Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: phục hồi du lịch

Tháo gỡ kịp thời vướng mắc cho TP. Hồ Chí Minh về giáo dục, y tế, văn hóa

Tháo gỡ kịp thời vướng mắc cho TP. Hồ Chí Minh về giáo dục, y tế, văn hóa

Thời sự - PV - 20:25, 05/08/2022
Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa giáo - văn xã.
Quảng Ninh mở cửa phục hồi du lịch

Quảng Ninh mở cửa phục hồi du lịch

Du lịch - Nguyệt Anh (T/h) - 10:19, 09/02/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh xác định phục hồi du lịch nhanh, bền vững. Tỉnh phấn đấu đón từ 9,53 triệu đến 10 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 1,5 triệu lượt đến trải nghiệm, nghỉ dưỡng, tham quan.
Quảng Ninh: Bắt đầu kịch bản phục hồi du lịch với

Quảng Ninh: Bắt đầu kịch bản phục hồi du lịch với "hộ chiếu vắc xin"

Xã hội - Nghĩa Hiệp - 18:43, 06/10/2021
Tỉnh Quảng Ninh là địa phương hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 đạt tỷ lệ 100% cho người dân và phấn đấu hoàn thiện mũi 2 sớm nhất cả nước, đồng thời giữ được "vùng xanh” an toàn, địa bàn “Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”. Hiện, tỉnh đang mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ và du lịch nội tỉnh, chuẩn bị mọi biện pháp, phương án, lộ trình tốt nhất để mở cửa lại du lịch, dịch vụ, thông qua hộ chiếu vắc xin.
Phát động cuộc thi ảnh, video với chủ đề

Phát động cuộc thi ảnh, video với chủ đề "Huế trong tôi"

Du lịch - T.Hợp - 12:38, 23/03/2021
Nhằm góp phần quảng bá điểm đến, kích cầu và phục hồi du lịch và lan tỏa những hình ảnh, video đẹp về danh lam thắng cảnh, di sản và những giá trị văn hoá Huế đến bạn bè gần xa, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi ảnh, video clip theo từng tháng với chủ đề "Huế trong tôi".
Mở cửa trở lại bảo đảm an toàn, hiệu quả, tạo cơ hội phục hồi du lịch

Mở cửa trở lại bảo đảm an toàn, hiệu quả, tạo cơ hội phục hồi du lịch

Du lịch - PV - 16:18, 09/03/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang hoàn thiện phương án mở cửa du lịch; báo cáo Chính phủ, Thủ tướng xem xét, quyết định trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và doanh nghiệp.
Tìm hướng phục hồi ngành du lịch

Tìm hướng phục hồi ngành du lịch

Du lịch - PV - 11:42, 19/10/2021
Gần hai năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát và lan rộng, hầu hết các địa phương ứng phó bằng biện pháp giãn cách xã hội, khiến việc lưu thông bị chia cắt, hạn chế chuỗi cung ứng, nhiều hoạt động bị ngưng trệ, kinh tế suy giảm, riêng ngành du lịch gần như “đóng băng” vì khủng hoảng. Ngay khi dịch cơ bản được kiểm soát, các địa phương miền trung đều nỗ lực tìm hướng khởi động, phục hồi du lịch, tạo sự lan tỏa đến các ngành kinh tế khác.
Cơ hội phục hồi du lịch từ SEA Games 31

Cơ hội phục hồi du lịch từ SEA Games 31

Du lịch - PV - 10:30, 12/04/2022
SEA Games 31 là dịp hàng nghìn vận động viên, quan chức thể thao, khán giả quốc tế đến Việt Nam, nhất là Hà Nội, nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nhiều nội dung thi đấu. Sự kiện thể thao sôi động này là cơ hội để chúng ta thu hút khách du lịch quốc tế. Bởi vậy, Hà Nội cần đẩy mạnh quảng bá về tiềm năng du lịch, đổi mới các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ... nhằm tạo “cú huých” khôi phục du lịch.
Việt Nam cùng ASEAN nỗ lực phục hồi du lịch khu vực

Việt Nam cùng ASEAN nỗ lực phục hồi du lịch khu vực

Du lịch - PV - 11:35, 06/07/2022
Các quốc gia ASEAN cùng chia sẻ cách thu hút thêm nhiều du khách tới khu vực sau đại dịch cũng như tập trung bảo đảm sức khỏe và an toàn cho du khách trong bối chủng nhiều biến chủng mới đang lưu hành. Đây là những vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 56.
Khẩn trương mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới

Khẩn trương mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới

Văn bản chính sách mới - L.A (t/h) - 10:15, 14/03/2022
Vừa qua, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 1560/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về Chương trình phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2021-2026. Đặc biệt là đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch thích ứng với điều kiện bình thường mới.
TP. Hồ Chí Minh: “Du lịch bong bóng”, hướng đi lạc quan

TP. Hồ Chí Minh: “Du lịch bong bóng”, hướng đi lạc quan

Du lịch - Lê Vũ - Bảo Trần - 09:28, 27/10/2021
Để phục hồi nền du lịch trong những tháng cuối năm, nhiều đơn vị du lịch lớn tại TP. Hồ Chí Minh đang gấp rút lên kế hoạch cho các tour mới. Trong đó, việc triển khai thử nghiệm khá suôn sẻ các tour “du lịch bong bóng” vừa qua, đã mở ra hướng đi mới với nhiều dấu hiệu lạc quan cho ngành công nghiệp không khói của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Cần các giải pháp hiệu quả kích cầu, phục hồi du lịch

Cần các giải pháp hiệu quả kích cầu, phục hồi du lịch

Thời sự - PV - 17:36, 10/08/2022
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, chiều 10/8, tại hội trường Diên Hồng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với Nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung phiên họp.