Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Nghề nghiệp - Việc làm

Nâng tầm kỹ năng cho cộng đồng lái xe công nghệ

Khánh Minh - 05:07, 19/07/2024

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Grab Việt Nam đã hợp tác triển khai các nội dung đào tạo nhằm nâng tầm kỹ năng cho cộng đồng lái xe công nghệ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Theo đó, chiều 18/7, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) tổ chức Lễ Tổng kết, đánh giá chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển và nâng tầm kỹ năng cho cộng đồng lái xe công nghệ giai đoạn 2021 - 2024.

Chương trình hợp tác đã hoàn thành việc triển khai các hạng mục: xây dựng, chuẩn hóa bộ tài liệu đào tạo kỹ năng dành cho cộng đồng lái xe công nghệ; tổ chức tập huấn bộ tài liệu cho đội ngũ giảng dạy, chuyên gia đào tạo; xây dựng chuỗi Video Clip đào tạo các kỹ năng trong khuôn khổ chương trình; tổ chức đào tạo trực tuyến; thực hiện các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho cộng đồng lái xe công nghệ.

Trong giai đoạn vừa qua, các bên liên quan cũng đã tiến hành tập huấn bộ tài liệu cho đội ngũ giảng dạy, chuyên gia đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhân sự phụ trách công tác đào tạo tài xế công nghệ. Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp cùng các chuyên gia xây dựng tài liệu tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng dạy, chuyên gia đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhân sự phụ trách đào tạo tài xế công nghệ tại các khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Ts. Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Đồng thời, tổ chức hoạt động đào tạo, truyền tải bộ tài liệu chuẩn hóa đến cộng đồng lái xe công nghệ thông qua các buổi đào tạo trực tuyến, chia sẻ cùng chuyên gia trên kênh cộng đồng của đối tác tài xế công nghệ về các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động và cuộc sống. Các buổi đào tạo trực tuyến nhận được hơn 24.000 lượt theo dõi; 4.700 lượt tương tác, bình luận trên nền tảng mạng xã hội của cộng đồng đối tác tài xế công nghệ (số liệu tính đến tháng 6/2024).

Bộ tài liệu đào tạo chuẩn hóa được đăng tải trên nhiều kênh các nhau, để cộng đồng tài xế nói chung có thể dễ dàng tiếp cận, theo dõi: đăng tải công khai trên kho dữ liệu tại trang web chính thức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đăng tải trên nền tảng đào tạo trực tuyến GrabAcademy. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn được đăng tải, bộ tài liệu đào tạo đã tiếp nhận được hơn 34.000 lượt truy cập, theo dõi; 25.000 lượt hoàn tất các câu hỏi trắc nghiệm nhanh (không bắt buộc) của đối tác tài xế công nghệ.

Đặc biệt, dựa trên nền tảng bộ tài liệu chuẩn hóa, các bên đã phối hợp xây dựng một chuỗi video clip về kỹ năng nghề nghiệp dành riêng cho cộng đồng lái xe công nghệ. Chuỗi video clip được đánh giá là bộ công cụ đào tạo trực quan, sống động, và gần gũi có thể dễ dàng truyền tải thông điệp đến với cộng đồng lái xe công nghệ.

Bà Đặng Thùy Trang - Giám đốc Đối ngoại, Grab Việt Nam chia sẻ tại hội nghị.
Bà Đặng Thùy Trang - Giám đốc Đối ngoại, Grab Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị

Chuỗi gồm 10 Video Clip, bao gồm: Video giới thiệu tổng quan dự án; 6 Video Clip về các kỹ năng quan trọng trong quá trình hoạt động và cuộc sống; 3 Video Clip minh họa các tình huống thường gặp trong quá trình hoạt động của cộng đồng lái xe công nghệ và phương án giải quyết đi cùng.

Sau khi triển khai các hoạt động, trong tháng 6/2024, Grab Việt Nam cũng đã thực hiện khảo sát nhanh các đối tác tài xế Grab về mức độ hài lòng đối với nội dung đào tạo trong Dự án “Nâng tầm kỹ năng nghề nghiệp cho cộng đồng lái xe công nghệ”, qua đó ghi nhận được một số kết quả tích cực.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phát triển cây na trên núi đá đang giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Thái Nguyên thoát nghèo

Phát triển cây na trên núi đá đang giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Thái Nguyên thoát nghèo

