Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Món quà vượt ngàn hải lý tới học sinh khiếm thính nhân ngày khai giảng

Vàng Ni - 15:37, 05/09/2023

Hòa chung không khí khai giảng năm học mới trên cả nước, sáng nay, 5/9/2023, thầy và trò Trường PTCS Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đây là ngôi trường chuyên biệt chủ yếu dành cho trẻ em khiếm thính đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, trong ngày khai giảng, thầy và trò của trường đã nhận được những món quà từ các chú bộ đội nơi đảo xa nhân ngày khai giảng.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng tại trường PTCS Xã Đàn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng tại Trường PTCS Xã Đàn, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Trường PTCS Xã Đàn là một trong số ít những trường chuyên biệt nhận dạy học sinh khuyết tật tại TP. Hà Nội. Học sinh theo học nơi đây là những người khiếm thính, hoặc bị câm, điếc bẩm sinh, hoặc vì bệnh tật nào đó mà không thể nghe, nói bình thường và thầy cô giao tiếp với học sinh phần lớn bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại Lễ khai giảng từ các em học sinh khiếm thính của trường
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại Lễ khai giảng từ các em học sinh khiếm thính của trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn cho biết, hôm nay là ngày vui lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh thân yêu. Mặc dù hiện nay, thầy và trò nhà trường đang làm việc, học tập tại môi trường có điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, xuống cấp, nhưng với sự tâm huyết của giáo viên, tinh thần chăm chỉ, vươn lên trong học tập của các em học sinh, trường quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong năm học 2023 - 2024.

Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng trường PTCS Xã Đàn đọc thư chúc mừng của Chủ Tịch nước và đánh lên hồi trống ngày khai giảng trong niềm hứng khởi
Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng trường PTCS Xã Đàn đánh lên hồi trống ngày khai giảng trong niềm hứng khởi

Món quà nơi đảo xa

Ngày 18/4 vừa qua, nhân Ngày hội Văn hóa Thể thao hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam, bà Nậm Trà - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phát triển Thịnh vượng Việt Nam đã cùng nhà trường chọn ra 1 bức tranh đại diện và 1 Clip tổng hợp hai bài múa “Hello Việt Nam” và “Nơi đảo xa”, cùng những lời chúc bằng ngôn ngữ ký hiệu từ các em học sinh khiếm thính gửi tặng các chiến sỹ bộ đội ở Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nhờ người kết nối là bà Hoàng Thị Hạnh - Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh, phát biểu trong cảm xúc lần đầu tiên được ra thăm quần đảo Trường sa và Hoàng Sa, có thêm niềm vinh dự khi là người kết nối món quà đặc biệt từ các em học sinh khiếm thính của trường PTCS Xã Đàn
Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh, phát biểu trong cảm xúc lần đầu tiên được ra thăm quần đảo Trường sa và Hoàng Sa, có thêm niềm vinh dự khi là người kết nối món quà đặc biệt từ các em học sinh khiếm thính của Trường PTCS Xã Đàn

Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất xúc động được chuyển những thông điệp hết sức yêu thương của những học sinh đặc biệt từ Hà Nội đến với các chiến sĩ trên Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Tôi nghĩ rằng, những cuộc kết nối này không chỉ dừng lại ở những bức tranh hay những thước phim mà tiếp tục được lan tỏa bằng những hoạt động phong phú hơn. Bởi vì khát khao từ đất liền gửi tình yêu thương đến các anh bộ đội và quân dân ở Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa vẫn là tình yêu nước nồng nàn”.

Bà Hoàng Thị Hạnh và bà Nậm Trà trao tặng món quà từ Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho trường PTCS Xã Đàn
Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh và bà Nậm Trà trao tặng món quà từ Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Trường PTCS Xã Đàn

Đặc biệt hơn với các lễ khai giảng trước đây, năm học mới này, Nhà trường được đón nhận món quà từ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa gửi tặng. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các em học sinh khiếm thính vững bước trên con đường chinh phục tri thức và ước mơ của mình.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong lễ khai giảng
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong Lễ khai giảng

Nhân ngày tựu trường, với những chia sẻ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân dành cho Trường PTCS Xã Đàn, hy vọng năm học mới 2023 - 2024, nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp trồng người cao quý, đào tạo và chắp cánh những hoài bão của học sinh khiếm thính.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc họp Ban Soạn thảo xây dựng các Báo cáo thuộc Chương trình MTQG 1719

