Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nữ CEO duy nhất của ngành điện Việt Nam

PV - 17:13, 06/03/2020

Năm 2019 để lại nhiều dấu ấn với nhiều đổi mới trên các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Đặc biệt, đây cũng là năm ngành điện miền Bắc có nữ Tổng Giám đốc đầu tiên trong lịch sử.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh – “nữ tướng” đầu tiên của ngành Điện
Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh – “nữ tướng” đầu tiên của ngành Điện.

Năm 2019, EVNNPC là đơn vị dẫn đầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các khách hàng công nghiệp, các khách hàng khu vực nông thôn, miền núi và nhu cầu điện sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội; EVNNPC đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho Nhân dân các tỉnh miền Bắc.

Sự khởi sắc của EVNNPC gắn liền với tâm huyết của người “nữ tướng” Đỗ Nguyệt Ánh, người đã từng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống trong ngành Điện.

Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh kiểm tra công tác diễn tập tại hiện trường
Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh kiểm tra công tác diễn tập tại hiện trường

Bắt đầu công tác từ tháng 10/1995 từ vị trí chuyên viên, cho đến Phó phòng, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại đến Phó tổng Giám đốc và hiện tại là Tổng Giám đốc, bề dày của những trải nghiệm cùng sự thông minh, năng động, sáng tạo đã giúp chị gặt hái nhiều thành công.

Chị đã để lại dấu ấn trong các hoạt động quan hệ quốc tế của Công ty Điện lực 1 với những dấu mốc quan trọng. Chị là người đầu tiên kết nối việc mua điện từ Công ty Điện lực Vân Nam – Trung Quốc đồng thời đặt nền móng cho việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực phân phối kinh doanh điện năng giữa hai Công ty. Hàng loạt các dự án hợp tác với các đối tác nước ngoài được triển khai đồng bộ, góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ít nguời biết chị thông thạo nhiều ngoại ngữ, Thạc sỹ Ngôn ngữ Nga, Kỹ sư Hệ thống điện, Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế, Cử nhân Tiếng Anh, chị được rất nhiều cơ quan trong nước và nước ngoài mời về làm việc, nhưng chị vẫn chọn ngành điện để công tác và cống hiến.

Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh tặng học bổng cho học sinh nghèo trường Tiểu học Vĩnh Lạc (Vĩnh Phúc))
Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh tặng học bổng cho học sinh nghèo trường Tiểu học Vĩnh Lạc (Vĩnh Phúc))

Tháng 7 năm 2019 chị vinh dự được Tổng Công ty Điện lực (EVN) trao quyết định nhận nhiệm vụ mới Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Chị đã mang đến luồng gió mới đến tất cả CBCNV của Tổng công ty khi chỉ đạo quyết liệt và sâu sát các mảng công tác chuyên môn, trong đó phải kể đến là việc ứng dụng công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng và nổi bật. Chị đã yêu cầu đưa các phần mềm CNTT vào ứng dụng trong công tác quản trị, xây dựng và vận hành thành công TBA 110kV Quế Võ 2 sử dụng giải pháp công nghệ kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam và được EVN đánh giá rất cao. 

Đặc biệt, Tổng công ty đã làm chủ công nghệ, tự thực hiện, xây dựng và phát triển phần mềm tích hợp điều khiển Trạm biến áp, đánh dấu một bước tiến mới của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc tự chủ và không còn phụ thuộc vào các nhà thầu nước ngoài cung cấp giải pháp phần mềm.

Với nhiều thành tích đã đạt được, Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh đã vinh dự được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Điện miền Bắc
Với nhiều thành tích đã đạt được, Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh đã vinh dự được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Điện miền Bắc

Là một người tận tâm trong công việc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh luôn đưa ra những chỉ đạo, giải pháp sát thực tế, khắc phục những tồn tại và phát huy những mặt tích cực của các đơn vị. Điều này tạo sự lan tỏa nề nếp và tinh thần làm việc đến CBCNV của Tổng công ty. Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh luôn tâm niệm: “Công việc đang giúp tôi thoả đam mê được cống hiến cho tập thể và cho xã hội”...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người dân Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang trong chương trình kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Người dân Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang trong chương trình kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Tin tức - Tào Đạt - 23:00, 02/09/2025
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tại TP. Cần Thơ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân. Đây là dịp quân và dân thành phố ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, củng cố lòng yêu nước và khát vọng xây dựng Cần Thơ nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp.
Mãn nhãn

