Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: phương tiện truyền thông

Vi phạm trong việc sử dụng sai lệch hình ảnh đồng bào DTTS trên các phương tiện truyền thông:  Chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn

Vi phạm trong việc sử dụng sai lệch hình ảnh đồng bào DTTS trên các phương tiện truyền thông: Chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 10:51, 15/05/2020
Trong các số báo ra ngày 8/4/2020 và 24/4/2020, Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh về việc một số kênh truyền thông đã đăng tải sai lệch về hình ảnh của người DTTS, gây sự phản ứng, bức xúc cho người xem, nhất là đồng bào DTTS... Ủy ban Dân tộc - Cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý nghiêm sai phạm của các kênh truyền thông này. Tuy nhiên hiện nay vấn đề này mới chỉ dừng lại ở việc gỡ kênh, chưa có hình thức xử phạt theo quy định.
Cần đổi mới công tác tuyên truyền chính sách dân tộc trên các phương tiện truyền thông

Cần đổi mới công tác tuyên truyền chính sách dân tộc trên các phương tiện truyền thông

Tin tức - Thúy Hồng - 19:28, 10/12/2021
Sáng 10/12, Vụ Tuyên truyền (Uỷ Ban Dân tộc) đã tổ chức Hội thảo Khoa học về thực trạng công tác tuyên truyền chính sách dân tộc trên các phương tiện truyền thông.
Đưa Hình ảnh sai lệch về người DTTS trên phương tiện truyền thông: Cần có biện pháp xử lý nghiêm

Đưa Hình ảnh sai lệch về người DTTS trên phương tiện truyền thông: Cần có biện pháp xử lý nghiêm

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 10:12, 08/04/2020
Thời gian gần đây, hình ảnh người DTTS được các đơn vị truyền thông sử dụng trong những bộ phim hài hay video quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên nội dung của những sản phẩm này lại phản ánh chưa đúng về bản chất tốt đẹp của người DTTS, gây hiểu nhầm cho cộng đồng về bản sắc văn hóa người DTTS.
Đưa hình ảnh sai lệch về người DTTS trên phương tiện truyền thông: Cơ quan chức năng vào cuộc

Đưa hình ảnh sai lệch về người DTTS trên phương tiện truyền thông: Cơ quan chức năng vào cuộc

Bạn đọc - Thúy Hồng - 11:08, 23/04/2020
Trong số báo 1611 ra ngày 8/4, Báo Dân tộc và Phát triển đã đăng tải bài viết "Đưa hình ảnh sai lệch về người DTTS trên phương tiện truyền thông: Cần có biện pháp xử lý nghiêm" phản ánh thời gian gần đây một số đơn vị truyền thông đã sử dụng sai lệch hình ảnh người DTTS khiến dư luận bức xúc, nhất là độc giả là đồng bào DTTS. Sau khi Báo đăng, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Ngày 17/4, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có Công văn số 455/UBDT-HTQT gửi Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu kiểm tra và có hình thức xử lý kịp thời đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật.
Dấu chân người chiếu bóng

Dấu chân người chiếu bóng

Sắc màu 54 - Phương Bích - 11:04, 26/05/2023
Đã qua thời hoàng kim từ mấy thập niên trước, khi đội chiếu bóng về đến đâu là cả làng vui như hội. Công nghệ phát triển, phương tiện truyền thông ngày càng hiện đại, hoạt động chiếu phim (chiếu bóng) lưu động tuy đã “giảm nhiệt” nhưng vẫn là kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống tinh thần người dân vùng cao, khơi dậy những nét đẹp văn hóa truyền thống.