Ủy ban Dân tộc họp Ban Soạn thảo xây dựng các Báo cáo thuộc Chương trình MTQG 1719

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức họp Ban Soạn thảo xây dựng Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư và Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh Chương trình MTQG 1719. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr - Phó Trưởng Ban Soạn thảo chủ trì cuộc họp.
Tin nổi bật trang chủ
Ninh Bình: Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số

Tin tức - Thiên An - 20:18, 27/09/2023
Ngày 27/9, tại Ninh Bình diễn ra Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số. Hội nghị do Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức.
Tin trong ngày - 27/9/2023

Tin trong ngày - 27/9/2023

Media - BDT - 20:00, 27/09/2023
Bản tin hôm nay, 27/9 có những thông tin đáng chú ý sau: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đêm hội Trăng rằm tại Đắk Lắk. “Vua bí ngô” và sản phẩm “Du lịch canh nông” ở Đà Lạt. Lễ nhảy lửa người Pà Thẻn ở Tuyên Quang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bài toán sắp xếp giáo viên ở Buôn Đôn vẫn chưa có lời giải

Bài toán sắp xếp giáo viên ở Buôn Đôn vẫn chưa có lời giải

Giáo dục - Lê Hường - 18:43, 27/09/2023
Những năm gần đây, tình trạng, thừa- thiếu giáo viên cục bộ, nhất là việc thừa giáo viên dạy Âm nhạc, thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh..., vẫn tồn tại trong các trường học, khiến ngành Giáo dục huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk gặp khó khăn trong xử lý, bố trí giáo viên đứng lớp để đảm bảo yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thanh Hóa: Bắt tạm giam Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp

Thanh Hóa: Bắt tạm giam Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 17:53, 27/09/2023
Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa (có địa chỉ phường Đông Cương, TP Thanh Hóa); Nguyễn Giang Quân (SN 1969), kế toán trưởng; Lê Đình Đặng (SN 1989), kế toán viên nhà trường, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Đắk Lắk: Hơn 1.300 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển”

Đắk Lắk: Hơn 1.300 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển”

Sắc màu 54 - Lê Hường - 17:49, 27/09/2023
Ngày 27/9, Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển” năm 2023 tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hội nhập và phát triển”. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và nhiều tác giải tham gia cuộc thi.
Tin trong ngày 26/9/2023

Tin trong ngày 26/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 26/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Gia Lai: 59 nam giới là Người có uy tín trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Người có duyên nợ với chiêng Mường. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Những loại trái cây nào tốt cho người bị ung thư

Những loại trái cây nào tốt cho người bị ung thư

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 17:44, 27/09/2023
Trong quá trình điều trị ung thư, việc chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó, trái cây là thực phẩm giàu dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, trong giai đoạn điều trị ung thư, hệ miễn dịch của bạn đã bị suy yếu nên việc lựa chọn và tiêu thụ trái cây cần phải tiến hành thật thận trọng để hỗ trợ tiến trình điều trị mà không làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng. Dưới đây là những loại trái cây bệnh nhân ung thư nên lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh.
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trang địa phương - Như Tâm - 17:37, 27/09/2023
Ngày 27/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (SSYN) tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kì 2023 – 2028, với sự tham dự của 320 đại biểu chính thức.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng không quốc tế

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng không quốc tế

Tin tức - Mỹ Dung - 17:31, 27/09/2023
Ngày 27/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO Richard Sell, cùng đoàn công tác đang đến nghiên cứu cơ hội đầu tư vào tỉnh.
Thanh Hóa: Mưa lớn khiến nhiều điểm sạt lở, chia cắt

Thanh Hóa: Mưa lớn khiến nhiều điểm sạt lở, chia cắt

Tin tức - Quỳnh Trâm - 17:29, 27/09/2023
Do mưa lớn trên diện rộng trong nhiều ngày qua, lũ trên các sông ở Thanh Hóa đang dâng cao, xuất hiện các điểm sạt lở, một số địa phương bị chia cắt cục bộ. Cơ quan chức năng đã có Công điện khẩn chỉ đạo triển khai các phương án sơ tán dân sinh sống sinh sống ở vùng bãi sông, tuần tra canh gác đê và hộ đê...
Luận điệu “bẻ lái”, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Luận điệu “bẻ lái”, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Chống diễn biến hòa bình - PV - 17:25, 27/09/2023
Sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 - 11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được báo chí trong nước và quốc tế phản ánh đậm nét. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động tung ra những luận điệu đả phá, xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa hai nước.