Phóng sự -
Thanh Hải -
17:28, 17/02/2022 Suốt cả dặm dài đất nước đã có bao chàng trai, cô gái người DTTS hòa cùng nhiệt huyết của những người trẻ trên đất nước Việt Nam, tự nguyện viết đơn để được đứng vào quân ngũ. Và tôi chợt nhận ra rằng, dẫu mỗi người một hoàn cảnh, một suy nghĩ, nhưng dường như tất cả lại có chung một khát khao được cống hiến sức trẻ, được sẻ chia trách nhiệm của một công dân trước vận nước.
Ngày 16/2, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022.
Xã hội -
Võ Đông -
15:02, 16/02/2022 Đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 16/2, tất cả các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022, tiễn đưa 1.453 thanh niên ưu tú của quê hương xứ Huế lên đường nhập ngũ trang trọng, nhanh, gọn, an toàn, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Sáng ngày 16/2, 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022, tiễn 2.656 thanh niên của tỉnh lên đường làm nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân.
Xã hội -
Minh Triết -
10:44, 22/12/2021 Xã Minh Hòa, huyện Châu Thành (Kiên Giang) là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống. Phần lớn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở xã thường đi làm ăn xa. Tuy nhiên, hằng năm vào thời điểm tòng quân, các thanh niên đều có mặt ở địa phương đúng quy định để lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, có rất nhiều thanh niên đã viết đơn tự nguyện xin nhập ngũ.
Pháp luật -
Thanh Hà (CĐ) -
16:14, 22/10/2021 Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ, Hà Nội xác định cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống nhằm khơi dậy niềm tự hào, tiếp thêm ý chí để công dân trong độ tuổi nhập ngũ hăng hái đăng ký tuyển nghĩa vụ quân sự.