Trên vùng núi đá khô cằn của xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, tỉnh Thái Nguyên nơi cuộc sống người dân bao đời gắn liền với nương ngô, rẫy sắn, một hướng đi mới đang mở ra từ những vườn na xanh mướt. Cây na không chỉ giúp Trung Sơn đổi thay diện mạo nông thôn miền núi mà còn trở thành “chìa khóa” giúp người dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu ngay trên chính quê hương mình.
Tin nổi bật trang chủ
Những người ăn cơm nhà lo việc làng

Những người ăn cơm nhà lo việc làng

Những Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở vùng cao Quảng Ngãi không chỉ là “cầu nối” quan trọng giữa chính quyền với Nhân dân. Họ còn là những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc. Vì thế, họ thường được gọi là những người ăn cơm nhà lo việc làng.
Yêu bản sắc dân tộc, cô giáo dân tộc Thái mở ra hành trình gieo chữ đầy ý nghĩa

Yêu bản sắc dân tộc, cô giáo dân tộc Thái mở ra hành trình gieo chữ đầy ý nghĩa

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 6 phút trước
Bao năm nay, nơi vùng cao xứ Thanh, cô giáo Ngân Thị Tiên (Trường Phổ thông DTNT – THCS Thường Xuân) tranh thủ từng chút thời gian trong các tiết học ngoại khóa, bền bỉ truyền dạy chữ Thái cho học sinh nơi đây. Với cô, việc dạy tiếng Thái không chỉ là truyền đạt tri thức mà còn là cách để giữ gìn “hồn cốt” văn hóa của đồng bào Thái trên quê hương mình.
Sạt lở vùi xe khách trên đèo Khánh Lê khiến 6 người chết, 19 người bị thương

Sạt lở vùi xe khách trên đèo Khánh Lê khiến 6 người chết, 19 người bị thương

Tin tức - L.M - 8 phút trước
Khoảng 22h30 ngày 16/11, một xe khách chạy tuyến Đà Lạt - Quảng Ngãi đã bị đất đá vùi trúng tại km45 Quốc lộ 27C (đèo Khánh Lê, tỉnh Khánh Hòa) khiến 6 người tử vong và nhiều hành khách mắc kẹt.
Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Ngày 16/11/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 217/QĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan chủ động phòng, tránh, ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Từ tối hôm qua (16/11) đến sáng nay (17/11) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa, có nơi mưa rất to. Mưa to kéo dài làm mực nước các sông lên nhanh, nhiều vùng đồng bào DTTS ở Quảng Trị đã bị chia cắt tạm thời.
Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Trang địa phương - Như Tâm - 1 giờ trước
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, được Ban Bí thư điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và giới thiệu để HĐND bầu làm Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Thời sự - Hoàng Quý - 1 giờ trước
Từ chiều tối 17/11, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, gây rét đậm, rét hại ở vùng núi, đồng thời kéo dài nhiều ngày.
Lốc xoáy trong đêm làm hư hỏng hàng chục căn nhà ở TP. Đà Nẵng

Lốc xoáy trong đêm làm hư hỏng hàng chục căn nhà ở TP. Đà Nẵng

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Một trận lốc xoáy bất ngờ quét qua vào gần 22h đêm 16/11 đã gây thiệt hại nặng tại nhiều khu vực phía Nam TP. Đà Nẵng.
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, lan tỏa khát vọng phát triển cực Nam Tổ quốc

Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, lan tỏa khát vọng phát triển cực Nam Tổ quốc

Tin tức - Như Tâm - 2 giờ trước
Tối 16/11, UBND tỉnh Cà Mau long trọng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Cua Cà Mau: Hương rừng - Vị biển”. Sự kiện là hoạt động văn hóa - kinh tế - du lịch quy mô cấp tỉnh, nhằm tôn vinh giá trị sản vật đặc trưng của vùng đất cực Nam và quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển của Cà Mau đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Công tác Dân tộc - Lê Hường - Ngọc Lân - 3 giờ trước
Từ ngày 13 đến 17/11, tại Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025 cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS khu vực biên giới.
Cán bộ vùng cao Quảng Ninh thời 4.0

Cán bộ vùng cao Quảng Ninh thời 4.0

Khoa học - Công nghệ - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Ở vùng cao của tỉnh Quảng Ninh, những cán bộ thôn, bản vốn quen sổ sách giấy tờ đã lâu, giờ phải làm quen với smartphone, ứng dụng số và dịch vụ công trực tuyến. Dù gặp nhiều thách thức về công nghệ và hạ tầng, nhưng họ đang nỗ lực học hỏi dần bắt nhịp với công nghệ thời 4.0, mở ra cách làm việc mới và lan tỏa công cuộc chuyển đổi số đến từng hộ dân.