Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ninh Thuận phát huy tốt vai trò Người có uy tín

PV - 16:53, 30/05/2019

Tỉnh Ninh Thuận có 124 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín luôn phát huy tốt vai trò làm cầu nối tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào hoạt động tại địa phương.

Đoàn Đại biểu Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận vinh dự được gặp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. (Ảnh TL) Đoàn Đại biểu Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận vinh dự được gặp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. (Ảnh TL)

Ông Kiều Dảnh, thôn Văn Lâm 4, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam năm nay đã trên 65 tuổi nhưng vẫn nhiệt tình với công tác xã hội. Ông là Người có uy tín trong cộng đồng người Chăm ở xã Phước Nam, luôn được bà con nể trọng bởi lối sống chuẩn mực, sự tháo vát trong làm ăn và lòng nhiệt tình trong công tác xã hội.

Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền và người dân, ông Kiều Dảnh đã đến tận nhà từng hộ dân để tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn hiến đất, góp tiền, ngày công hoàn thành 3km đường nội đồng và xây dựng kênh mương thủy lợi theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Tham gia Tổ hòa giải ở cơ sở, ông cùng Ban công tác Mặt trận của thôn hòa giải thành công hàng chục vụ tranh chấp, vướng mắc liên quan đến đất đai của người dân trong thôn.

Bên cạnh đó, ông còn vận động bà con tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học-kỹ thuật do cơ quan chức năng tổ chức.

Ông Kiều Dảnh chỉ là một trong hàng trăm Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận đang góp phần xây dựng khối đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc.

Nhận xét về đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận, ông Đổng Hoàn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh khẳng định: Nhờ có vai trò tác động của đội ngũ Người có uy tín, đến nay, 100% thôn, xã vùng đồng bào DTTS được phủ kín điện lưới quốc gia; trên 90% số hộ đã được sử dụng điện thắp sáng; hơn 85% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại các xã vùng DTTS và miền núi ở Ninh Thuận cũng đạt kết quả tích cực, toàn vùng có 9/37 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Để nâng cao năng lực cho Người có uy tín trong đồng bào các DTTS, Ban Dân tộc tỉnh đã tăng cường phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến đồng bào; truyền đạt những nội dung, phương pháp vận động để Người có uy tín phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động; giúp bà con đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo.

ĐÀ GIANG

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Ấn Độ đang thực hiện các bước khẩn cấp để ngăn chặn sự lây truyền của virus Nipah hiếm gặp nhưng gây chết người lây từ dơi sang người. Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là căn bệnh được ưu tiên cao với khả năng gây ra một đại dịch toàn cầu khác, khiến bất kỳ đợt bùng phát nào cũng trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.
Tin nổi bật trang chủ
Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Sức khỏe - Tiêu Dao - 1 giờ trước
Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, cán bộ chiến sỹ và quân y Đồn Biên phòng A Vao (BĐBP Quảng Trị) còn đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn và cả Nhân dân nước bạn Lào.
Sơn La: Ra mắt mô hình

Sơn La: Ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”

Xã hội - Mùi Len - 1 giờ trước
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, phối hợp với Hội LHPN xã Tân Phong tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà" tại bản Mùng.
Sa Pa, hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch Quốc gia

Sa Pa, hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch Quốc gia

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa và chào mừng 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai; chiều 22/9, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thảo khoa học “Sa Pa- hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch Quốc gia”. Tham dự Hội thảo có đại biểu Cục Du lịch Việt Nam, Hội quy hoạch phát triển Việt Nam, các nhà khoa học; lãnh đạo thị xã Sa Pa (trước đây là huyện Sa Pa) qua các thời kỳ.
Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Giáo dục - T.Hợp - 2 giờ trước
Sáng ngày 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố lịch thi đánh giá tư duy (TSA) năm 2024. Theo đó, năm nay sẽ có 6 đợt thi TSA tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

Kinh tế - PV - 2 giờ trước
Độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối, là khả năng của hệ thống cung cấp đầy đủ và liên tục điện năng cho hộ tiêu thụ, với chất lượng điện năng đảm bảo, được thể hiện qua các chỉ số SAIDI, SAIFI, MAIFI.. Những năm gần đây, được sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình), lưới điện trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thể thao - L.Minh - 2 giờ trước
Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.
Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Ngày 22/9, xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức ra mắt thương hiệu sản phẩm “Rượu ghè Mẹ Dung” với mô hình sản xuất rượu cần từ gạo lứt và men của vỏ cây rừng tại làng Kon Pơ Nang.
Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Kinh tế - PV - 2 giờ trước
Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đáng chú ý là doanh nghiệp đã trụ vững trong 2 danh sách này hơn 10 năm qua, từ khi các bảng xếp hạng được thực hiện.
PC Điện Biên: Số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

PC Điện Biên: Số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Khoa học - Công nghệ - PV - 2 giờ trước
Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, PC Điện Biên đã liên kết với các Ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán.
Bắc Giang: Phê duyệt mức hỗ trợ Dự án 1, Chương trình MTQG 1719

Bắc Giang: Phê duyệt mức hỗ trợ Dự án 1, Chương trình MTQG 1719

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 2 giờ trước
UBND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản phê duyệt mức hỗ trợ đất ở, chuyển đổi nghề và nước sinh hoạt phân tán. Đây là nội dung thuộc Dự án 1, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719).