty TNHH TCP Việt Nam (Nhãn hàng Red Bull) và các đơn vị tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2025.
Mưa lớn gây lũ quét ở Bắc Kạn, 4 người thiệt mạng, nhiều khu vực bị cô lập

Mưa lớn gây lũ quét ở Bắc Kạn, 4 người thiệt mạng, nhiều khu vực bị cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 18:26, 18/05/2025
Theo thống kê từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn, đã có 4 người thiệt mạng do lũ quét và sạt lở đất do mưa lũ xảy ra đêm 17 và sáng 18/5.