Mãn nhãn "đại tiệc" pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9

Thời sự - Thúy Hồng - 22:44, 02/09/2025
Hàng vạn người dân mãn nhãn chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Hà Nội chào mừng Quốc khánh 2/9.
Giá trị đọng lại của Điều còn mãi 2025: Xuất sắc, đổi mới, cởi mở và khiêm nhường

Giá trị đọng lại của Điều còn mãi 2025: Xuất sắc, đổi mới, cởi mở và khiêm nhường

Thời sự - Tình Lê - Mỹ Anh - 22:24, 02/09/2025
"Bốn giá trị đọng lại sau chương trình của Hòa nhạc Quốc gia 'Điều còn mãi' chỉ có thể gói gọn trong bốn từ: xuất sắc, đổi mới, cởi mở và khiêm nhường", thạc sĩ quản trị văn hoá Nguyễn Đình Thành khẳng định.
Buôn cổ của đồng bào Ê Đê hút khách dịp Quốc khánh

Buôn cổ của đồng bào Ê Đê hút khách dịp Quốc khánh

Kinh tế - Lê Hường - 20:01, 02/09/2025
Không gian mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Ê Đê cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc, buôn cổ giàu đẹp nhất Tây Nguyên trở thành điểm đến hấp dẫn mà du khách lựa chọn trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải bơi đua vỏ lãi ở vùng đồng bào Khmer, chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sôi động giải bơi đua vỏ lãi ở vùng đồng bào Khmer, chào mừng 80 năm Quốc khánh

Tin tức - Tào Đạt - 19:15, 02/09/2025
Ngày 2/9, UBND xã Mỹ Tú, TP. Cần Thơ đã tổ chức giải bơi đua vỏ lãi Composite. Đây là sự kiện gắn kết cộng đồng, tôn vinh nét đẹp truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ và chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Cá ngừ khổng lồ từ vỏ gáo dừa đậm nét giao thoa văn hóa biển rừng

Cá ngừ khổng lồ từ vỏ gáo dừa đậm nét giao thoa văn hóa biển rừng

Xã hội - Lê Hường - 19:15, 02/09/2025
Trong không gian Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đắk Lắk năm 2025, tác phẩm thủ công mỹ nghệ cá ngừ đại dương khổng lồ làm từ vỏ gáo dừa trở thành tâm điểm, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Dự báo thời tiết đêm 2/9 - ngày 3/9: Chiều tối đề phòng lốc, sét và gió giật

Dự báo thời tiết đêm 2/9 - ngày 3/9: Chiều tối đề phòng lốc, sét và gió giật

Tin tức - PV - 18:15, 02/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm ngày 2/9 và ngày 3/9, khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Quảng Ninh đón hơn 339.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9

Quảng Ninh đón hơn 339.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9

Trang địa phương - Mỹ Dung - 17:27, 02/09/2025
Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 dẫn đến tâm lý e ngại đối với du lịch biển, lượng khách đến tuy giảm 25% so với cùng kỳ, nhưng trong dịp nghỉ lễ 2/9, tỉnh Quảng Ninh vẫn ghi dấu với nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc. Đặc biệt là màn đón nhóm khách Mỹ siêu giàu bằng chuyên cơ riêng.
Quảng trường Hồ Chí Minh rợp sắc đỏ trong ngày Quốc khánh 2-9

Quảng trường Hồ Chí Minh rợp sắc đỏ trong ngày Quốc khánh 2-9

Thời sự - Phạm Tiến - 17:23, 02/09/2025
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân ở tỉnh Nghệ An đã đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh để theo dõi lễ diễu binh, diễu hành qua màn ảnh rộng. Người già, người trẻ khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng rợp đỏ Quảng trường. Màu cờ, sắc áo không chỉ lan tỏa niềm tự hào dân tộc, mà còn làm đẹp thêm hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Dự báo tháng 9/2025: Bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến đất liền, mưa lớn ở nhiều khu vực

Dự báo tháng 9/2025: Bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến đất liền, mưa lớn ở nhiều khu vực

Tin tức - Tuấn Ninh - 17:15, 02/09/2025
Sau một tháng 8 đầy biến động với những hình thái thời tiết cực đoan, dị thường , Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong tháng 9/2025, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng tiếp tục xuất hiện và ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam. Cùng với đó, nhiều khu vực trên cả nước sẽ đối mặt với các đợt mưa lớn và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác.