Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phát động chương trình nhắn tin "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Nhâm Dần - 2022

T.Hợp - 11:40, 15/12/2021

Từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 12/2/2022, những tấm lòng hảo tâm trên cả nước hãy cùng nhắn tin ủng hộ cho chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", với cú pháp TET gửi 1409 (20.000 đồng/ 1 tin nhắn).

Tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa
Tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai từ năm 2012, đến nay đã giúp đỡ hàng chục triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui Tết, đón Xuân, góp phần nhân lên truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Cổng 1400 và Tổng công ty viễn thông Viettel phát động Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần - 2022 với mục tiêu vận động nhân dân cả nước chung tay ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thông qua các hoạt động: Suất quà Tết (gồm tiền mặt, quà Tết), lương thực, thực phẩm, khẩu trang, nước khử khuẩn, trang phục chống dịch Covid-19...

Các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bằng cách:

Ủng hộ qua tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Số tài khoản: 120 1 00000 36656 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở giao dịch I, Hà Nội

Ủng hộ trực tiếp tại địa chỉ: Trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82, Nguyễn Du, Hà Nội; hoặc Cơ quan đại diện phía nam, số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian triển khai phong trào từ 15/11/2021 đến 30/1/2022, trong đó đợt cao điểm từ ngày 17/1/2022 đến 30/1/2022 (tức từ ngày 15/12 đến 28/12 âm lịch).

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần - 2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động, trao tặng ít nhất 1,8 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai trong năm 2021 và các đối tượng dễ bị tổn thương khác, với mục tiêu 80% tổng số suất quà có trị giá tối thiểu 500.000 đồng/suất./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp tại Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 5

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp tại Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 5

Chiều tối 24/8, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4 (tỉnh Nghệ An). Cuộc họp được kết nối trực tuyến với các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị và TP. Huế để triển khai công tác ứng phó với bão số 5.
Tin nổi bật trang chủ
Trắng đêm

Trắng đêm "đón bão"

Phóng sự - Thanh Hải - 22:36, 24/08/2025
Phía sau những khuôn mặt xạm đen, cháy nắng của những cư dân miền biển là bao nỗi phấp phỏng, âu lo. Họ đang có một đêm thức trắng như thế, để đón bão tại điểm tránh trú Trường tiểu học Diễn Bích (Diễn Châu, Nghệ An).
Huy động xe máy, xe ba gác di tản người dân tránh bão số 5

Huy động xe máy, xe ba gác di tản người dân tránh bão số 5

Thời sự - Thanh Hải - 20:31, 24/08/2025
Trước khi bão số 5 đổ bộ, chiều tối 24/8, xã Diễn Châu (Nghệ An) đã huy động tổng lực nhân lực, phương tiện di tản hơn 2.000 người dân đến nơi an toàn.
Gấp rút chuẩn bị các hoạt động phục vụ Triển lãm thành tựu Đất nước

Gấp rút chuẩn bị các hoạt động phục vụ Triển lãm thành tựu Đất nước

Thời sự - Minh Thu - 20:05, 24/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Công điện số 142/CĐ-TTg ngày 23/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Bão số 5 đã áp sát đất liền, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó

Bão số 5 đã áp sát đất liền, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó

Thời sự - Phạm Tiến - 19:32, 24/08/2025
Theo đánh giá của cơ quan khí tượng thủy văn, bão số 5 là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng. Các địa phương được dự báo tâm bão đổ bộ cần lên kịch bản chi tiết, chủ động ứng phó, sẵn sàng ứng cứu để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
Nghệ An di dời khẩn cấp 400 hộ dân ra khỏi chung cư xuống cấp để tránh trú bão số 5

Nghệ An di dời khẩn cấp 400 hộ dân ra khỏi chung cư xuống cấp để tránh trú bão số 5

Tin tức - Phạm Tiến - 19:09, 24/08/2025
Chiều nay, ông Nguyễn Sỹ Diệu - Chủ tịch UBND phường Thành Vinh (Nghệ An) cho biết: Đến 19h chiều 24/8, toàn bộ 400 hộ dân, với hơn 1.200 nhân khẩu, ở chung cư Quang Trung đã được di dời đến nơi an toàn để tránh trú bão số 5. Đây là chung cư cũ được xây dựng từ năm 1976.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Gia Lai: Nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở

Gia Lai: Nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 15:25, 24/08/2025
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh có 135 xã, phường có nguy cơ chịu ảnh hưởng của gió bão. Trong đó, 16 xã, phường nằm trong vùng nguy cơ ảnh hưởng do nước biển dâng do bão; 96 xã, phường trong vùng nguy cơ ảnh hưởng do lũ, ngập lụt.
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây lừa đảo nghìn tỷ, điều hành từ Campuchia

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây lừa đảo nghìn tỷ, điều hành từ Campuchia

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 15:07, 24/08/2025
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, số tiền bị chiếm đoạt lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Đà Nẵng chủ động ứng phó bão số 5

Đà Nẵng chủ động ứng phó bão số 5

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 14:55, 24/08/2025
UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành công điện gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 5, có tên quốc tế là Kajiki.
Lần đầu tiên nữ Bí thư lên sóng trực tuyến cùng bà con bán sầu riêng

Lần đầu tiên nữ Bí thư lên sóng trực tuyến cùng bà con bán sầu riêng

Kinh tế - Lê Hường - 14:50, 24/08/2025
Lần đầu tiên một Bí thư Đảng ủy xã ở tỉnh Đắk Lắk lên sóng trực tuyến để giới thiệu, quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân. Buổi Livestream đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi.
Quảng Ngãi: Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bốc cháy

Quảng Ngãi: Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bốc cháy

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 10:34, 24/08/2025
Tàu cá đang neo đậu ở cửa biển Sa Kỳ (Quảng Ngãi) bất ngờ bốc cháy trong đêm, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.